Election Commission
ECI to host the 3rd International Conference on ‘Inclusive Elections and Elections Integrity’ as the lead for the Cohort on ‘Election Integrity’
25 Election Management Bodies (EMBs)/countries to attend the Conference;
Mauritius, Greece & International organization IFES to join ECI as co-leads for the Cohort on Election Integrity
08 MAR 2023 6:22PM by PIB Delhi
The Election Commission of India (ECI) will host the 3rd International Conference on the theme ‘Inclusive Elections and Elections Integrity’ in virtual format on 09 March 2023. ECI is leading the Cohort on Elections Integrity which was established as a follow up to the ‘Summit for Democracy’ held virtually in December, 2021.
Over 46 Participants from 25 Countries/EMBs including Angola, Armenia, Australia, Canada, Chile Costa Rica, Croatia, Denmark, Dominica, Georgia, Guyana, Kenya, Rep. of Korea, Mauritius, Moldova, Norway, Philippines, Portugal, Romania, St. Lucia, Suriname, Sweden, Switzerland and Zambia as well as representatives of international organisations from International IDEA and International foundation for Electoral systems and representatives from Civil Society Organisations viz. General Election Network for Disability Access in Indonesia and Association of Youth Organisations in Nepal are expected to participate in the Conference. Chief Election Commissioner Shri Rajiv Kumar and Election Commissioners Shri Anup Chandra Pandey and Shri Arun Goel will also address the Conference.
The first international conference of the Cohort was organized on 31 Oct – 01 Nov, 2022 at New Delhi on the topic ‘Role, Framework and Capacity of Election Management Bodies’ where nearly 50 representatives from the Election Management Bodies (EMBs) of 11 countries participated. The 2nd Conference on the theme ‘Use of Technology and Elections Integrity’ was hosted by ECI at New Delhi on 23-24 January 2023 wherein over 40 participants from 16 countries including Heads/Dy Heads of nine EMBs or Election Authorities and delegates from International IDEA and IFES participated besides diplomats from 8 foreign missions located at New Delhi.
Background
4. ‘Summit for Democracy’, was an initiative of US President and hosted in December 2021. The Prime Minister of India spoke at the Leaders Plenary Session on December 9, 2021. Following this Summit, a "Year of Action" was proposed with events and dialogues on themes related to Democracy. The Summit also developed two platforms - ‘Focal Groups’ and ‘Democracy Cohorts’ to facilitate participation in the Year of Action. The 2nd Summit for Democracy is scheduled to be held on 29- 30 March 2023 and co-hosted by governments of Costa Rica, Rep. of Korea, Netherlands, Zambia and the US.
5. ECI, as the lead for the Cohort on ‘Election Integrity’, has taken a collaborative approach and invited Greece, Mauritius and IFES to be co-leads for the Cohort. ECI has also invited International Foundation for Electoral Systems and International IDEA, apart from EMBs and Government counterparts dealing with the conduct of elections worldwide.
6. As part of the ‘Summit for Democracy’ Year of Action, India through the ECI, is leading the ‘Democracy Cohort on Election Integrity’ to share its knowledge, technical expertise and experiences with other democracies of the world. ECI, as its lead, has also organised four training and capacity building programmes during Nov 2022 - Mar 2023, under the aegis of the Cohort for over 60 officials from 46 Election Management Bodies (EMBs) across the world.

భారత ఎన్నికల సంఘం
‘ఎన్నికల సమగ్రత’పై సమష్టి బాధ్యత తో‘ 'సమిష్టి ఎన్నికలు మరియు ఎన్నికల సమగ్రత’పై 3వ అంతర్జాతీయ సదస్సును ఈ సీ ఐ నాయకత్వ హోదా లో నిర్వహించనుంది.
సమావేశానికి హాజరు కావడానికి 25 ఎన్నికల నిర్వహణ సంస్థలు (EMBలు)/దేశాలు;
మారిషస్, గ్రీస్ మరియూ అంతర్జాతీయ సంస్థ ఐ ఎఫ్ ఈ ఎస్ ఎన్నికల సమగ్రతపై సమిష్టి కృషి కి సహ-నాయకులుగా ఈ సీ ఐ తో చేరనున్నాయి
08 MAR 2023 6:22PM by PIB Hyderabad
భారత ఎన్నికల సంఘం (ECI) వర్చువల్ విధాన మాధ్యమం లో 'సమిష్టి ఎన్నికలు మరియు ఎన్నికల సమగ్రత’' అనే థీమ్‌పై 3వ అంతర్జాతీయ సమావేశాన్ని 09 మార్చి 2023న నిర్వహించనుంది. ఈ సీ ఐ ఎన్నికల సమగ్రతపై కోహోర్ట్‌కు నాయకత్వం వహిస్తోంది. తొలి ప్రజాస్వామ్య సదస్సు' డిసెంబర్, 2021లో జరిగింది.
అంగోలా, అర్మేనియా, ఆస్ట్రేలియా, కెనడా, చిలీ కోస్టారికా, క్రొయేషియా, డెన్మార్క్, డొమినికా, జార్జియా, గయానా, కెన్యా, కొరియా, మారిషస్, మోల్డోవా, నార్వే, ఫిలిప్పీన్స్, పోర్చుగల్, రొమేనియాతో సహా 25 దేశాలు/ ఈ ఎం బీ లసెయింట్ లూసియా, సురినామ్, స్వీడన్, స్విట్జర్లాండ్ మరియు జాంబియా అలాగే ఇంటర్నేషనల్ ఐడియా నుండి అంతర్జాతీయ సంస్థల ప్రతినిధులు మరియు ఎలక్టోరల్ సిస్టమ్స్ కోసం ఇంటర్నేషనల్ ఫౌండేషన్ మరియు సివిల్ సొసైటీ ఆర్గనైజేషన్స్ నుండి ప్రతినిధులు. ఇండోనేషియాలో డిసేబిలిటీ యాక్సెస్ కోసం జనరల్ ఎలక్షన్ నెట్‌వర్క్ మరియు నేపాల్‌లోని అసోసియేషన్ ఆఫ్ యూత్ ఆర్గనైజేషన్లునుండి 46 మందికి పైగా కాన్ఫరెన్స్‌లో పాల్గొంటారని భావిస్తున్నారు. ప్రధాన ఎన్నికల కమిషనర్ శ్రీ రాజీవ్ కుమార్ మరియు ఎన్నికల కమిషనర్లు శ్రీ అనుప్ చంద్ర పాండే మరియు శ్రీ అరుణ్ గోయెల్ కూడా సదస్సులో ప్రసంగిస్తారు.
కోహోర్ట్ యొక్క మొదటి అంతర్జాతీయ సమావేశం 31 అక్టోబర్ - 01 నవంబర్, 2022 న న్యూ ఢిల్లీలో 'ఎన్నికల నిర్వహణ సంస్థల పాత్ర, ఫ్రేమ్‌వర్క్ మరియు సామర్థ్యం' అనే అంశంపై నిర్వహించబడింది, ఇందులో 11 దేశాల ఎన్నికల నిర్వహణ సంస్థల (ఇఎంబిలు) నుండి దాదాపు 50 మంది ప్రతినిధులు పాల్గొన్నారు.' ఎన్నికల నిర్వహణ లో సాంకేతిక వినియోగం మరియు ఎన్నికల సమగ్రత' అనే అంశంపై 2వ కాన్ఫరెన్స్‌ను ఈ సీ ఐ 23-24 జనవరి 2023న న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించింది, ఇందులో తొమ్మిది ఈ ఎం బీ ల అధిపతులు/ డెప్యూటీ హెడ్‌లు లేదా అంతర్జాతీయ ఐ డి ఈ ఎ నుండి ఎన్నికల అధికారులు మరియు ప్రతినిధులు సహా 16 దేశాల నుండి న్యూ ఢిల్లీలో ఉన్న 8 విదేశీ మిషన్ల నుండి దౌత్యవేత్తలతో పాటు 40 మందికి పైగా పాల్గొన్నారు.
నేపథ్య సమాచారం
4. ' ప్రజాస్వామ్యం కోసం సదస్సు ' అమెరికా అధ్యక్షుడు చొరవతో మరియు డిసెంబర్ 2021లో నిర్వహించబడింది. డిసెంబర్ 9, 2021న జరిగిన లీడర్స్ ప్లీనరీ సెషన్‌లో భారత ప్రధాని ప్రసంగించారు. ఈ సమ్మిట్ తర్వాత, "కార్యచరణ సంవత్సరం" ప్రతిపాదించబడింది. దీనిలో భాగంగా ప్రజాస్వామ్యానికి సంబంధించిన ఇతివృత్తాలపై సదస్సు మరియు చర్చలు,ప్రత్యేక దృష్టిగ్రూపులు’ మరియు ‘ప్రజాస్వామ్య సమిష్టి ’ కార్యాచరణ సంవత్సరంలో భాగస్వామ్యాన్ని సులభతరం చేయడానికి సమ్మిట్ రెండు ప్లాట్‌ఫారమ్‌లకు రూపకల్పన చేసింది. ప్రజాస్వామ్యం కోసం 2వ సదస్సు 29-30 మార్చి 2023న జరగనుంది. దీనికి కోస్టారికా, రిపబ్లిక్ ఆఫ్ కొరియా, నెదర్లాండ్స్, జాంబియా మరియు అమెరికా ప్రభుత్వాలు సహ- అతిదేయులుగా వ్యవహరిస్తారు.
5. 'ఎన్నికల సమగ్రత'పై సమిష్టి కి నేత గా,ఈ సీ ఐ సహకార విధానాన్ని తీసుకుంది, ఈ కోహోర్ట్‌కు సహ-నాయకులుగా ఉండటానికి గ్రీస్, మారిషస్ మరియు ఐ ఎఫ్ ఈ ఎస్ లను ఆహ్వానించింది. ఈ సీ ఐ ఎన్నికల నిర్వహణకు సంబంధించిన ప్రపంచవ్యాప్త ఈ ఎం బీ లు మరియు ప్రభుత్వ సహచరులతో పాటు ఎలక్టోరల్ సిస్టమ్స్ మరియు ఇంటర్నేషనల్ ఫౌండేషన్ ఫర్ ఇంటర్నేషనల్ ఫౌండేషన్‌ను కూడా ఆహ్వానించింది.
6. ‘ప్రజాస్వామ్యం కోసం సదస్సు’ కార్యచరణ సంవత్సరం' లో భాగంగా, భారతదేశం ఈ సీ ఐ ద్వారా తన జ్ఞానం, సాంకేతిక నైపుణ్యం మరియు అనుభవాలను ప్రపంచంలోని ఇతర ప్రజాస్వామ్య దేశాలతో పంచుకోవడానికి ‘ఎన్నికల సమగ్రత కోసం ప్రజాస్వామ్య సమిష్టి ’’కి నాయకత్వం వహిస్తోంది. ఈ సీ ఐ , దాని నాయకత్వంలో, ప్రపంచవ్యాప్తంగా 46 ఎన్నికల నిర్వహణ సంస్థల (ఈ ఎం బీ లు) నుండి 60 మంది అధికారులకు కోహోర్ట్ ఆధ్వర్యంలో నవంబర్ 2022 - మార్చి 2023 మధ్య నాలుగు శిక్షణ మరియు సామర్థ్య నిర్మాణ కార్యక్రమాలను కూడా నిర్వహించనుంది.