ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
339.55 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਦੀਮਾਪੁਰ ਤੋਂ ਕੋਹੀਮਾ (ਪੈਕੇਜ ।।) ਤੱਕ 14.71 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਚਾਰ ਲੇਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ - ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ
06 MAR 2023 2:45PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਨਾਗਾਲੈਂਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹਤੱਵਪੂਰਨ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ ਅਤੇ ਦੀਮਾਪੁਰ ਤੋਂ ਕੋਹੀਮਾ ਤੱਕ 14.71 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਚਾਰ-ਲੇਨ ਵਾਲੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ (ਪੈਕੇਜ ।।) ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ 339.55 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ।
C:\Users\Balwant\Desktop\PIB-Chanchal-13.2.23\1904520-Road transport.jpg
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਮੁੱਢਲਾ ਉਦੇਸ਼ ਰਾਜਥਾਨੀ ਸ਼ਹਿਰ ਕੋਹੀਮਾ ਅਤੇ ਰਾਜ ਦੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਪਾਰਕ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਕਨੈਕਟਿਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਤਰੱਕੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਲਈ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਸਮਾਨਾਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਇਆ ਜਾ ਸਕੇ।
C:\Users\Balwant\Desktop\PIB-Chanchal-13.2.23\1904520-Road transport-1.jpg
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਾਡਾ ਟੀਚਾ ਸੜਕ ਦਾ ਇੱਕ ਅਜਿਹਾ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਉਣਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਸਖ਼ਤ ਸਮੇਂ ਸੀਮਾ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਨਾਲ ਸਮਝੌਤਾ ਨਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸਸਤਾ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਦੋਵੇਂ ਹੋਵੇ।
C:\Users\Balwant\Desktop\PIB-Chanchal-13.2.23\1904520-Road transport-2.jpg

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says construction of 14.71-kilometer-long four-lane Highway from Dimapur to Kohima (Package-II) being undertaken at estimated cost of Rs 339.55 crore
06 MAR 2023 2:45PM by PIB Delhi
In a series of tweets Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said in Nagaland we are undertaking a significant infrastructure development project: the construction of a 14.71-kilometer-long four-lane highway from Dimapur to Kohima (Package-II). He said the total cost of the project is estimated at Rs 339.55 crore.
Shri Gadkari said the primary objective of this project is to improve the connectivity between the capital city and other major commercial centers in the state, thereby enabling faster movement of people and goods for growth and prosperity.
The Minister said our aim under the leadership of Prime Minister is to deliver a road infrastructure that is both cost-effective and sustainable while adhering to strict timelines and uncompromising standards of quality.