ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕ 2024 ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ; ਆਈਓਏ ਅਤੇ ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦੇ ਹਾਜ਼ਰ ਹੋਏ
06 MAR 2023 5:07PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ (ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ), ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਅਤੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ (ਐੱਮਓਐੱਸ), ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਸਿਥ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕ ਨੇ ਅੱਜ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕ 2024 ਲਈ ਪਹਿਲੀ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਕਮੇਟੀ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਮੀਟਿੰਗ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਐੱਮਵਾਈਏਐੱਸ, ਭਾਰਤੀ ਖੇਡ ਅਥਾਰਟੀ (ਐੱਸਏਆਈ), ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਓਲੰਪਿਕ ਸੰਘ (ਆਈਓਏ) ਦੇ ਨੁਮਾਇੰਦਿਆਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ, ਨੇ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਪੈਰਿਸ ਓਲੰਪਿਕਸ ਦੇ ਰੋਡਮੈਪ ਬਾਰੇ ਵਿਸਥਾਰ ਵਿੱਚ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਇਸ ਸਾਲ ਹਾਂਗਜ਼ੂ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਵਾਲੀਆਂ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਬਾਰੇ ਅਪਡੇਟ ਵੀ ਲਿਆ।
ਬੈਠਕ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਲਗਾਤਾਰ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਸਾਡੇ ਐਥਲੀਟ ਏਸ਼ੀਅਨ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇਸ ਸਾਲ ਹਾਂਗਜ਼ੂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇ। ਸਾਡੇ ਐੱਮਓਸੀ (ਮਿਸ਼ਨ ਓਲੰਪਿਕ ਸੈੱਲ) ਦੇ ਮੈਂਬਰ ਹਫ਼ਤੇ ਵਿੱਚ ਦੋ ਵਾਰ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਟੀਮਾਂ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨ ਅਤੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਸਭ ਕੁਝ ਟਰੈਕ 'ਤੇ ਹੈ, ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਰਹੇ ਹਨ। ਅੱਜ ਦੀ ਮੁਲਾਂਕਣ ਮੀਟਿੰਗ ਇਸੇ ਗੱਲ ਬਾਰੇ ਸੀ ਅਤੇ ਅੱਜ ਮੌਜੂਦ ਸਾਰੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ 'ਤੇ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਏਸ਼ੀਆਈ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ, ਭਾਰਤ ਦਾ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਹੋਵੇਗਾ। ਭਾਵੇਂ ਸਰਕਾਰ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਐਥਲੀਟ, ਸਾਰੇ ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਵਿਚ ਕੋਈ ਕਸਰ ਬਾਕੀ ਨਾ ਛੱਡੀ ਜਾਵੇ।
ਏਸ਼ਿਆਈ ਖੇਡਾਂ ਇਸ ਸਾਲ 23 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 8 ਅਕਤੂਬਰ ਤੱਕ ਚੀਨ ਦੇ ਹਾਂਗਜ਼ੂ ਵਿੱਚ ਹੋਣ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਓਲੰਪਿਕ ਖੇਡਾਂ 26 ਜੁਲਾਈ, 2024 ਤੋਂ 11 ਅਗਸਤ, 2024 ਤੱਕ ਪੈਰਿਸ, ਫਰਾਂਸ ਵਿੱਚ ਹੋਣੀਆਂ ਹਨ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
1st High-Level Committee Meeting for Paris Olympics 2024 chaired by Union Sports Minister; representatives from IOA and MYAS attend
06 MAR 2023 5:07PM by PIB Delhi
The Union Minister of Information & Broadcasting and Ministry of Youth Affairs and Sports (MYAS), Shri Anurag Singh Thakur along with Minister of State (MOS), MYAS Shri Nisith Pramanik chaired the first High- Level Committee Meeting for Paris Olympics 2024 today.
The meeting which was attended by representatives from MYAS, the Sports Authority of India (SAI), and the Indian Olympic Association (IOA) discussed in detail the roadmap to the Paris Olympics that is to take place next year and also took an update on the preparations for the upcoming Asian Games in Hangzhou this year.
Talking about the meeting, the minister Shri Anurag Singh Thakur said, “constant efforts are being made to make sure that our Athletes perform well at the Asian Games and that India gives is best-ever performance in Hangzhou this year. Our MOC (Mission Olympic Cell) members have been having bi-weekly meetings and teams have been in touch with the Athletes on a regular basis to check in on the progress and make sure everything is on track. Today’s assessment meeting was on that and all stakeholders that were present today agreed that this Asian Games, India would have its best-ever performance. Be it the government, or the athletes, all are working towards making sure that no stone is left unturned in being prepared for these Asian Games.”
The Asian Games are set to take place from September 23rd to October 8th in Hangzhou, China this year, while the Olympic Games are scheduled to take place from 26th July 2024 to August 11th, 2024 in Paris, France next year.