युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय महिला दिन 2023 साजरा करण्यासाठी खेलो इंडिया दस का दम स्पर्धेचं 10 शहरांमध्ये आयोजन; सहभागींना देशातील आघाडीच्या महिला खेळाडूंकडून शुभेच्छा
07 MAR 2023 6:20PM by PIB Mumbai
आंतरराष्ट्रीय महिला दिन 2023 निमित्त युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाअंतर्गत येणारा क्रीडा विभाग 10 ते 31 मार्च या कालावधीत खेलो इंडिया दस का दम कार्यक्रम आयोजित करणार आहे. आंतरराष्ट्रीय कार्यक्रम साजरा करण्यासाठी प्रथमच अशा प्रकारचा क्रीडा उपक्रम आयोजित करण्यात आला असून केंद्रीय मंत्रालयाने या स्पर्धेसाठी एकूण 50 लाख रुपयांचा खर्च मंजूर केला आहे.
10 मार्च रोजी नवी दिल्लीत जवाहरलाल नेहरू स्टेडियमवर होणाऱ्या या कार्यक्रमाच्या उद्घाटन समारंभाला केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर उपस्थित राहतील. या स्पर्धेत देशातील 10 शहरांमध्ये 10 क्रीडा प्रकार खेळले जाणार असून जवळपास 15000 महिला खेळाडू सहभागी होणार आहेत.
<
भारतीय हॉकीपटू राणी, मुष्टियुद्धपटू निखत झरीन आणि इतर आघाडीच्या महिला खेळाडूंनी या स्पर्धेत सहभागी होणाऱ्यांना प्रोत्साहन आणि शुभेच्छा देणारे व्हिडिओ पोस्ट केले आहेत. काही नामवंत खेळाडू निवडक ठिकाणी कार्यक्रमातही सामील होतील. स्पर्धेत यश मिळविणाऱ्या महिलांचाही सत्कार करण्यात येईल. या स्पर्धेत खो खो, वुशू, कुस्ती, तलवारबाजी, तिरंदाजी, जलतरण, बास्केटबॉल, ज्युडो, अथलेटिक्स आणि योगासन या क्रीडा प्रकारांचा समावेश केलेला आहे.
राष्ट्रीय/राज्यस्तरीय स्पर्धांमध्ये सहभागी होऊ न शकलेल्या महिला खेळाडूंना व्यासपीठ उपलब्ध करून देणे हा या स्पर्धेचा हेतू आहे. त्याचप्रमाणे स्पर्धात्मक खेळ भौगोलिकदृष्ट्या ज्या भागात आत्तापर्यंत पोहोचलेले नाहीत तिथं ते पोहोचतील याची सुनिश्चिती करणे हा या स्पर्धेच्या आयोजनामागचा मुख्य उद्देश आहे.
ठिकाणांची नावे पाहण्यासाठी इथे क्लिक करा

Ministry of Youth Affairs and Sports
Khelo India Dus ka Dum tournament to be organized in 10 cities to celebrate International Women’s Day 2023; Elite women athletes wish girls all the best
07 MAR 2023 6:20PM by PIB Delhi
The Department of Sports, Ministry of Youth Affairs and Sports is set to organize the Khelo India Dus Ka Dum event from March 10 to 31, being conducted as a celebration for the International Women’s Day 2023. This is the first time that such a sports initiative is taking place to celebrate the international event and the Union Ministry has sanctioned a total budget of Rs 50 Lakh to conduct the tournament.
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Singh Thakur shall remain present at the opening ceremony of the event on March 10 at the Jawaharlal Nehru Stadium in the national capital. The tournament features 10 sports that will be held across 10 cities in the country. Close to 15000 women athletes are set to participate.
Top women athletes of the country including Indian hockey star Rani, boxer Nikhat Zareen and more have posted videos cheering for the participating girls and wishing them the best. Some of the prominent athletes will also be joining the program in selected locations while women achievers will also be felicitated. The sports disciplines that will be a part of the event include: Kho Kho, Wushu, Wrestling, Fencing, Archery, Swimming, Basketball, Judo, Athletics and Yogasana.
The main purpose of organising this tournament is to provide platform to the women athletes who were unable to participate in national/state level competitions and also ensure that competitive sports reaches untapped geographical areas.
Click here for list of locations.