ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
'ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ' ಕುರಿತ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ನಾಳೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
ರಸ್ತೆಗಳು, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಒಆರ್ ಟಿಎಚ್) ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಹಾಗು ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಆಂತರಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಉತ್ತೇಜನ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಪಿಐಐಟಿ) ಸಹ-ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ವೆಬಿನಾರ್
ಭಾಗವಹಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು, ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಷ್ಠಾನ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ವೆಬಿನಾರ್ ಒಂದು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ
ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ (ಸಾರಿಗೆ) ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ಪಿಎಂ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಾಗು ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳು ಎಂಬ ಮೂರು ಉಪ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ನವೀನ ರೀತಿಯ ಅಳವಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ವೆಬಿನಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಿವೆ.
03 MAR 2023 4:54PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಾಳೆ (4.03.2023) 'ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ' ಕುರಿತ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದು 2023-24ರ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಘೋಷಿಸಿದ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಆಲೋಚನೆಗಳು, ಚಿಂತನೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸರ್ಕಾರ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ 12 ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳ ಸರಣಿಯ ಒಂದು ಭಾಗವಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಏಳು ಆದ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ, ಅವು ಪರಸ್ಪರ ಪೂರಕವಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್ ಮೂಲಕ ದೇಶಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುವ 'ಸಪ್ತರ್ಷಿ'ಗಳಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡ ಅಂತರ್ಗತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿಯವರೆಗೆ ಸವಲತ್ತುಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವುದು, ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ, ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸುವುದು, ಹಸಿರು ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಯುವ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ವಲಯಗಳು ಸೇರಿವೆ.
'ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆಗಳು' ಕುರಿತ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ವೆಬಿನಾರ್ ಅನ್ನು ರಸ್ತೆಗಳು, ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಒಆರ್ ಟಿ ಎಚ್)ದ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ ಹಾಗು ಆಂತರಿಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಉತ್ತೇಜನ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಪಿಐಐಟಿ) ಸಹ-ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಆಯೋಗಿಸಲಾಗಿದೆ. ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ (ಸಾರಿಗೆ) ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ಪಿಎಂ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಾಗು ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳು ಎಂಬ ಮೂರು ಉಪ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಗಳನ್ನು ವೆಬಿನಾರಿನಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿದೆ. .
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಮತ್ತು ರಸ್ತೆ, ಸಾರಿಗೆ ಹಾಗು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಜೈರಾಮ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ವೆಬಿನಾರ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಘಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಸೇವಾ ಪೂರೈಕೆದಾರರು ಈ ವೆಬಿನಾರಿನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ಉತ್ತಮ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಸಲಹೆಗಳ ಮೂಲಕ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಾರೆ. ಧ್ರುವ್ ಕೊಟಕ್ ( ಜೆಎಂ ಬಾಕ್ಸಿ ಗುಂಪಿನ ಎಂ.ಡಿ.) ಶ್ರೀ ಆರ್ ದಿನೇಶ್ (ಟಿವಿಎಸ್ ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ಎಂಡಿ, ಮತ್ತು ಸಿಐಐ ಅಧ್ಯಕ್ಷ) ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಶಶಿಧರ್ ಜಗದೀಶನ್ (, ಎಚ್.ಡಿ.ಎಫ್.ಸಿ. ಬ್ಯಾಂಕ್ ಆಡಳಿತ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ.) ಅವರು ವೆಬಿನಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ವೆಬಿನಾರ್ ಸಮಗ್ರ ಅಧಿವೇಶನವು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಭಾಷಣ ಮಾಡುವ ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಉಪ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಅಧಿವೇಶನಗಳು ನಡೆಯುತ್ತವೆ. ಪ್ರಶ್ನೋತ್ತರ ಅಧಿವೇಶನವು ಭಾಗವಹಿಸುವವರಲ್ಲಿ ಸಂವಾದಕ್ಕೆ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಲಾಜಿಸ್ಟಿಕ್ಸ್ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವುದು, ಪಿಎಂ ಗತಿ ಶಕ್ತಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಹಾ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹಾಗು ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳು ಎಂಬ ಮೂರು ಉಪ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ನವೀನ ರೀತಿಯ ಅಳವಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಿವೆ. ಈ ವಿವಿಧ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಚರ್ಚೆಯಾದ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ವೆಬಿನಾರ್ ನ ಕೊನೆಯ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಗುವುದು. ಲಭಿಸಿದ ಮತ್ತು ಅಂಗೀಕರಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಸಂಬಂಧಿತ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನಕ್ಕಾಗಿ ಕಾಲಮಿತಿಯ ಕ್ರಿಯಾ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸುತ್ತವೆ.
2023 ರ ಬಜೆಟ್ ನಂತರದ ಈ ವೆಬಿನಾರ್, ಭಾಗವಹಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಮಧ್ಯಸ್ಥಗಾರರಿಗೆ ಬಜೆಟ್ ಘೋಷಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು, ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಫಲಿತಾಂಶಗಳು, ಅನುಷ್ಠಾನ ತಂತ್ರಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಂದು ಮಾರ್ಗವನ್ನು, ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Commerce & Industry
Prime Minister to address the Post-Budget Webinar on ‘Infrastructure and Investment’ tomorrow
Webinar to be led by Ministry of Roads, Transport and Highways (MORTH) and co-led by Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT)
Webinar to provide an avenue to share views, expected outcomes and implementation strategies on the budget announcements for all the participating stakeholders
Ministries to present innovative adoptions of the Budget announcements under the three sub themes of Improving logistics efficiency, Planning on PM Gati Shakti National Master Plan and Infrastructure development and investment opportunities, at the webinar
03 MAR 2023 4:54PM by PIB Delhi
Prime Minister, Shri Narendra Modi will address the Post-Budget Webinar on ‘Infrastructure and Investment’ tomorrow (4.03.2023). It is a part of a series of 12 webinars being organized by the Government to seek ideas and suggestions for effective implementation of the initiatives announced during the Union Budget 2023-24.
The Union Budget adopted seven priorities which complement each other and act as the ‘Saptarishi’ guiding the country through the AmritKaal. These include inclusive development, reaching the last mile, infrastructure, and investment, unleashing the potential, green growth, youth power and financial sector.
The Post Budget Webinar on ‘Infrastructure and Investments’ is being led by Ministry of Roads, Transport and Highways (MORTH) and co-led by Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT). The Webinar is also scheduled to host discussions on three sub-themes namely, Improving logistics efficiency, Planning on PM Gati Shakti National Master Plan and Infrastructure development and investment opportunities.
Union Minister of Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food & Public Distribution, and Textiles, Shri Piyush Goyal and Minister of Roads, Transport and Highways Shri Nitin Jairam Gadkari will also be addressing the Webinar. Besides, Secretaries and senior officials of Central Ministries and State/UT Governments, a host of stakeholders from industry associations, academia, and logistics service providers would attend this webinar and contribute through suggestions for better implementation of budgetary announcements. Some of the eminent speakers who will be addressing the webinar are, Mr. Dhruv Kotak (MD, JM Baxi Group), Mr. R Dinesh (MD, TVS Logistics & CII President) and Mr. Sashidhar Jagdishan (MD and CEO, HDFC Bank).
The webinar will start with a plenary and an opening session addressed by the Hon’ble Prime Minister, followed by separate breakout sessions on the sub themes a Q&A session to create dialogue among participants.
Ministries are also scheduled to present innovative adoptions of the Budget announcements under the three sub themes of Improving logistics efficiency, Planning on PM Gati Shakti National Master Plan and Infrastructure development and investment opportunities. The ideas from these breakout sessions would be presented in the plenary during the final minutes of the Webinar. Based on the inputs received, concerned ministries would prepare a time-bound action plan for implementation of budget announcements.
The Post Budget Webinar for 2023 will provide an avenue to share views, expected outcomes, implementation strategies, on the budget announcements for all the participating stakeholders.