ऊर्जा मंत्रालय
नॅशनल थर्मल पॉवर कॉर्पोरेशन लिमिटेडने (एनटीपीसी)ने एनटीपीसी ग्रीन एनर्जी लिमिटेड-(एनजीइएल) कडे अक्षय ऊर्जा मालमत्ता केली हस्तांतरित
01 MAR 2023 6:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 मार्च 2023
सरकारच्या राष्ट्रीय मुद्रीकरण तत्वाखाली भारतातील नॅशनल थर्मल पॉवर कॉर्पोरेशन लिमिटेडने (एनटीपीसी) 28 फेब्रुवारी 2023 रोजी एनटीपीसी ग्रीन एनर्जी लिमिटेड (एनजीइएल) ला एका छत्राखाली आणून, अक्षय ऊर्जा पोर्टफोलिओ एकत्रित करण्यासाठीचे व्यवहार पूर्ण केले. त्यामुळे एनटीपीसी या राष्ट्रीय औष्णिक ऊर्जा महामंडळाच्या मालकीच्या नवीकरणीय/अपारंपरिक/अक्षय ऊर्जा मालमत्ता/ संस्थांचे एनजीइएल कडे हस्तांतरण झाले आहे. उपकंपनीकडे 7 एप्रिल 2022 रोजी पूर्णपणे मालकी आली. व्यवसाय हस्तांतरण कराराद्वारे 15 अक्षय ऊर्जा मालमत्तेचे हस्तांतरण आणि एनटीपीसी रिन्यूएबल एनर्जी लिमिटेड (एनआरइएल)कडे समभाग खरेदीद्वारे 100% समभागांचे हस्तांतरण करणेअशा व्यवहारांचा समावेश आहे. समभाग खरेदी करार 8 जुलै 2022 रोजी अंमलात आला.
या योजनाव्दारे 2032 या आर्थिक वर्षांपर्यंत 60 गिगावॅट अक्षय ऊर्जा क्षमतेचे लक्ष्य साध्य करण्यावर भर देण्यात येणार असून कॉर्पोरेट व्यवसाय योजनेचा एक भाग म्हणून लागू केली आहे.

Ministry of Power
NTPC Limited transfers renewable energy assets to NTPC Green Energy Limited (NGEL)
01 MAR 2023 10:17AM by PIB Delhi
Under the aegis of the National Monetization Pipeline of Govt. of India, NTPC Limited (“NTPC”) completed the closing of the transactions in relation to consolidating its Renewable Energy (“RE”) portfolio under one umbrella entity i.e., NTPC Green Energy Limited (“NGEL”), on February 28, 2023. This is a transfer of RE assets/ entities owned by NTPC to NGEL, its wholly-owned subsidiary, incorporated on April 07, 2022.
The transactions comprised of transfer of 15 RE Assets, through a Business Transfer Agreement (BTA), and the transfer of 100% equity shareholding of NTPC Renewable Energy Limited (“NREL”), a wholly-owned subsidiary of NTPC, through a Share Purchase Agreement (SPA), executed on July 08, 2022.
This scheme has been implemented as a part of the corporate business plan of the group to provide an impetus to its focus on achieving the 60 GW RE capacity target by FY32.