రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని బల్లియాలో రూ.6500 కోట్ల పెట్టుబడితో 7 జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
27 FEB 2023 3:21PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఈరోజు ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని బల్లియాలోని చిత్బాడా గ్రామంలో 6500 కోట్ల పెట్టుబడితో 7 జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించారు.
ఈ సందర్భంగా శ్రీ గడ్కరీ మాట్లాడుతూ బల్లియా లింక్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే నిర్మాణంతో లక్నో నుంచి పూర్వాంచల్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే ద్వారా కేవలం నాలుగున్నర గంటల్లో పాట్నా చేరుకోవడం సాధ్యమవుతుందన్నారు. బల్లియా నుండి బక్సర్‌కు అరగంటలో, బల్లియా నుండి ఛప్రాకు ఒక గంటలో, బల్లియా నుండి పాట్నాకు ఒకటిన్నర గంటల్లో చేరుకోవచ్చని ఆయన చెప్పారు. గ్రీన్‌ఫీల్డ్ హైవే నిర్మాణంతో, తూర్పు ఉత్తరప్రదేశ్‌కు బీహార్‌లోని ఛప్రా, పాట్నా, బక్సర్‌లతో మెరుగైన కనెక్టివిటీ లభిస్తుందని ఆయన తెలిపారు.
బల్లియా రైతుల కూరగాయలు లక్నో, వారణాసి, పాట్నా మండీలకు సులభంగా చేరుకోగలవని మంత్రి తెలిపారు. ఈ ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే ద్వారా కూరగాయల ఉత్పత్తి చేసే రైతులు మూడు మల్టీ మోడల్ టెర్మినల్స్ వారణాసి, ఘాజీపూర్ మరియు హల్దియా నుండి ప్రత్యక్ష ప్రయోజనం పొందుతారని ఆయన చెప్పారు. చందౌలీ నుండి మొహానియా వరకు 130 కోట్ల రూపాయలతో నిర్మిస్తున్న గ్రీన్‌ఫీల్డ్ రహదారి ఉత్తరంలోని చందౌలీకి కనెక్టివిటీని కల్పిస్తుందని శ్రీ గడ్కరీ చెప్పారు. ఢిల్లీ-కోల్‌కతా జీటీ రోడ్డు గుండా బీహార్‌లోని కైమూర్ జిల్లా. సైద్‌పూర్ నుండి మర్దా రహదారి నిర్మాణంతో మౌ నుండి సైద్‌పూర్ మీదుగా వారణాసికి నేరుగా కనెక్టివిటీ ఉంటుందని ఆయన అన్నారు. రాష్ట్రంలోని ఇతర నగరాలతో మెరుగైన కనెక్టివిటీ కారణంగా రాష్ట్ర ఆర్థిక మరియు సామాజిక స్థితి మెరుగుపడుతుందని, అలాగే అజంగఢ్ జిల్లాలోని వెనుకబడిన ప్రాంతాలు కొత్త కనెక్టివిటీని పొందుతాయని ఆయన అన్నారు.
ఈ సందర్భంగా బల్లియా-అరా మధ్య 1500 కోట్ల వ్యయంతో 28 కి.మీ గ్రీన్‌ఫీల్డ్ స్పర్ రోడ్డు ద్వారా కొత్త కనెక్టివిటీ మార్గాన్ని కూడా శ్రీ గడ్కరీ ప్రకటించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 7 National Highway projects with an investment of 6500 crores in Ballia, Uttar Pradesh
27 FEB 2023 3:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated 7 National Highway projects with an investment of 6500 crores in Chitbada village, Ballia , Uttar Pradesh.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said with the construction of Ballia Link Expressway it will be possible to reach Patna from Lucknow through Purvanchal Expressway in just four and a half hours. He said Ballia to Buxar can be reached in half an hour, Ballia to Chhapra in one hour and Ballia to Patna in one and half hour. With the construction of Greenfield Highway, eastern Uttar Pradesh will get better connectivity with Chhapra, Patna, Buxar in Bihar, he added.
The Minister said the vegetables of the farmers of Ballia will be able to reach the mandis of Lucknow, Varanasi and Patna easily. He said vegetable producing farmers will get direct benefit of three multi-modal terminals Varanasi, Ghazipur and Haldia through this expressway.
Shri Gadkari said the greenfield road from Chandauli to Mohania being constructed at a cost of Rs 130 crore will provide connectivity to Chandauli in Uttar Pradesh and Kaimur district of Bihar through the Delhi-Kolkata GT Road. He said with the construction of Saidpur to Mardah road there will be direct connectivity of Mau to Varanasi via Saidpur. He said due to better connectivity with other cities of the state economic and social condition of the state will improve as well as backward areas of Azamgarh district will get new connectivity.
On this occasion, Shri Gadkari also announced the new connectivity route between Ballia-Ara through 28 km greenfield spur road at a cost of 1500 crores.