Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates 7 National Highway projects with an investment of 6500 crores in Ballia, Uttar Pradesh
27 FEB 2023 3:21PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated 7 National Highway projects with an investment of 6500 crores in Chitbada village, Ballia , Uttar Pradesh.
Speaking on the occasion Shri Gadkari said with the construction of Ballia Link Expressway it will be possible to reach Patna from Lucknow through Purvanchal Expressway in just four and a half hours. He said Ballia to Buxar can be reached in half an hour, Ballia to Chhapra in one hour and Ballia to Patna in one and half hour. With the construction of Greenfield Highway, eastern Uttar Pradesh will get better connectivity with Chhapra, Patna, Buxar in Bihar, he added.
The Minister said the vegetables of the farmers of Ballia will be able to reach the mandis of Lucknow, Varanasi and Patna easily. He said vegetable producing farmers will get direct benefit of three multi-modal terminals Varanasi, Ghazipur and Haldia through this expressway.
Shri Gadkari said the greenfield road from Chandauli to Mohania being constructed at a cost of Rs 130 crore will provide connectivity to Chandauli in Uttar Pradesh and Kaimur district of Bihar through the Delhi-Kolkata GT Road. He said with the construction of Saidpur to Mardah road there will be direct connectivity of Mau to Varanasi via Saidpur. He said due to better connectivity with other cities of the state economic and social condition of the state will improve as well as backward areas of Azamgarh district will get new connectivity.
On this occasion, Shri Gadkari also announced the new connectivity route between Ballia-Ara through 28 km greenfield spur road at a cost of 1500 crores.

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬਲੀਆ ਵਿੱਚ 6500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨਾਲ 7 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
27 FEB 2023 3:21PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰੇਦਸ਼ ਦੇ ਬਲੀਆ ਦੇ ਚਿਤਬੜਾ ਪਿੰਡ ਵਿੱਚ 6500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਨਾਲ 7 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਲੀਆ (Ballia) ਲਿੰਕ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ—ਵੇ ਦੇ ਬਣਨ ਨਾਲ ਹੁਣ ਪੁਰਵਾਂਚਲ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ—ਵੇ ਦਾ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਪਟਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਾਢੇ ਚਾਰ ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਹੁੰਚਿਆਂ ਜਾ ਸਕੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਲੀਆ ਤੋਂ ਬਕਸਰ ਅੱਧੇ ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ, ਬਲੀਆ ਤੋਂ ਛਪਰਾ ਇੱਕ ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਬਲੀਆ ਤੋਂ ਪਟਨਾ ਡੇਢ ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਪੰਹੁਚਿਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਹਾਈਵੇ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਪੂਰਬੀ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਛਪਰਾ, ਪਟਨਾ, ਬਕਸਰ ਨਾਲੋਂ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਮਿਲੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬਲੀਆ ਦੇ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਸਬਜ਼ੀਆਂ ਲਖਨਊ, ਵਾਰਾਨਸੀ ਅਤੇ ਪਟਨਾ ਦੀਆਂ ਮੰਡੀਆਂ ਵਿੱਚ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚ ਸਕਣਗੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ—ਵੇ ਨਾਲ ਸਬਜ਼ੀ ਉਤਪਾਦਕ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵਾਰਾਨਸੀ, ਗ਼ਾਜੀਪੁਰ ਅਤੇ ਹਲਦੀਯਾ ਦੇ ਤਿੰਨ ਮਲਟੀ ਮਾਡਲ ਟਰਮੀਨਲ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਲਾਭ ਮਿਲੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 130 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਚੰਦੌਲੀ ਤੋਂ ਮੋਹਨੀਯਾ ਤੱਕ ਬਣਨ ਵਾਲੀ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਸੜਕ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਚੰਦੌਲੀ ਅਤੇ ਬਿਹਾਰ ਦੇ ਕੈਮੂਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ—ਕੋਲਕਾਤਾ ਜੀਟੀ ਰੋਡ ਨਾਲ ਜੋੜੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੈਦਪੁਰ ਤੋਂ ਮਰਹਦ ਸੜਕ ਦੇ ਬਣਨ ਨਾਲ ਸੈਦਪੁਰ ਹੁੰਦੇ ਹੋਏ ਮਊ ਤੋਂ ਵਾਰਾਨਸੀ ਦਾ ਸਿੱਧਾ ਸੰਪਰਕ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਹੋਰ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਤੋਂ ਬਿਹਤਰ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਨਾਲ ਹੀ ਆਜ਼ਮਗੜ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਪਿਛੜੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਨੂੰ ਵੀ ਨਵੀਂ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਮਿਲੇਗੀ।
ਇਸ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਬਲੀਆ—ਆਰਾ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ 1500 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ 28 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਸਪਰ ਰੋਡ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਨਵੇਂ ਸੰਪਰਕ ਮਾਰਗ ਦੀ ਵੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ।