Ministry of Railways
Indian Railways achieves a significant milestone with electrification of entire Broad Gauge Network in Uttar Pradesh
Shri Narendra Modi, Prime Minister appreciates Indian Railways for this remarkable feat
With this, Six Zonal Railways (ECoR, NCR, NER, ER, SER, WCR) stand fully electrified
Also, Highly Utilized Network (HUN-5), Jhansi-Muzzaffarpur-Katni is fully electrified
22 FEB 2023 2:29PM by PIB Delhi
Indian Railways achieved a significant milestone yesterday in Railway electrification. With the completion of electrification of Subhagpur-Pachperwa Broad Gauge (BG) route in North Eastern Railway, Indian Railways has completed the electrification of all BG routes in Uttar Pradesh. This will improve rail connectivity in the region and will improve the speed of trains in the region.
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has appreciated Indian Railways for accomplishing this remarkable feat.
With this achievement, Indian Railways has completed electrification of BG routes in six zonal railways namely, East Coast Railway, North Central Railway, North Eastern Railway, Eastern Railway, South Eastern Railway, West Central Railway. Also, Highly Utilized Network (HUN-5), Jhansi-Muzzaffarpur-Katni is fully electrified now. This will improve connectivity between Jhansi-Lucknow-Barabanki-Burhwal, Gonda-Anandnagar-Gorakhpur-Valmikinagar-Sugauli, Muzzaffarpur-Bachwara and Narkatiyaganj-Raxual-Sitamarhi-Darbhanga-Samastipur, Sitamarhi-Muzzaffarpur-Hazipur including Bhatni-Varanasi—Naini(Allahabad)-Manikpur-Satna-Katni and Chhapra-Varanasi.
With 85% of RKM electrified, Indian Railways is rapidly progressing to accomplish Mission100Percent Electrification and become the largest green railway network in the world.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸੰਪੂਰਨ ਬ੍ਰੌਡ ਗੇਜ ਨੈਟਵਰਕ ਦੇ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਛੇ ਜੌਨਲ ਰੇਲਵੇ (ਈਸੀਓਆਰ, ਐੱਨਸੀਆਰ, ਐੱਨਈਆਰ, ਈਆਰ, ਐੱਸਈਆਰ, ਡਬਲਿਊਸੀਆਰ) ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਹੋਏ
ਇਸ ਦੇ ਇਲਵਾ, ਅਤਿਅਧਿਕ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਨੈਟਵਰਕ (ਐੱਚਯੂਐੱਨ-5), ਝਾਂਸੀ-ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ-ਕਟਨੀ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ
22 FEB 2023 2:29PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਨੇ ਰੇਲਵੇ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕੱਲ੍ਹ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ। ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸੁਭਾਗਪੁਰ-ਪਛਪੇਰਵਾ ਬ੍ਰੌਡ ਗੇਜ (ਬੀਜੀ) ਮਾਰਗ ਦਾ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਬੀਜੀ ਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਦਾ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਰੇਲ ਸੰਪਰਕ ਬਿਹਤਰ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਰੇਲਗੱਡੀਆਂ ਦੀ ਗਤੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।
https://twitter.com/RailMinIndia/status/1628031683495858176
ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇਸ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਨੂੰ ਹਾਸਿਲ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
https://twitter.com/narendramodi/status/1628238840464044032
ਇਸ ਉਪਲਬਧੀ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਛੇ ਜੌਨਲ ਰੇਲਵੇ ਅਰਥਾਤ ਪੂਰਵੀ ਤੱਟੀ ਰੇਲਵੇ (ਈਸਟ ਕੋਸਟ ਰੇਲਵੇ), ਉੱਤਰ ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ, ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ, ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ, ਦੱਖਣੀ ਪੂਰਬ ਰੇਲਵੇ, ਪੱਛਮੀ ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ ਵਿੱਚ ਬੀਜੀ ਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਦਾ ਕਾਰਜ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਅਤਿਅਧਿਕ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲਾ ਨੈਟਵਰਕ (ਐੱਚਯੂਐੱਨ-5), ਝਾਂਸੀ-ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ-ਕਟਨੀ ਹੁਣ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਭਟਨੀ-ਵਾਰਾਣਸੀ-ਨੈਨੀ (ਇਲਾਹਾਬਾਦ)-ਮਾਨੀਕਪੁਰ-ਸਤਨਾ-ਕਟਨੀ ਅਤੇ ਛਪਰਾ-ਵਾਰਾਣਸੀ ਸਹਿਤ ਝਾਂਸੀ-ਲਖਨਊ-ਬਾਰਾਬੰਕੀ-ਬੁਢਵਾਲ, ਗੋਂਡਾ-ਆਨੰਦਨਗਰ-ਗੋਰਖਪੁਰ-ਵਾਲਮੀਕੀਨਗਰ-ਸੁਗੌਲੀ, ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ-ਬਚਵਾੜਾ ਅਤੇ ਨਰਕਟੀਆਗੰਜ-ਰਕਸੌਲ-ਸੀਤਾਮੜੀ-ਦਰਭੰਗਾ-ਸਮਸਤੀਪੁਰ, ਸੀਤਾਮੜੀ-ਮੁਜ਼ੱਫਰਪੁਰ-ਹਾਜੀਪੁਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਬਿਹਤਰ ਹੋਵੇਗੀ
ਕੁੱਲ ਰੂਟ ਕਿਲੋਮੀਟਰ (ਆਰਕੇਐੱਮ) ਦੇ 85% ਹਿੱਸੇ ਦੇ ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਭਾਰਤੀ ਰੇਲ ਮਿਸ਼ਨ 100% ਬਿਜਲੀਕਰਣ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਗਤੀ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹਰਿਤ ਰੇਲਵੇ ਨੈਟਵਰਕ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ।