Ministry of Railways
Indian Railways achieves a significant milestone with electrification of entire Broad Gauge Network in Uttar Pradesh
Shri Narendra Modi, Prime Minister appreciates Indian Railways for this remarkable feat
With this, Six Zonal Railways (ECoR, NCR, NER, ER, SER, WCR) stand fully electrified
Also, Highly Utilized Network (HUN-5), Jhansi-Muzzaffarpur-Katni is fully electrified
22 FEB 2023 2:29PM by PIB Delhi
Indian Railways achieved a significant milestone yesterday in Railway electrification. With the completion of electrification of Subhagpur-Pachperwa Broad Gauge (BG) route in North Eastern Railway, Indian Railways has completed the electrification of all BG routes in Uttar Pradesh. This will improve rail connectivity in the region and will improve the speed of trains in the region.
Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi has appreciated Indian Railways for accomplishing this remarkable feat.
With this achievement, Indian Railways has completed electrification of BG routes in six zonal railways namely, East Coast Railway, North Central Railway, North Eastern Railway, Eastern Railway, South Eastern Railway, West Central Railway. Also, Highly Utilized Network (HUN-5), Jhansi-Muzzaffarpur-Katni is fully electrified now. This will improve connectivity between Jhansi-Lucknow-Barabanki-Burhwal, Gonda-Anandnagar-Gorakhpur-Valmikinagar-Sugauli, Muzzaffarpur-Bachwara and Narkatiyaganj-Raxual-Sitamarhi-Darbhanga-Samastipur, Sitamarhi-Muzzaffarpur-Hazipur including Bhatni-Varanasi—Naini(Allahabad)-Manikpur-Satna-Katni and Chhapra-Varanasi.
With 85% of RKM electrified, Indian Railways is rapidly progressing to accomplish Mission100Percent Electrification and become the largest green railway network in the world.

रेल्वे मंत्रालय
उत्तर प्रदेशातील संपूर्ण ब्रॉडगेज रेल्वे जाळ्याचे विद्युतीकरण करून भारतीय रेल्वेने गाठला एक महत्त्वपूर्ण टप्पा
उल्लेखनीय कामगिरीबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून भारतीय रेल्वेची प्रशंसा
यासह, सहा विभागीय रेल्वे ( पूर्व तटीय रेल्वे, उत्तर मध्य रेल्वे, उत्तर पूर्व रेल्वे, पूर्व रेल्वे, दक्षिण पूर्व रेल्वे, पश्चिम मध्य रेल्वे ) पूर्णपणे विद्युतीकृत
तसेच, हायली युटिलाइज्ड नेटवर्क (एचयुएन -5), झाशी-मुझफ्फरपूर-कटनी मार्गाचे संपूर्ण विद्युतीकरण
22 FEB 2023 3:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 फेब्रुवारी 2023
भारतीय रेल्वेने काल रेल्वे विद्युतीकरणात महत्त्वपूर्ण टप्पा गाठला. ईशान्य रेल्वेमधील सुभागपूर-पाचपेरवा ब्रॉडगेज (बीजी ) मार्गाचे विद्युतीकरण पूर्ण करण्यासह, भारतीय रेल्वेने उत्तर प्रदेशातील सर्व ब्रॉडगेज मार्गांचे विद्युतीकरण पूर्ण केले आहे. यामुळे या प्रदेशातील रेल्वे कनेक्टिव्हिटी सुधारेल आणि या प्रदेशातील गाड्यांच्या वेगात सुधारणा होईल.
ही उल्लेखनीय कामगिरी केल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारतीय रेल्वेची प्रशंसा केली आहे.
या कामगिरीसह , भारतीय रेल्वेने पूर्व तटीय रेल्वे, उत्तर मध्य रेल्वे, उत्तर पूर्व रेल्वे, पूर्व रेल्वे, दक्षिण पूर्व रेल्वे, पश्चिम मध्य रेल्वे या सहा विभागीय रेल्वेमध्ये ब्रॉडगेज मार्गांचे विद्युतीकरण पूर्ण केले आहे. त्याचप्रमाणे , हायली युटिलाइज्ड नेटवर्क (एचयुएन -5), झाशी-मुझफ्फरपूर-कटनी रेल्वेमार्गाचे आता पूर्णपणे विद्युतीकरण झाले आहे.
यामुळे झाशी -लखनौ-बाराबंकी-बुर्हवाल, गोंडा-आनंदनगर-गोरखपूर-वाल्मिकीनगर-सुगौली, मुझफ्फरपूर-बचवाडा आणि नरकटियागंज- रक्सौल -सीतामढी-दरभंगा-समस्तीपूर, सीतामढी-मुझफ्फरपूर-हाझीपूर यासह भटनी-वाराणसी नैनी (अलाहाबाद)-माणिकपूर-सतना-कटनी आणि छपरा-वाराणसी या दरम्यान कनेक्टिव्हीटीमध्ये सुधारणा होणार आहे.
आरकेएमच्या 85% विद्युतीकरणासह, भारतीय रेल्वे 100 टक्के विद्युतीकरणाचे अभियान पूर्ण करण्यासाठी आणि जगातील सर्वात मोठे हरित रेल्वे जाळे बनण्यासाठी वेगाने प्रगती करत आहे.