ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ನಿಗಮವು 3 ನೇ ಇ-ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ದೇಶದ 620 ಡಿಪೋಗಳ ಮೂಲಕ 11.72 ಎಲ್ಎಂಟಿ (ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್) ಗೋಧಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ
ಎಫ್ ಸಿಐನಿಂದ 3 ನೇ ಇ-ಹರಾಜು 2023 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 11 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ
18 FEB 2023 10:32AM by PIB Bengaluru
3 ನೇ ಇ-ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ 620 ಡಿಪೋಗಳಿಂದ ಸುಮಾರು 11.72 ಎಲ್ಎಂಟಿ ಗೋಧಿಯನ್ನು ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ನಿಗಮ ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
3 ನೇ ಇ-ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ, 2023 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 17 ರಂದು ರಾತ್ರಿ 10:00 ಗಂಟೆಯೊಳಗೆ ಎಂ ಜಂಕ್ಷನ್ ನ ಇ ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡ ಬಿಡ್ ದಾರರಿಗೆ 2023 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರಂದು ಇ-ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಇಎಂಡಿ ಠೇವಣಿ ಮತ್ತು ಅಪ್ಲೋಡ್ ಮಾಡಲು ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 2023 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 21 ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 02:30 ರವರೆಗೆ ಇದೆ. ಮೂರನೇ ಇ-ಹರಾಜು 2023 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 22ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 11:00 ಗಂಟೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಒಎಂಎಸ್ಎಸ್ (ಡಿ) ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಗೋಧಿಯ ಮಾರಾಟದ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿದೆ. ಈಗ, ಎಫ್ಎಕ್ಯೂ ಗೋಧಿಯ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್ ಗೆ 2150 ರೂ. ಮತ್ತು ಯುಆರ್ ಎಸ್ ಗೋಧಿಯ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆ ಪ್ರತಿ ಕ್ವಿಂಟಾಲ್ ಗೆ 2125 ರೂ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಅಟ್ಟಾ (ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು) ಬೆಲೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗೋಧಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಏಕರೂಪದ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಈ ಹೊಸ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆಗಳು 2023 ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 22 ರಂದು ಬುಧವಾರ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಡೆಯಲಿರುವ ಇ - ಹರಾಜಿನ ಮೂಲಕ ಗೋಧಿಯ ಮೂರನೇ ಮಾರಾಟದಿಂದ ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತವೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಅಟ್ಟಾ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ, ಸಚಿವರ ಗುಂಪು ಮಾಡಿದ ಶಿಫಾರಸಿನ ಪ್ರಕಾರ, ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ನಿಗಮವು ಮುಕ್ತ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮಾರಾಟ ಯೋಜನೆ (ದೇಶೀಯ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಮಾರ್ಗಗಳ ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರ ಪೂಲ್ ಸ್ಟಾಕ್ (ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಿದ) ನಿಂದ 30 ಎಲ್ಎಂಟಿ ಗೋಧಿ ದಾಸ್ತಾನನ್ನು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
1ನೇ ಮತ್ತು 2ನೇ ಹರಾಜಿನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 12.98 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೋಧಿ ಮಾರಾಟವಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ 8.96 ಲಕ್ಷ ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೋಧಿಯನ್ನು ಬಿಡ್ ದಾರರು ಈಗಾಗಲೇ ಎತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಏಕರೂಪದ ಮೀಸಲು ಬೆಲೆಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸುವ ಘೋಷಣೆಯು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಅಟ್ಟಾ ಬೆಲೆಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Food Corporation of India offers 11.72 LMT wheat via 620 depots in the country in the 3rd e-auction
3rd e-auction by FCI to start at 11 am on 22.02.2023
18 FEB 2023 10:32AM by PIB Delhi
In the 3rd e- auction, around 11.72 LMT of wheat is being offered by Food Corporation of India from 620 depots across the country.
For the 3rd e-auction, bidders who have registered themselves on the e portal of M Junction by 10:00 pm on 17.02.2023 will be allowed to participate in the e-auction on 22.02.2023. The last date for deposit and uploading of EMD is 21.02.2023 till 02:30 pm. Third e-auction will start at 11:00 am on 22.02.2023.
Govt. of India has revised the reserve price for sale of wheat through OMSS (D) scheme throughout the country. Now, the reserve price of FAQ wheat will be Rs. 2150/Qtl. pan India and that of URS wheat will be Rs. 2125/Qtl. pan India. This decision has been taken to ensure that wheat is offered at a lower uniform reserve price across the country to further bring down the price of wheat and atta. These new reserve prices are applicable from the third sale of wheat through e - auction, which will be held throughout the country on Wednesday, 22nd February, 2023.
In order to address the rising price of wheat and Atta in the country, as per the recommendation made by the Group of Ministers, Food Corporation of India is releasing 30 LMT of Wheat stock from the Central pool stock to the market through various routes under the Open Market Sale Scheme (Domestic).
During 1st and 2nd e –auction a total quantity of 12.98 LMT wheat has been sold out of which 8.96 LMT has already been lifted by the bidders which has resulted in cooling down of prices of wheat and atta.
The announcement of revision in uniform reserve price across the country by the GOI would benefit the consumer across the country and would further bring down the prices of wheat and atta.