अर्थ मंत्रालय
महसूल गुप्तचर संचालनालयाने 11.94 किलो हेरॉईन जप्त करून त्यात सहभागी 3 जणांना मुंबईत घेतले ताब्यात
15 FEB 2023 7:25PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 फेब्रुवारी 2023
मिळालेल्या विशिष्ट गुप्त माहितीच्या आधारे, महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या (डीआरआय ) अधिकार्‍यांनी काल केनिया एअरवेजने हरारेहून नैरोबी मार्गे मुंबईला येणाऱ्या एका भारतीय महिला प्रवाशाला अडवले. या प्रवाशाच्या सामानाची तपासणी केल्यानंतर 11.94 किलो पिवळसर पांढऱ्या रंगाचे दाणे जप्त करण्यात आले. अंमली पदार्थांच्या क्षेत्रीय चाचणी तपासणी संचासह चाचणी केल्यानंतर एनडीपीएस कायदा, 1985 अंतर्गत समाविष्ट असलेला अंमली पदार्थ “हेरॉइन” पदार्थाची चाचणी सकारात्मक आली.
जप्त केलेल्या अंमली पदार्थाचे वजन एकत्रितपणे 11.94 किलो असून, त्याची अवैध बाजारात किंमत अंदाजे 84 कोटी रुपये आहे.हा पदार्थ ट्रॉली बॅगमध्ये आणि फाइल फोल्डरमध्ये कल्पकतेने लपवण्यात आला होता.
महिला प्रवाशाने सांगितले की, हे अंमली पदार्थ तिच्याकडे हरारे येथे देण्यात आले होते आणि ते मुंबईतील दोन व्यक्तींना देण्यात येणार होते. तत्परतेने कृती करत,महसूल गुप्तचर संचालनालयाच्या अधिकाऱ्यांनी मुंबई विमानतळाच्या बाहेर प्रवासी आणि प्रतिबंधित वस्तू घेण्यासाठी आलेल्या प्राप्तकर्त्यांना ओळखले आणि पकडले.एनडीपीएस कायदा, 1985 च्या तरतुदींनुसार प्रवाशासह इतर 2 प्राप्तकर्त्यांना अटक करण्यात आली आहे. पुढील तपास सुरू आहे.

Ministry of Finance
DRI seizes 11.94 Kg heroin and nabs 3 persons involved
15 FEB 2023 6:37PM by PIB Delhi
On the basis of specific Intelligence, the Directorate of Revenue (DRI) officials intercepted one Indian female passenger arriving from Harare to Mumbai via Nairobi vide Kenya Airways yesterday. Examination of baggage of the passenger resulted in the recovery and seizure of 11.94 kg of creamish coloured granules. On testing with narcotics field testing kit, the substance tested positive for presence of Heroin”, a narcotic drug covered under the NDPS Act,1985.
The seized NDPS substance, collectively weighing 11.94 kg, is valued at approx. Rs 84 crore in the Illicit market. The substance was ingeniously concealed inside the trolley bags and in file folders.
The passenger informed that the drugs were handed over to her in Harare and the same were to be delivered to two persons in Mumbai. Acting swiftly, DRI officers identified and nabbed the said recipients who had come to receive the passenger and the contraband, from outside the Mumbai airport.
The Passenger along with other 2 recipients have been arrested under the provisions of NDPS Act,1985. Further investigation is underway.