ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਯੂਕੇ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਮੰਡਲ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
14 FEB 2023 9:13AM by PIB Chandigarh
ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰੀਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਯੂਕੇ ਦੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਖਰੀਦ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐਲੇਕਸ ਚਾਕ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਮੀਟਿੰਗ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2023 ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹੋਈ। ਧਿਆਨ ਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜੀ ਨੇ 13 ਫਰਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਏਅਰੋ ਇੰਡੀਆ 2023 ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਮੀਟਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਕਈ ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੁੱਦਿਆਂ ’ਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਹਿਯੋਗ ਸੰਬੰਧੀ ਖੇਤਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਯੂਕੇ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬ੍ਰਿਟਿਸ਼ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਐਲੇਕਸ ਐਲਿਸ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Defence
Defence Secretary meets UK Delegation
14 FEB 2023 9:13AM by PIB Delhi
Defence Secretary Shri Giridhar Aramane had a bilateral meeting with UK Minister of State for Defence Procurement Mr Alex Chalk. The meeting was conducted on the side-lines of the Aero India 2023 which was inaugurated by Hon'ble Prime Minister on 13 February 2023.
A number of ongoing and future defence cooperation issues were discussed including areas for potential defence industrial cooperation. The UK Minister was accompanied by British High Commissioner to India Mr Alex Ellis.