પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 16મી ફેબ્રુઆરીએ દિલ્હીના મેજર ધ્યાનચંદ નેશનલ સ્ટેડિયમ ખાતે આદી મહોત્સવનું ઉદ્ઘાટન કરશે
કાર્યક્રમમાં આદિવાસી સંસ્કૃતિ, હસ્તકલા, ભોજન, વાણિજ્ય અને પરંપરાગત કલાનું પ્રદર્શન કરવામાં આવશે
આદિવાસીઓ દ્વારા ઉગાડવામાં આવેલ શ્રી અન્નને દર્શાવવા પર વિશેષ ધ્યાન
15 FEB 2023 8:51AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી દેશની આદિવાસી વસતીના કલ્યાણ માટે પગલાં લેવામાં અગ્રેસર રહ્યા છે જ્યારે દેશના વિકાસ અને વિકાસમાં તેમના યોગદાનને પણ આદર આપે છે. રાષ્ટ્રીય મંચ પર આદિવાસી સંસ્કૃતિને પ્રદર્શિત કરવાના પ્રયાસરૂપે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 16મી ફેબ્રુઆરીના રોજ દિલ્હીના મેજર ધ્યાનચંદ નેશનલ સ્ટેડિયમ ખાતે સવારે 10:30 વાગ્યે "આદી મહોત્સવ", મેગા રાષ્ટ્રીય આદિવાસી મહોત્સવનું ઉદ્ઘાટન કરશે.
આદિ મહોત્સવ, જે આદિવાસી સંસ્કૃતિ, હસ્તકલા, ભોજન, વાણિજ્ય અને પરંપરાગત કલાની ભાવનાની ઉજવણી કરે છે, આદિજાતિ બાબતોના મંત્રાલય હેઠળ આદિજાતિ સહકારી માર્કેટિંગ ડેવલપમેન્ટ ફેડરેશન લિમિટેડ (TRIFED)ની વાર્ષિક પહેલ છે. આ વર્ષે, તેનું આયોજન દિલ્હીના મેજર ધ્યાનચંદ નેશનલ સ્ટેડિયમમાં 16 થી 27 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન કરવામાં આવ્યું છે.
કાર્યક્રમ સ્થળ પરના 200 થી વધુ સ્ટોલમાં દેશભરમાંથી આદિવાસીઓના સમૃદ્ધ અને વૈવિધ્યસભર વારસાને પ્રદર્શિત કરાશે. મહોત્સવમાં 1000 જેટલા આદિવાસી કારીગરો ભાગ લેશે. 2023ને બાજરીના આંતરરાષ્ટ્રીય વર્ષ તરીકે ઉજવવામાં આવી રહ્યું હોવાથી, હસ્તકલા, હેન્ડલૂમ, માટીકામ, ઝવેરાત વગેરે જેવા સામાન્ય આકર્ષણો સાથે, મહોત્સવમાં વિશેષ ધ્યાન આદિવાસીઓ દ્વારા ઉગાડવામાં આવેલા શ્રી અન્નને દર્શાવવા પર રહેશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate Aadi Mahotsav on 16th February at Major Dhyan Chand National Stadium in Delhi
Programme will showcase tribal culture, crafts, cuisine, commerce and traditional art
Special focus on showcasing Shree Anna grown by tribals
15 FEB 2023 8:51AM by PIB Delhi
Prime Minister has been at the forefront of taking steps for the welfare of the tribal population of the country while also according due respect to their contribution in the growth and development of the country. In an effort to showcase the tribal culture on the national stage, Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate "Aadi Mahotsav", the mega National Tribal Festival, on 16th February at 10:30 AM at Major Dhyan Chand National Stadium in Delhi.
The Aadi Mahotsav, which celebrates the spirit of tribal culture, crafts, cuisine, commerce and traditional art, is an annual initiative of Tribal Cooperative Marketing Development Federation Limited (TRIFED) under the Ministry of Tribal Affairs. This year, it is being organised from 16 to 27 February at Major Dhyan Chand National Stadium in Delhi.
The programme will showcase the rich and diverse heritage of tribes from across the country in over 200 stalls at the venue. Around 1000 tribal artisans will participate in the Mahotsav. Since 2023 is being celebrated as the International Year of Millets, along with usual attractions like handicrafts, handloom, pottery, jewellery etc., a special focus in the Mahotsav will be on showcasing Shree Anna grown by tribals.