కమ్యూనికేషన్లు- సమాచార సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో 5జీ సేవలు విస్తరణ
08 FEB 2023 1:41PM by PIB Hyderabad
టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్లు (టి.ఎస్.పి.లు) 01.10.2022 నుండి దేశంలో 5జీ సేవలను అందించడం ప్రారంభించారు. 31.01.2023 నాటికి, అన్ని లైసెన్స్ సేవా ప్రాంతాలలోని 238 నగరాల్లో 5జీ సేవలు ప్రారంభించబడ్డాయి. 5జీ సేవలను అందుబాటులోకి తెచ్చే బాధ్యతలో భాగంగా దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో 5G టెలికాం సేవలను అందుబాటులోకి తేవడానికి ప్రభుత్వం రోడ్ మ్యాప్‌ను సిద్ధం చేసింది. స్పెక్ట్రమ్ వేలం మరియు లైసెన్స్ షరతుల కోసం 15-06-2022 నాటి నోటీసు ఆహ్వానిత దరఖాస్తు (ఎన్ఐఏ) ప్రకారం, స్పెక్ట్రం కేటాయింపు తేదీ నుండి దశలవారీగా ఐదేళ్ల వ్యవధిలో టి.ఎస్.పిలు రోల్ అవుట్ బాధ్యతలను నెరవేర్చాల్సి ఉంటుంది. తప్పనిసరి రోల్‌అవుట్ బాధ్యతల కంటే మొబైల్ నెట్‌వర్క్‌ల మరింత విస్తరణ టెలికాం సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల (టీ.ఎస్.పిల) సాంకేతిక-వాణిజ్య పరిశీలనపై ఆధారపడి ఉంటుంది. ఈ రోజు లోక్‌సభకు లిఖిత పూర్వకంగా ఇచ్చిన సమాధానంలో సమాచార ప్రసార శాఖల సహాయ మంత్రి శ్రీ దేవుసిన్హ చౌహాన్ ఈ సమాచారాన్ని అందించారు.

Ministry of Communications
5G Services in the Country
08 FEB 2023 1:41PM by PIB Delhi
Telecom Service Providers (TSPs) have started providing 5G services in the country from 01.10.2022 onwards. As on 31.01.2023, 5G services have been started in 238 cities distributed across all license service areas.
The Government has established a road map to make 5G services available in different parts of the country through rollout obligations. As per the Notice Inviting Application (NIA) dated 15-06-2022 for auction of spectrum and the license conditions, the rollout obligations are required to be met over a period of five years, in a phased manner, from the date of allocation of spectrum. Further expansion of mobile networks beyond the mandatory rollout obligations depends on the techno-commercial consideration of the Telecom Service Providers (TSPs).
This information was given by the Minister of State for Communications, Shri Devusinh Chauhan in a written reply to a question in Lok Sabha today.