સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
દેશમાં 5G સેવાઓ
08 FEB 2023 1:41PM by PIB Ahmedabad
ટેલિકોમ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ (TSPs) એ દેશમાં 01.10.2022 થી 5G સેવાઓ પ્રદાન કરવાનું શરૂ કર્યું છે. 31.01.2023 સુધીમાં, 238 શહેરોમાં 5G સેવાઓ શરૂ કરવામાં આવી છે જે તમામ લાયસન્સ સેવા વિસ્તારોમાં વિતરિત કરવામાં આવી છે.
સરકારે રોલઆઉટ જવાબદારીઓ દ્વારા દેશના વિવિધ ભાગોમાં 5G સેવાઓ ઉપલબ્ધ કરાવવા માટે એક રોડમેપ સ્થાપિત કર્યો છે. સ્પેક્ટ્રમની હરાજી અને લાયસન્સની શરતો માટે તારીખ 15-06-2022ની નોટિસ આમંત્રિત અરજી (NIA) મુજબ, રોલઆઉટ જવાબદારીઓ પાંચ વર્ષના સમયગાળામાં, તબક્કાવાર રીતે, ફાળવણીની તારીખથી પૂરી કરવી જરૂરી છે. સ્પેક્ટ્રમ ફરજિયાત રોલઆઉટ જવાબદારીઓથી આગળ મોબાઇલ નેટવર્કનું વધુ વિસ્તરણ ટેલિકોમ સર્વિસ પ્રોવાઇડર (TSPs) ની ટેક્નો-વ્યાપારી વિચારણા પર આધારિત છે.
આ માહિતી સંચાર રાજ્ય મંત્રી શ્રી દેવુસિંહ ચૌહાણે આજે લોકસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Communications
5G Services in the Country
08 FEB 2023 1:41PM by PIB Delhi
Telecom Service Providers (TSPs) have started providing 5G services in the country from 01.10.2022 onwards. As on 31.01.2023, 5G services have been started in 238 cities distributed across all license service areas.
The Government has established a road map to make 5G services available in different parts of the country through rollout obligations. As per the Notice Inviting Application (NIA) dated 15-06-2022 for auction of spectrum and the license conditions, the rollout obligations are required to be met over a period of five years, in a phased manner, from the date of allocation of spectrum. Further expansion of mobile networks beyond the mandatory rollout obligations depends on the techno-commercial consideration of the Telecom Service Providers (TSPs).
This information was given by the Minister of State for Communications, Shri Devusinh Chauhan in a written reply to a question in Lok Sabha today.