రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
జ‌న‌వ‌రి 2023 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రంలో రూ. 135387 కోట్ల స‌రుకు రుసుమును ఆర్జించిన రైల్వేలు
గ‌త ఏడాది ఇదేకాలంతో పోలిస్తే 16% పెరిగిన స‌రుకు రుసుం ఆర్జిన‌
గ‌త ఏడాది చేసిన సురుకు లోడింగ్‌తో పోలిస్తే 7% మెరుగుద‌ల‌ను సాధిస్తూ జ‌న‌వ‌రి 2023 నాటికి 1243 మెట్రిక్ ట‌న్నుల సరుకు లోడింగ్‌ను సాధించిన రైల్వేలు
06 FEB 2023 3:22PM by PIB Hyderabad
భార‌తీయ రైల్వేలు ఆర్థిక‌ సంవ‌త్స‌రం 2022-23 తొలి ప‌ది నెల‌ల్లో స‌రుకు ర‌వాణా గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో జ‌రిగిన లోడింగ్‌, ఆదాయాన్ని మిష‌న్ మోడ్‌లో అధిగ‌మించింది.
ఏప్రిల్ - జ‌న‌వ‌రి 23 సంచిత ప్రాతిప‌దిక‌న‌, గ‌త సంవ‌త్స‌రం ర‌వాణా చేసిన 1159.08 మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌తో పోలిస్తే 7% మెరుగుద‌ల‌తో 1243.46 మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ను సాధించింది. గ‌త ఏడాది ఆర్జించిన రూ. 117212 కోట్ల‌తో పోలిస్తే రైల్వేలు రూ. 135387 కోట్ల‌ను ఆర్జించింది. ఇది గ‌త ఏడాదితో పోలిస్తే 16% మెరుగుద‌ల‌.
జ‌న‌వ‌రి 23లో మూల స‌రుకు లోడింగ్ గ‌త ఏడాది జ‌న‌వ‌రిలో సాధించిన‌ 129.12 మెట్రిక్ ట‌న్నుల క‌న్నా 4% అధికంగా 134.07 మెట్రిక్ ట‌న్నుల‌ను సాధించింది. గ‌త ఏడాది జ‌న‌వ‌రితో ఆర్జించిన 13172 కోట్ల స‌రుకు రుసుంకు వ్య‌తిరేకంగా ఈ ఏడాది స‌రుకు ఆదాయం రూ. 14907 కోట్లుగా ఉంది. ఇది గ‌త ఏడాదిక‌న్నా 13% మెరుగుద‌ల‌.
హంగ్రీ ఫ‌ర్ కార్గో (స‌రుకు కోసం ఆక‌లి) అన్న మంత్రాన్ని అనుస‌రించి, భార‌తీయ రైల్వేలు సుల‌భంగా వ్యాపారం చేయ‌డాన్ని మెరుగుప‌రిచేందుకు, పోటీ ధ‌ర‌ల‌లో సేవ‌ల బ‌ట్వాడాను మెరుగుప‌రిచేందుకు చేసినందుకు నిరంత‌ర కృషి ఫ‌లితంగా సంప్ర‌దాయ‌, సంప్ర‌దాయేత‌ర స‌రుకు ప్ర‌వాహంతో రైల్వేల‌కు నూత‌న ర‌ద్దీ రావ‌డం మొద‌లైంది. వినియోగ‌దారుడు కేంద్రంగా, ప్ర‌త్యామ్నాయ ప్ర‌ణాళిక‌తో చురుకైన విధానాల‌ను రూపొందించ‌డం అన్న‌ది రైల్వేలు ఈ మైలురాయి విజ‌యాన్ని సాధించ‌డంలో తోడ్ప‌డింది.

Ministry of Railways
Railways earns Rs 135387 Crores from Freight loading in this financial year till January 2023
Freight Earnings increases by 16% as compared to the same period of last year
Railways achieve Freight Loading of 1243.46 MT till January 2023, an improvement of 7% over last year loading
06 FEB 2023 3:22PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for first ten months of this financial year 2022-23 crossed last year’s loading and earnings for the same period.
On cumulative basis from April - January 23, freight loading of 1243.46 MT was achieved against last year’s loading of 1159.08 MT, an improvement of 7%. Railways have earned Rs 135387 crore against Rs 117212 crore over last year which is an improvement of 16% as compared to the same period of last year.
During the month of January’23, Originating freight loading of 134.07 MT has been achieved against loading of 129.12 MT in January’22, which is an improvement of 4 % over last year. Freight revenue of Rs. 14907 crore have been achieved against Rs 13172 crore freight earnings in January'22, thereby an improvement of 13% over last year.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices which has resulted in new traffic coming to railways from both conventional and non conventional commodity streams. The customer centric approach and work of Business Development Units backed up by agile policy making helped Railways towards this landmark achievement.