ಇಂಧನ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​“ಕಾರ್ಬನ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಣೆ” ಕುರಿತು ಜಿ20 ಅಂತರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೆಮಿನಾರ್ ಅನ್ನು ಎನ್.ಟಿ.ಪಿ.ಸಿ. ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ
04 FEB 2023 11:53AM by PIB Bengaluru
1. "ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆ" ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಕಾರ್ಬನ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ (ಸಿ.ಸಿ.ಯು.ಎಸ್.) ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುತ್ತಾ, ನೆಟ್ ಝೀರೋ ಕಡೆಗೆ ಸಾಗಲು ಎಲ್ಲರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ
2. ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
1 ಡಿಸೆಂಬರ್ 2022 ರಿಂದ ಒಂದು ವರ್ಷದ ಅವಧಿಗೆ ಜಿ20 ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಭಾರತವು ವಹಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಭಾರತದ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ, 1 ನೇ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನಾ ಕಾರ್ಯ ತಂಡದ ಸಭೆಯು ಫೆಬ್ರವರಿ 5-7, 2023 ರವರೆಗೆ ನಡೆಯಲಿದೆ.
ಎನ್.ಟಿ.ಪಿ.ಸಿ., ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಂಯೋಜಿತ ಇಂಧನ ಪೂರೈಕಾ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಿದ್ಯುತ್ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪರವಾಗಿ, ಕಾರ್ಬನ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್, ಯುಟಿಲೈಸೇಶನ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟೋರೇಜ್ ಕುರಿತು ಫೆಬ್ರವರಿ 5, 2023 ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರಿನ ತಾಜ್ ವೆಸ್ಟೆಂಡ್‌ ನಲ್ಲಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೆಮಿನಾರ್ ಅನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಈ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸೆಮಿನಾರ್‌ನಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ದೇಶಗಳ ಉದ್ಯಮಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಯಿದೆ.
"ಶುದ್ಧ ಇಂಧನ ಪರಿವರ್ತನೆ" ಅನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಕಾರ್ಬನ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯ (ಸಿ.ಸಿ.ಯು.ಎಸ್.) ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಈ ಸೆಮಿನಾರ್, ಮುಂಬರುವ ದನಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ಶೂನ್ಯದ ಕಡೆಗೆ ಸಾಗಲು ಎಲ್ಲರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Power
NTPC to host G20 International Seminar on ‘Carbon Capture Utilization and Storage
04 FEB 2023 11:53AM by PIB Delhi
1. Seminar will focus on underlining the importance of CCUS for achieving "clean energy transition" and subsequently moving towards Net Zero
2. Event is likely to be attended by industries, policy makers, scientists and academicians of different countries
India has assumed the presidency of G20 from 1st December 2022 for a period of one year. In its presidency, 1st Energy Transitions Working Group (ETWG) Meeting is scheduled to be held from 5th February to 7th February 2023.
NTPC, India’s largest integrated power utility, on behalf of Ministry of Power, Govt of India, will be hosting a side event in form of an International Seminar on Carbon Capture, Utilization & Storage (CCUS) on 5th February 2023 at Taj Westend, Bengaluru. This seminar is likely to be attended by industries, policy makers, scientists and academicians of different countries.
The seminar will focus on underlining the importance of CCUS for achieving "clean energy transition" and subsequently moving towards Net Zero.