ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ನವೀಕರಿಸಿದ ಕ್ರೆಡಿಟ್-ಗ್ಯಾರೆಂಟಿ ಯೋಜನೆಗೆ ₹ 9000 ಕೋಟಿ
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ₹ 2 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೇಲಾಧಾರ ರಹಿತ ಸಾಲ
ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ I ಮತ್ತು II ಯೋಜನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ನಿರಾಳ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾಹಿತಿ ನೋಂದಣಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು
ಗಿಫ್ಟ್ ಐ.ಎಫ್‌.ಎಸ್‌.ಸಿ.ಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳು
ಹಣಕಾಸು ವಲಯದ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆ
01 FEB 2023 1:07PM by PIB Bengaluru
ಇಂದು ಸಂಸತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ 2023-24 ಅನ್ನು ಮಂಡಿಸುವಾಗ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವೆ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಹಣಕಾಸಿನ ಸೇರ್ಪಡೆ, ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ವೇಗದ ಸೇವೆ ವಿತರಣೆ, ಸಾಲದ ಸುಲಭ ಪ್ರವೇಶ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿರುವ ಹಣಕಾಸು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ನವೀನ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿ
ಹಿಂದಿನ ಬಜೆಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಪಸ್‌ನಲ್ಲಿ ₹ 9000 ಕೋಟಿಗಳ ಒಳಹರಿವಿನ ಮೂಲಕ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ನವೀಕರಿಸಿದ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಗ್ಯಾರಂಟಿ ಯೋಜನೆಯು ಏಪ್ರಿಲ್ 1, 2023 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಘೋಷಿಸಿದರು. “ಇದು ₹ 2 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮೇಲಾಧಾರ ರಹಿತ ಖಾತರಿಯ ಸಾಲವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಸಾಲದ ವೆಚ್ಚವು ಸುಮಾರು 1% ರಷ್ಟು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ, ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ I - ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ಸರಳ ಪರಿಹಾರ
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳಿಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ನೀಡುತ್ತಾ, ಕೋವಿಡ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ವಿಫಲವಾದ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ಬಿಡ್ ಅಥವಾ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಭದ್ರತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮುಟ್ಟುಗೋಲು ಹಾಕಲಾದ ಮೊತ್ತದ 95 ಪ್ರತಿಶತವನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಗಳಿಂದ ಅವರಿಗೆ ಹಿಂತಿರುಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
ವಿವಾದ್ ಸೆ ವಿಶ್ವಾಸ್ II - ಒಪ್ಪಂದದ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥಪಡಿಸುವುದು
ನ್ಯಾಯಾಲಯದಲ್ಲಿ ಆರ್ಬಿಟ್ರಲ್ ತೀರ್ಪು ಸವಾಲಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುವ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಸರ್ಕಾರಿ ಉದ್ಯಮಗಳ ಒಪ್ಪಂದದ ವಿವಾದಗಳನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸಲು, ಪ್ರಮಾಣೀಕೃತ ನಿಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತ ಪರಿಹಾರ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪರಿಚಯಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಬಾಕಿಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿ ಶ್ರೇಣೀಕೃತ ಇತ್ಯರ್ಥ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಇದನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರು
ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳು ನಮ್ಮ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಯಂತ್ರಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ₹2 ಕೋಟಿವರೆಗಿನ ವಹಿವಾಟು ಹೊಂದಿರುವ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ₹50 ಲಕ್ಷದವರೆಗಿನ ವಹಿವಾಟು ಹೊಂದಿರುವ ಕೆಲವು ವೃತ್ತಿಪರರು ಮುಂಗಡ ತೆರಿಗೆಯ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ನಗದು ರಸೀದಿಗಳು ಶೇಕಡಾ 5 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿಲ್ಲದ ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿದಾರರಿಗೆ ಕ್ರಮವಾಗಿ ₹ 3 ಕೋಟಿ ಮತ್ತು ₹ 75 ಲಕ್ಷಗಳ ವರ್ಧಿತ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು. ಮೇಲಾಗಿ, ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ.ಗಳನ್ನು ಸಕಾಲಿಕವಾಗಿ ಪಾವತಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಬೆಂಬಲಿಸಲು, ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ವಾಸ್ತವವಾಗಿ ಪಾವತಿ ಮಾಡಿದಾಗ ಮಾತ್ರ ಅವರಿಗೆ ಮಾಡಿದ ಪಾವತಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಖರ್ಚುಗೆ ಕಡಿತವನ್ನು ಅನುಮತಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌
ಕೇಂದ್ರ ಬಜೆಟ್ ಮಂಡಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು, "ದೇಶದ ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ನಾವು ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಹಲವಾರು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಅವು ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡಿವೆ. ಭಾರತವು ಈಗ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ. ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ, ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಮ-ಆದಾಯದ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿದೆ. ನಾನು ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳಿಗೆ 31.03.23 ರಿಂದ 31.3.24 ಕ್ಕೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುತ್ತೇನೆ. ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್‌ಗಳ ಷೇರುಗಳ ಬದಲಾವಣೆಯ ಮೇಲೆ ನಷ್ಟಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪನೆಯಾದಂದಿನಿಂದ ಇದ್ದ ಏಳು ವರ್ಷಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಕ್ಯಾರಿ ಫಾರ್ವರ್ಡ್ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನಾನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸುತ್ತೇನೆ.."
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾಹಿತಿ ನೋಂದಣಿ
ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಮಾಹಿತಿಯ ಕೇಂದ್ರ ಭಂಡಾರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹಣಕಾಸು ಮಾಹಿತಿ ನೋಂದಣಿಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಘೋಷಿಸಿದರು. "ಇದು ಸಾಲದ ಸಮರ್ಥ ಹರಿವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಹಣಕಾಸಿನ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸ್ಥಿರತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ" ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಹೊಸ ಶಾಸಕಾಂಗ ಚೌಕಟ್ಟು ಈ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನುನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಆರ್‌.ಬಿ.ಐ. ಜೊತೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಸೀತಾರಾಮನ್ ಹೇಳಿದರು.
ಜಿ.ಐ.ಎಫ್.ಟಿ. ಐ.ಎಫ್.ಎಸ್.ಸಿ
ಜಿ.ಐ.ಎಫ್.ಟಿ. ಐ.ಎಫ್.ಎಸ್.ಸಿ.ಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ದ್ವಿ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಐ.ಎಫ್.ಎಸ್.ಸಿ.ಎ.ಗೆ ಎಸ್.ಇ.ಜೆಡ್. ಕಾಯಿದೆಯಡಿ ಅಧಿಕಾರವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವುದು, ನೋಂದಣಿ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಕ ಅನುಮೋದನೆಗಾಗಿ ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ಐಟಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ, ವಿದೇಶಿ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳ ಐ.ಎಫ್.ಎಸ್.ಸಿ. ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಘಟಕಗಳಿಂದ ಸ್ವಾಧೀನ ಹಣಕಾಸಿಗೆ ಅನುಮತಿ ನೀಡುವುದು, ವ್ಯಾಪಾರ ಮರು-ಹಣಕಾಸಿಗಾಗಿ ಎಕ್ಸಿಂಮ್ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವುದು, ಆಫ್‌ ಶೋರ್ ಉತ್ಪನ್ನ ಸಾಧನಗಳನ್ನು ಮಾನ್ಯವೆಂದು ಗುರುತಿಸುವ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮುಂತಾದ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಬಜೆಟ್ 2023-24 ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಹಣಕಾಸು ವಲಯದ ನಿಯಮಗಳು
ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್‌ ನ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ವಲಯದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ನಿಯಂತ್ರಣವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು, ಅಗತ್ಯ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯವಾದಂತೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಮಾಲೋಚನೆಯನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣ-ತಯಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆ ನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೆ ಅಳವಡಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು.
ಅನುಸರಣೆಯ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಸರಳೀಕರಿಸಲು, ಸರಾಗಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ನಿಯಮಾವಳಿಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಹಣಕಾಸು ವಲಯದ ನಿಯಂತ್ರಕರಿಗೆ ವಿನಂತಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. “ಇದಕ್ಕಾಗಿ, ಅವರು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಿತ ಘಟಕಗಳಿಂದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತಾರೆ. ವಿವಿಧ ನಿಯಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲು ಸಮಯ ಮಿತಿಗಳನ್ನು ಸಹ ನಿಗದಿಪಡಿಸಲಾಗುವುದು, ”ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Finance
₹ 9000 CRORE FOR REVAMPED CREDIT-GUARANTEE SCHEME TO MSMEs
₹ 2 LAKH CRORE ADDITIONAL COLLATERAL-FREE CREDIT TO MSMEs
RELIEF PROPOSED FOR MSMEs UNDER VIVAD SE VISHWAS I AND II SCHEMES
RELIEF TO MSMEs, START-UPS AND PROFESSIONALS THROUGH EASE OF DOING BUSINESS
NATIONAL FINANCIAL INFORMATION REGISTRY TO BE SET UP
SLEW OF INITIATIVES TO ENHANCE BUSINESS ACTIVITIES IN GIFT IFSC
PUBLIC CONSULTATION TO OPTIMISE FINANCIAL SECTOR REGULATIONS
01 FEB 2023 1:07PM by PIB Delhi
While presenting the Union Budget 2023-24 in Parliament here today, Union Minister for Finance and Corporate Affairs Smt. Nirmala Sitharaman proposed to continue the financial sector reforms and innovative use of technology which have led to financial inclusion at scale, better and faster service delivery, ease of access to credit and participation in financial markets.
CREDIT GUARANTEE TO MSMEs
Smt. Sitharaman announced that the revamped credit guarantee scheme for MSMEs, proposed in the previous Budget, will take effect from 1st April 2023 through infusion of ₹ 9000 crore in the corpus. “This will enable additional collateral-free guaranteed credit of ₹ 2 lakh crore. Further, the cost of credit will be reduced by about 1%,” she said.
VIVAD SE VISHWAS I – RELIEF FOR MSMEs
Giving significant relief to MSMEs, the Finance Minister proposed that in cases of failure by MSMEs to execute contracts during the Covid period, 95 per cent of the forfeited amount relating to bid or performance security, will be returned to them by government and government undertakings.
VIVAD SE VISHWAS II – SETTLING CONTRACTUAL DISPUTES
To settle contractual disputes of government and government undertakings, wherein arbitral award is under challenge in a court, a voluntary settlement scheme with standardized terms will be introduced. This will be done by offering graded settlement terms depending on pendency level of the dispute.
MSMEs AND PROFESSIONALS
Stating that MSMEs are growth engines of our economy, the Finance Minister said that micro enterprises with turnover up to ₹2 crore and certain professionals with turnover of up to ₹50 lakh can avail the benefit of presumptive taxation. The Finance Minister proposed to provide enhanced limits of ₹3 crore and ₹75 lakh respectively, to the tax payers whose cash receipts are no more than 5 per cent. Moreover, to support MSMEs in timely receipt of payments, Smt. Sitharaman further proposed to allow deduction for expenditure incurred on payments made to them only when payment is actually made.
START-UPS
While presenting the Union Budget, the Union Finance Minister said, "Entrepreneurship is vital for a country’s economic development. We have taken a number of measures for start-ups and they have borne results. India is now the third largest ecosystem for start-ups globally, and ranks second in innovation quality among middle-income countries. I propose to extend the date of incorporation for income tax benefits to start-ups from 31.03.23 to 31.3.24. I further propose to provide the benefit of carry forward of losses on change of shareholding of start-ups from seven years of incorporation to ten years."
NATIONAL FINANCIAL INFORMATION REGISTRY
The Finance Minister also announced setting up of a National Financial Information Registry to serve as the central repository of financial and ancillary information. “This will facilitate efficient flow of credit, promote financial inclusion, and foster financial stability,” she said.
Smt. Sitharaman added that a new legislative framework will govern this credit public infrastructure, and it will be designed in consultation with the RBI.
GIFT IFSC
To enhance business activities in GIFT IFSC, Budget 2023-24 proposes a slew of initiatives viz. delegating powers under SEZ Act to IFSCA to avoid dual regulation, single window IT system for registration and regulatory approval, permitting acquisition financing by IFSC banking units of foreign banks, establishing subsidiary of EXIM Bank for trade re-financing, recognizing offshore derivative instruments as valid contracts.
FINANCIAL SECTOR REGULATIONS
In order to meet the needs of Amrit Kaal and to facilitate optimum regulation in the financial sector, the Finance Minister proposed to incorporate public consultation, as necessary and feasible, to the process of regulation-making and issuing subsidiary directions.
Smt. Sitharaman added that financial sector regulators will be requested to comprehensively review existing regulations to simplify, ease and reduce cost of compliance. “For this, they will consider suggestions from public and regulated entities. Time limits to decide the applications under various regulations will also be laid down,” she said.