Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address to NCC Cadets and NSS Volunteers at his residence in New Delhi
25 JAN 2023 6:15PM by PIB Delhi
My senior colleagues from the Union Cabinet, the country's Defence Minister Shri Rajnath Singh ji, NCC Director General, teachers, guests, all other colleagues of my Council of Ministers, other dignitaries, various artists participating in the Republic Day parade and my young NCC and NSS comrades!
I noticed that so many children dressed like Netaji have come to the Prime Minister’s residence for the first time. At the onset, I salute all of you. The mantra of ‘Jai Hind’ inspires us every time.
Friends,
In the last few weeks, I had the opportunity to meet young colleagues time and again. A month ago, we celebrated 'Veer Bal Diwas' and we got an opportunity to salute the valour and sacrifice of Veer Sahibzaades (the sons of Sikh Guru Gobind Singh). After that I participated in the 'National Youth Festival' in Karnataka. Two days later, I met the young Agniveers of the country. Then I met the young players during the Khel Mahakumbh in UP. Today I got the opportunity to meet the students from all over the country involved in the Know Your Leader program in the Parliament and then at the Prime Minister's residence. Just yesterday, I met the promising children of the country who won the National Child Award. Today I am meeting all of you in this special program. After a few days, I am going to interact with lakhs of youth and students across the country through 'Pariksha Pe Charcha'. Like every year, this time also I am getting the opportunity to be a part of the NCC program.
Friends,
My interactions with the youth are of special importance to me for two reasons. One, the youth have energy, freshness, enthusiasm, passion and novelty. All this positivity keeps me motivated and encourages me to work day and night. Secondly, all of you represent the country's aspirations and dreams in this ‘Amrit Kaal’ of independence. You are going to be the biggest beneficiary of a developed India and the biggest responsibility for its foundation also lies on your shoulders. It is encouraging to see the increasing participation of youth in various programs. The participation of children like you in competitions organized with an important message on Parakram Diwas is one such example. Many such events, programs and competitions related to Amrit Mahotsav are being held regularly in the country. Crores of youths are taking part in them. It symbolizes big dreams and dedication for the country at a young age. This is proof that the young generation of India is ready for the responsibilities of the country and is also committed to fulfill its responsibility. I also congratulate all the youths who won in the poetry, drawing, dressing and essay writing competitions. This time also, a large number of our NCC and NSS cadets and various artists are going to participate in the Republic Day parade. My best wishes to all of you.
Friends,
NCC and NSS are organizations that connect the young generation with national goals and national interests. The whole country has experienced how the volunteers of NCC and NSS increased the potential of the country during the Corona period. Therefore, the government has been constantly trying to encourage and expand these organisations. For example, our border and sea coast districts keep facing different challenges. The government is also preparing youths like you to deal with them. A special program of NCC is being run in dozens of such districts of the country and special training is being imparted through Army, Navy and Air Force. As a result, the young colleagues will be ready for the future and will also be able to play the role of first responder if needed. Now we are also running the Vibrant Border Area Program. Under this program, border villages are being developed with all kinds of facilities. The idea is to increase the potential of the youth in the border areas, make families prefer to stay in their villages, and create better opportunities for education and employment.
Friends,
Amidst these efforts of the government, you will definitely find one thing useful in your life. When you do something better in life and achieve some success, then along with you, your parents and your family also have an important role behind it. Your teachers, school and your friends also have a big role to play in that. In short, you get everyone's support and that is the reason for progress. Everyone must have believed in your ability and decisions. Everyone must have joined your effort. And now that you are going to participate in the Republic Day parade, it has increased the respect of your family, school, college and the locality as well. That is, our successes do not result from our efforts alone. And, our successes are never ours alone. You have to maintain the same attitude towards the society and the country in your life. You have to move forward in whatever field you are interested in. But, you have to take along a lot of people with you in realizing your goal. You have to work with team spirit. Therefore, when you align your goals with the goals of the country, your scope of success will widen. The world will see your success as India's success. Be it scientists like Dr. A.P.J. Abdul Kalam, Homi Jehangir Bhabha and Dr. C.V. Raman, or Major Dhyan Chand and the present sports persons, the whole world considers their milestones as India's success. Moreover, the world sees a new future for itself in these successes of India. That is, historical successes are such which become the stepping stones for the development of the entire humanity. This is the real strength of the spirit of ‘Sabka Prayas’ (everyone's effort).
Friends,
There is one more special thing about the period in which you are today. Today, the new opportunities available to the youth in the country are unprecedented. Today the country is running campaigns like Startup India, Make in India and AatmaNirbhar Bharat. India is working for the future of the whole world today from the space sector to environment and climate to the challenges associated with it. The country is at the forefront in futuristic fields like artificial intelligence, machine learning and virtual reality. The country has also created a better ecosystem for sports and creativity. You have to become a part of it. You have to search for unseen possibilities, explore untouched areas and find unimagined solutions.
Friends,
Big goals and resolutions for the future are very important for us. But at the same time, we have to give equal importance to the smaller priorities as well. Therefore, I would urge all of you to be aware of every change happening in the country. You should participate in the new campaigns being run in the country. The example of 'Swachh Bharat Abhiyan' is in front of us. The youths should make this the mission of their life. You have creativity as well as enthusiasm. You can take a pledge that you will work continuously to make your locality, village, city and town clean by forming a team of your friends. When you go out for the cleanliness mission, it will have more effect on older people. Similarly, you must take a resolution to read at least one book related to freedom fighters during Amrit Mahotsav. Many of you would write poems and stories and would also be interested in Vlogging. Make a creative work on the freedom struggle and the life of a freedom fighter. You can also ask your school to organize programs and competitions on this topic. 75 Amrit Sarovars are also being built in each of your districts. You can contribute a lot to Amrit Sarovar in your neighborhood by involving your friends. For example, you can plant trees around Amrit Sarovar. A rally can be taken out to make people aware for its maintenance. You must have also heard about the Fit India Movement going on in the country. This is a very attractive campaign for the youth. Not only should you join it, you must also ask your family members to join. You can start this practice of doing Yoga together with your family every morning. You must have heard India is also presiding over the G-20 this year. This is a very important opportunity for India. You must also read about it and discuss the same in your school and college as well.
Friends,
Currently, the country is moving forward with the resolution of 'pride in our heritage' and 'freedom from the mentality of slavery'. These resolutions are also the responsibility of the youth of the country. It is your responsibility to preserve and enhance our heritage for the future. You will be able to do this work only when you know and understand the heritage of the country. I suggest that when you go for a trip, you must also visit the heritage sites. You are young and it is time for you to build a vision for the future. You are the creator of new ideas and yardsticks. You are the people who will pave the way for New India. I am sure you will continue to live up to the expectations and aspirations of the country. Many best wishes to all of you once again!
Thanks!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
എൻസിസി കേഡറ്റുകളോടും എൻഎസ്എസ് വോളണ്ടിയർമാരോടും പ്രധാനമന്ത്രി ന്യൂഡൽഹിയിലെ വസതിയിൽ നടത്തിയ അഭിസംബോധന
25 JAN 2023 6:15PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭയിലെ എന്റെ മുതിർന്ന സഹപ്രവർത്തകർ, രാജ്യത്തിന്റെ പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് ജി, എൻസിസി ഡയറക്ടർ ജനറൽ, അധ്യാപകർ, അതിഥികൾ, എന്റെ മന്ത്രി സഭയിലെ മറ്റെല്ലാ സഹപ്രവർത്തകർ, മറ്റ് വിശിഷ്ട വ്യക്തികൾ, റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന വിവിധ കലാകാരന്മാർ, എന്റെ യുവ എൻ.സി.സി. എൻ എസ് എസ് സഖാക്കളേ!
നേതാജിയെപ്പോലെ വസ്ത്രം ധരിച്ച നിരവധി കുട്ടികൾ ആദ്യമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വസതിയിൽ വരുന്നത് ഞാൻ ശ്രദ്ധിച്ചു. തുടക്കത്തിൽ, ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യുന്നു. 'ജയ് ഹിന്ദ്' എന്ന മന്ത്രം ഓരോ തവണയും നമ്മെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
കഴിഞ്ഞ ഏതാനും ആഴ്‌ചകളിൽ, യുവ സഹപ്രവർത്തകരെ വീണ്ടും വീണ്ടും കാണാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ഒരു മാസം മുമ്പ്, ഞങ്ങൾ 'വീർ ബൽ ദിവസ്' ആഘോഷിച്ചു, വീർ സാഹിബ്‌സാദേസിന്റെ (സിഖ് ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗിന്റെ പുത്രൻമാർ) വീരനെയും ത്യാഗത്തെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യാൻ ഞങ്ങൾക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. അതിനു ശേഷം കർണാടകയിൽ നടന്ന 'ദേശീയ യുവജനോത്സവ'ത്തിൽ പങ്കെടുത്തു. രണ്ട് ദിവസത്തിന് ശേഷം ഞാൻ രാജ്യത്തെ യുവ അഗ്നിവീരന്മാരെ കണ്ടുമുട്ടി. പിന്നീട് യുപിയിലെ ഖേൽ മഹാകുംഭ് മത്സരത്തിനിടെയാണ് യുവതാരങ്ങളെ കണ്ടത്. ഇന്ന് പാർലമെന്റിലും തുടർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വസതിയിലും 'നിങ്ങളുടെ നേതാവിനെ അറിയുക' എന്ന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വിദ്യാർത്ഥികളെ കാണാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ദേശീയ ബാല അവാർഡ് നേടിയ രാജ്യത്തെ വാഗ്ദാനങ്ങളായ കുട്ടികളെ ഞാൻ ഇന്നലെ കണ്ടുമുട്ടി. ഇന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും ഈ പ്രത്യേക പരിപാടിയിൽ കണ്ടുമുട്ടുന്നു. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം, 'പരീക്ഷ പേ ചർച്ച'യിലൂടെ ഞാൻ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ലക്ഷക്കണക്കിന് യുവജനങ്ങളോടും വിദ്യാർത്ഥികളോടും സംവദിക്കാൻ പോകുന്നു. എല്ലാ വർഷത്തേയും പോലെ ഇത്തവണയും എൻ.സി.സി പ്രോഗ്രാമിന്റെ ഭാഗമാകാൻ അവസരം ലഭിക്കുന്നുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കൾ,
കഴിഞ്ഞ ഏതാനും ആഴ്‌ചകളിൽ, യുവ സഹപ്രവർത്തകരെ വീണ്ടും വീണ്ടും കാണാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ഒരു മാസം മുമ്പ്, നാം 'വീർ ബൽ ദിവസ്' ആഘോഷിച്ചു, വീർ സാഹിബ്‌സാദേസിന്റെ (സിഖ് ഗുരു ഗോവിന്ദ് സിംഗിന്റെ പുത്രൻമാർ) ശൗര്യത്തെയും , ത്യാഗത്തെയും അഭിവാദ്യം ചെയ്യാൻ നമുക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. അതിനു ശേഷം കർണാടകയിൽ നടന്ന 'ദേശീയ യുവജനോത്സവ'ത്തിൽ പങ്കെടുത്തു. രണ്ട് ദിവസത്തിന് ശേഷം ഞാൻ രാജ്യത്തെ യുവ അഗ്നിവീരന്മാരെ കണ്ടുമുട്ടി. പിന്നീട് യുപിയിലെ ഖേൽ മഹാകുംഭ് മത്സരത്തിനിടെയാണ് യുവതാരങ്ങളെ കണ്ടത്. ഇന്ന് പാർലമെന്റിലും തുടർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വസതിയിലും 'നിങ്ങളുടെ നേതാവിനെ അറിയുക' എന്ന പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്ന രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വിദ്യാർത്ഥികളെ കാണാൻ എനിക്ക് അവസരം ലഭിച്ചു. ദേശീയ ബാല പുരസ്‌കാരം നേടിയ രാജ്യത്തെ വാഗ്ദാനങ്ങളായ കുട്ടികളെ ഞാൻ ഇന്നലെ കണ്ടുമുട്ടി. ഇന്ന് ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരെയും ഈ പ്രത്യേക പരിപാടിയിൽ കണ്ടുമുട്ടുന്നു. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് ശേഷം, 'പരീക്ഷ പേ ചർച്ച'യിലൂടെ ഞാൻ രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ലക്ഷക്കണക്കിന് യുവജനങ്ങളോടും വിദ്യാർത്ഥികളോടും സംവദിക്കാൻ പോകുന്നു. എല്ലാ വർഷത്തേയും പോലെ ഇത്തവണയും എൻ.സി.സി പരിപാടിയുടെ ഭാഗമാകാൻ അവസരം ലഭിച്ചു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
യുവാക്കളുമായുള്ള എന്റെ ഇടപെടലുകൾക്ക് രണ്ട് കാരണങ്ങളാൽ എനിക്ക് പ്രത്യേക പ്രാധാന്യമുണ്ട്. ഒന്ന്, യുവാക്കൾക്ക് ഊർജ്ജം, പുതുമ, ഉത്സാഹം, അഭിനിവേശം, പുതുമ എന്നിവയുണ്ട്. ഈ പോസിറ്റിവിറ്റിയെല്ലാം എന്നെ പ്രചോദിപ്പിക്കുകയും രാവും പകലും ജോലി ചെയ്യാൻ എന്നെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. രണ്ടാമതായി, സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ ഈ ‘അമൃത് കാലിൽ’ നിങ്ങൾ എല്ലാവരും രാജ്യത്തിന്റെ അഭിലാഷങ്ങളെയും സ്വപ്നങ്ങളെയും പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. നിങ്ങൾ ഒരു വികസിത ഇന്ത്യയുടെ ഏറ്റവും വലിയ ഗുണഭോക്താവാകാൻ പോകുന്നു, അതിന്റെ അടിത്തറയുടെ ഏറ്റവും വലിയ ഉത്തരവാദിത്തവും നിങ്ങളുടെ ചുമലിലാണ്. വിവിധ പരിപാടികളിൽ യുവാക്കളുടെ പങ്കാളിത്തം വർധിച്ചുവരുന്നത് പ്രോത്സാഹജനകമാണ്. പരാക്രം ദിവസിൽ സുപ്രധാന സന്ദേശവുമായി സംഘടിപ്പിച്ച മത്സരങ്ങളിൽ നിങ്ങളെപ്പോലുള്ള കുട്ടികളുടെ പങ്കാളിത്തം അത്തരത്തിലൊന്നാണ്. അമൃത് മഹോത്സവവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ഇത്തരം നിരവധി പരിപാടികളും പരിപാടികളും മത്സരങ്ങളും രാജ്യത്ത് സ്ഥിരമായി നടക്കുന്നുണ്ട്. കോടിക്കണക്കിന് യുവാക്കൾ ഇതിൽ പങ്കെടുക്കുന്നുണ്ട്. ചെറുപ്പത്തിൽ തന്നെ രാജ്യത്തിനുവേണ്ടിയുള്ള വലിയ സ്വപ്നങ്ങളെയും സമർപ്പണത്തെയും ഇത് പ്രതീകപ്പെടുത്തുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ യുവതലമുറ രാജ്യത്തിന്റെ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങൾ നിറവേറ്റാൻ തയ്യാറാണെന്നും അതിന്റെ ഉത്തരവാദിത്തം നിറവേറ്റാൻ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധരാണെന്നും ഇത് തെളിവാണ്. കവിതാരചന, ചിത്രരചന, വസ്ത്രധാരണം, ഉപന്യാസ രചന എന്നീ മത്സരങ്ങളിൽ വിജയിച്ച എല്ലാ യുവജനങ്ങളെയും ഞാൻ അഭിനന്ദിക്കുന്നു. ഇത്തവണയും റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ നമ്മുടെ NCC, NSS കേഡറ്റുകളും വിവിധ കലാകാരന്മാരും പങ്കെടുക്കാൻ പോകുന്നു.
ഗവൺമെന്റിന്റെ ഈ ശ്രമങ്ങൾക്കിടയിൽ, നിങ്ങളുടെ ജീവിതത്തിൽ തീർച്ചയായും ഉപയോഗപ്രദമായ ഒരു കാര്യം നിങ്ങൾ കണ്ടെത്തും. നിങ്ങൾ ജീവിതത്തിൽ എന്തെങ്കിലും മികച്ചത് ചെയ്യുകയും കുറച്ച് വിജയം നേടുകയും ചെയ്യുമ്പോൾ, നിങ്ങളോടൊപ്പം നിങ്ങളുടെ മാതാപിതാക്കളും നിങ്ങളുടെ കുടുംബവും അതിന്റെ പിന്നിൽ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. നിങ്ങളുടെ അധ്യാപകർക്കും സ്കൂളിനും സുഹൃത്തുക്കൾക്കും അതിൽ വലിയ പങ്കുണ്ട്. ചുരുക്കത്തിൽ, നിങ്ങൾക്ക് എല്ലാവരുടെയും പിന്തുണ ലഭിക്കുന്നു, അതാണ് പുരോഗതിക്ക് കാരണം. നിങ്ങളുടെ കഴിവിലും തീരുമാനങ്ങളിലും എല്ലാവരും വിശ്വസിച്ചിരിക്കണം. നിങ്ങളുടെ ശ്രമത്തിൽ എല്ലാവരും ചേർന്നിരിക്കണം. ഇപ്പോൾ നിങ്ങൾ റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ പങ്കെടുക്കാൻ പോകുന്നു, അത് നിങ്ങളുടെ കുടുംബത്തിന്റെയും സ്കൂളിന്റെയും കോളേജിന്റെയും പ്രദേശത്തിന്റെയും ബഹുമാനം വർദ്ധിപ്പിച്ചു. അതായത്, നമ്മുടെ വിജയങ്ങൾ നമ്മുടെ പ്രയത്നത്താൽ മാത്രം ഉണ്ടാകുന്നതല്ല. കൂടാതെ, നമ്മുടെ വിജയങ്ങൾ ഒരിക്കലും നമ്മുടേത് മാത്രമല്ല. സമൂഹത്തോടും രാജ്യത്തോടുമുള്ള അതേ മനോഭാവം ജീവിതത്തിലും നിലനിർത്തണം. നിങ്ങൾക്ക് താൽപ്പര്യമുള്ള ഏത് മേഖലയിലും നിങ്ങൾ മുന്നോട്ട് പോകേണ്ടതുണ്ട്, പക്ഷേ, നിങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യം സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിന് നിങ്ങൾക്കൊപ്പം ധാരാളം ആളുകളെ കൊണ്ടുപോകേണ്ടതുണ്ട്. ടീം സ്പിരിറ്റോടെ പ്രവർത്തിക്കണം. അതിനാൽ, നിങ്ങളുടെ ലക്ഷ്യങ്ങളെ രാജ്യത്തിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങളുമായി യോജിപ്പിക്കുമ്പോൾ, നിങ്ങളുടെ വിജയത്തിന്റെ വ്യാപ്തി വിശാലമാകും. നിങ്ങളുടെ വിജയം ഇന്ത്യയുടെ വിജയമായി ലോകം കാണും. ഡോ.എ.പി.ജെ.യെപ്പോലുള്ള ശാസ്ത്രജ്ഞർ ആകട്ടെ. അബ്ദുള് കലാം, ഹോമി ജഹാംഗീര് ഭാഭ, ഡോ.സി.വി. രാമൻ, അല്ലെങ്കിൽ മേജർ ധ്യാൻ ചന്ദും ഇന്നത്തെ കായിക താരങ്ങളും, അവരുടെ നാഴികക്കല്ലുകളെ ഇന്ത്യയുടെ വിജയമായി ലോകം മുഴുവൻ കണക്കാക്കുന്നു. മാത്രമല്ല, ഇന്ത്യയുടെ ഈ വിജയങ്ങളിൽ ലോകം സ്വയം ഒരു പുതിയ ഭാവി കാണുന്നു. അതായത്, മനുഷ്യരാശിയുടെ മുഴുവൻ വികാസത്തിലേക്കുള്ള ചവിട്ടുപടികളായി മാറുന്നവയാണ് ചരിത്രവിജയങ്ങൾ. ഇതാണ് ‘സബ്ക പ്രയാസ്’ (എല്ലാവരുടെയും പ്രയത്നം) യുടെ ആത്മാവിന്റെ യഥാർത്ഥ ശക്തി.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
നിങ്ങൾ ഇന്നിരിക്കുന്ന കാലഘട്ടത്തിന് മറ്റൊരു പ്രത്യേകത കൂടിയുണ്ട്. ഇന്ന്, രാജ്യത്ത് യുവാക്കൾക്ക് ലഭ്യമായ പുതിയ അവസരങ്ങൾ അഭൂതപൂർവമാണ്. സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ഇന്ത്യ, മേക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ, ആത്മനിർഭർ ഭാരത് തുടങ്ങിയ കാമ്പെയ്‌നുകളാണ് ഇന്ന് രാജ്യം നടത്തുന്നത്. ബഹിരാകാശ മേഖല മുതൽ പരിസ്ഥിതിയും കാലാവസ്ഥയും അതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട വെല്ലുവിളികളും വരെ ലോകത്തിന്റെ മുഴുവൻ ഭാവിക്കായി ഇന്ത്യ ഇന്ന് പ്രവർത്തിക്കുന്നു. ആർട്ടിഫിഷ്യൽ ഇന്റലിജൻസ്, മെഷീൻ ലേണിംഗ്, വെർച്വൽ റിയാലിറ്റി തുടങ്ങിയ ഫ്യൂച്ചറിസ്റ്റിക് മേഖലകളിൽ രാജ്യം മുൻപന്തിയിലാണ്. സ്പോർട്സിനും സർഗ്ഗാത്മകതയ്ക്കുമായി മെച്ചപ്പെട്ട ആവാസവ്യവസ്ഥയും രാജ്യം സൃഷ്ടിച്ചിട്ടുണ്ട്. നിങ്ങൾ അതിന്റെ ഭാഗമാകണം. നിങ്ങൾ കാണാത്ത സാധ്യതകൾക്കായി തിരയുകയും സ്പർശിക്കാത്ത പ്രദേശങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യുകയും സങ്കൽപ്പിക്കാത്ത പരിഹാരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുകയും വേണം.
സുഹൃത്തുക്കൾ,
ഭാവിയിലേക്കുള്ള വലിയ ലക്ഷ്യങ്ങളും തീരുമാനങ്ങളും നമുക്ക് വളരെ പ്രധാനമാണ്. എന്നാൽ അതേ സമയം, ചെറിയ മുൻഗണനകൾക്കും നമ്മൾ തുല്യ പ്രാധാന്യം നൽകണം. അതിനാൽ, രാജ്യത്ത് സംഭവിക്കുന്ന എല്ലാ മാറ്റങ്ങളെയും കുറിച്ച് ബോധവാന്മാരായിരിക്കാൻ ഞാൻ നിങ്ങളെ എല്ലാവരോടും അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു. രാജ്യത്ത് നടക്കുന്ന പുതിയ കാമ്പെയ്‌നുകളിൽ നിങ്ങൾ പങ്കെടുക്കണം. 'സ്വച്ഛ് ഭാരത് അഭിയാൻ' മാതൃക നമ്മുടെ മുന്നിലുണ്ട്. യുവാക്കൾ ഇത് തങ്ങളുടെ ജീവിത ദൗത്യമാക്കണം. നിങ്ങൾക്ക് ക്രിയാത്മകതയും ഉത്സാഹവും ഉണ്ട്. നിങ്ങളുടെ പ്രദേശം, ഗ്രാമം, നഗരം, നഗരം എന്നിവ വൃത്തിയുള്ളതാക്കാൻ നിങ്ങളുടെ സുഹൃത്തുക്കളുടെ ഒരു ടീം രൂപീകരിച്ചുകൊണ്ട് നിങ്ങൾ തുടർച്ചയായി പ്രവർത്തിക്കുമെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് പ്രതിജ്ഞയെടുക്കാം. നിങ്ങൾ ശുചീകരണ ദൗത്യത്തിനായി പുറപ്പെടുമ്പോൾ, അത് പ്രായമായവരിൽ കൂടുതൽ സ്വാധീനം ചെലുത്തും. അതുപോലെ, അമൃത് മഹോത്സവത്തിൽ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനികളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു പുസ്തകമെങ്കിലും വായിക്കാൻ നിങ്ങൾ ഒരു പ്രമേയം എടുക്കണം. നിങ്ങളിൽ പലരും കവിതകളും കഥകളും എഴുതുകയും വ്ലോഗിംഗിൽ താൽപ്പര്യമുള്ളവരായിരിക്കും. സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തെയും ഒരു സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനിയുടെ ജീവിതത്തെയും കുറിച്ച് ക്രിയാത്മകമായ ഒരു സൃഷ്ടി നടത്തുക. ഈ വിഷയത്തിൽ പ്രോഗ്രാമുകളും മത്സരങ്ങളും സംഘടിപ്പിക്കാൻ നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിനോട് ആവശ്യപ്പെടാം. നിങ്ങളുടെ ഓരോ ജില്ലയിലും 75 അമൃത് സരോവറുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ സുഹൃത്തുക്കളെ ഉൾപ്പെടുത്തി നിങ്ങളുടെ അയൽപക്കത്തുള്ള അമൃത് സരോവരത്തിലേക്ക് നിങ്ങൾക്ക് ധാരാളം സംഭാവനകൾ നൽകാം. ഉദാഹരണത്തിന്, നിങ്ങൾക്ക് അമൃത് സരോവറിന് ചുറ്റും മരങ്ങൾ നടാം. അതിന്റെ പരിപാലനത്തിനായി ജനങ്ങളെ ബോധവത്കരിക്കാൻ ഒരു റാലി നടത്താം. രാജ്യത്ത് നടക്കുന്ന ഫിറ്റ് ഇന്ത്യ പ്രസ്ഥാനത്തെക്കുറിച്ചും നിങ്ങൾ കേട്ടിട്ടുണ്ടാകും. യുവാക്കളെ ഏറെ ആകര് ഷിക്കുന്ന പ്രചാരണമാണിത്. നിങ്ങൾ അതിൽ ചേരുക മാത്രമല്ല, നിങ്ങളുടെ കുടുംബാംഗങ്ങളോടും ചേരാൻ ആവശ്യപ്പെടുകയും വേണം. എല്ലാ ദിവസവും രാവിലെ കുടുംബത്തോടൊപ്പം യോഗ ചെയ്യുന്ന ഈ പരിശീലനം നിങ്ങൾക്ക് ആരംഭിക്കാം. ഈ വർഷം ജി-20 യിൽ ഇന്ത്യയും അധ്യക്ഷനാകുമെന്ന് നിങ്ങൾ കേട്ടിരിക്കണം. ഇന്ത്യയെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഇത് വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട അവസരമാണ്. നിങ്ങൾ അതിനെക്കുറിച്ച് വായിക്കുകയും നിങ്ങളുടെ സ്കൂളിലും കോളേജിലും ഇതേ ചർച്ച നടത്തുകയും വേണം.
\-ND-