நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
இந்திய உணவுக் கழகத்தில் விரைவான முறையில் மாற்றம் மேற்கொள்ளப்படவுள்ளது: 59வது நிறுவக தினவிழாவில் மத்திய அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல்
14 JAN 2023 4:52PM by PIB Chennai
இந்திய உணவுக் கழகத்தில் (எஃப்சிஐ) மாற்றங்கள் விரைவான முறையில் மேற்கொள்ளப்பட உள்ளன எனவும், இதன் மூலம் இந்த அமைப்பு நாட்டு மக்கள், ஏழைகள் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு தொடர்ந்து அதிக அளவில் உதவ முடியும் என்றும் மத்திய நுகர்வோர் விவகாரங்கள், உணவு, பொது விநியோகம், ஜவுளி, வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் கூறியுள்ளார்.
இன்று நடைபெற்ற இந்திய உணவுக் கழகத்தின் 59-வது நிறுவக தின விழாவில் தொடக்க உரை ஆற்றிய அவர், இந்திய உணவுக் கழகம், மத்திய கிடங்குக் கழகம் (சிடபிள்யூசி) ஆகியவற்றில் மேற்கொள்ளப்படும் மாற்றங்களை ஒவ்வொரு வாரமும் கண்காணித்து, இரண்டு வாரங்களுக்கு ஒருமுறை தகவல்களைத் தெரிவிக்குமாறு உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறை செயலாளருக்கு அறிவுறுத்தினார். மாற்றங்களுக்கு ஒத்துழைக்காத அல்லது மாற்றங்களைத் தாமதப்படுத்தும் அதிகாரிகள் மீது கடும் நடவடிக்கை எடுக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
இந்திய உணவுக் கழகத்தில் ஊழல் நடந்ததாகக் கூறப்படும் குற்றச்சாட்டுகள் மீது நடந்து வரும் விசாரணையைப் பற்றிப் பேசிய அவர், ஊழல் நடவடிக்கைகளில் ஈடுபடும் எவரும் காப்பாற்றப்பட மாட்டார்கள் என்று உறுதிபட தெரிவித்தார். ஊழலுக்கு எதிரான கொள்கையை இந்திய உணவுக் கழகம் முழுமையாக பின்பற்றும் என்று அவர் கூறினார். ஊழலை வெளிப்படுத்தும் விதமான தகவல்களை வழங்குபவர்களுக்கு வெகுமதி அளிக்கும் நடைமுறையை உருவாக்குமாறு உணவுத் துறைச் செயலாளருக்கு திரு பியூஷ் கோயல் உத்தரவிட்டார். ஊழல் நடந்தால் புகார் அளிக்குமாறு அதிகாரிகள் மற்றும் ஊழியர்களை அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.
பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவுத் திட்டத்தில் (PMGKAY) உணவு தானியங்கள் தடையின்றி வழங்கப்படுவதை உறுதிசெய்வதற்காக, குறிப்பாக கொவிட் காலத்தின்போது, உலகின் மிகப்பெரிய உணவு விநியோகச் சங்கிலி அமைப்பை இந்திய உணவுக் கழகம் மேற்கொண்ட விதத்திற்காக திரு பியூஷ் கோயல் பாராட்டினார். கொவிட் பாதிப்பு காலத்திலும், நாட்டில் யாரும் பசியுடன் உறங்வில்லை என்று அவர் கூறினார். உணவுப் பாதுகாப்பு, பொருளாதாரச் சூழலை வலுப்படுத்துதல், பணவீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்துதல் மற்றும் பிற துறைகளில் இந்தியா உலகளாவிய முன்மாதிரியாகத் திகழ்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
இந்த ஆண்டிற்கான அரிசி கொள்முதல் புள்ளிவிவரங்கள் நன்றாக இருப்பதாக அவர் தெரிவித்தார். அதேபோல் கோதுமை கொள்முதலும் நல்ல முறையில் உள்ளதாகக் கூறிய அவர், வரும் பருவத்திலும் வலுவான கோதுமை கொள்முதலை எதிர்பார்ப்பதாகக் கூறினார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் காணொலி வாயிலாகக் கலந்து கொண்டு பேசிய உணவுத் துறை இணை அமைச்சர் சாத்வி நிரஞ்சன் ஜோதி, கொவிட் காலத்தின்போது நாட்டின் அனைத்துப் பகுதி மக்களுக்கும் போதுமான அளவு உணவு தானியங்களை வழங்க, குறிப்பாக பிரதமரின் ஏழைகள் நல உணவுத் திட்டம் என்ற தொலைநோக்கு திட்டத்தின் கீழ் உணவு தானியங்களை வழங்க இந்திய உணவுக் கழகம் மேற்கொண்ட குறிப்பிடத்தக்க பணியைப் பாராட்டினார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் உணவு மற்றும் பொது விநியோகத் துறைச் செயலாளர் திரு சஞ்சீவ் சோப்ராவும் கலந்து கொண்டார். ஊழலை ஒழிப்பதற்கும் மக்களுக்கு மேலும் திறம்பட்ட, வெளிப்படையான சேவைகளை வழங்குவதற்கும் நடவடிக்கை மேற்கொள்ளுமாறு இந்திய உணவுக் கழகத்தின் தலைவர் மற்றும் மேலாண்மை இயக்குநர் திரு அசோக் கே.கே. மீனாவை அவர் கேட்டுக் கொண்டார்.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Transformation of Food Corporation of India to be done on a fast track mode: Shri Piyush Goyal at 59th Foundation Day of FCI
Strict action will be taken against those found involved in corruption: Shri Goyal
FCI to adopt a policy of zero tolerance for corruption: Shri Goyal
Institutionalise mechanism to reward whistleblowers: Shri Goyal
Shri Goyal lauds FCI for carrying out world’s largest food supply chain system during the pandemic under the “Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana”
14 JAN 2023 4:52PM by PIB Delhi
The transformation of Food Corporation of India (FCI) should be done on a fast track mode so that the organization can continue to help the people, the poor and the farmers of the country. This was stated by Shri Piyush Goyal, Union Minister of Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Textiles and Commerce & Industry while delivering the inaugural address at the 59th Foundation Day of FCI here today.
In his speech, Shri Goyal directed the Secretary, Department of Food and Public Distribution to monitor the transformation of FCI and Central Warehousing Corporation (CWC) every week and to update him on the status on a fortnightly basis. He said strict action has to be taken against the officers who do not cooperate with or delay the transformation process.
Taking about the ongoing investigation against alleged cases of corruption in FCI, Shri Goyal said that it’s a wake-up call for the organisation and assured that no one found involved in corrupt practices will be spared. He said FCI will follow the principle of Zero tolerance for corruption.
Shri Goyal directed the Secretary to institutionalise a mechanism wherein whistleblowers may be rewarded. He called out to all officers and staff of FCI to report any incident of corruption.
Shri Goyal praised the way FCI carried out the world’s largest food supply chain system, especially during the pandemic to ensure seamless supply of foodgrains under the “Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana” (PMGKAY). He said that despite Covid pandemic, no one slept hungry in the country.
He said that India has set a global example in the areas of food security, strengthening economic scenario, controlling inflation and others.
Shri Goyal mentioned that the rice procurement figures for the year are good and he looked forward to a robust wheat procurement in the coming season as well.
Virtually attending the event, Hon’ble Minister of State, Ms. Sadhvi Niranjan Jyoti applauded the remarkable job undertaken by FCI during the pandemic by ensuring sufficient supply of food grains in every part of the country especially to vulnerable sections of the society under PM’s visionary scheme of PMGKAY.
Secretary DFPD, Shri Sanjeev Chopra was also present at the event and directed CMD FCI, Shri Ashok KK Meena to ensure a system of eliminating corruption and providing an efficient and transparent service to the people.