வணிகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம்
13வது இந்தியா-அமெரிக்க வர்த்தகக் கொள்கை மன்றக் கூட்டத்தில் பங்கேற்க, மத்திய அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல் 9-11 ஜனவரி 2023 வரை நியூயார்க் மற்றும் வாஷிங்டன் டி.சி. அரசுமுறைப் பயணம்
08 JAN 2023 12:56PM by PIB Chennai
மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சர் திரு பியூஷ் கோயல், இந்தியா - அமெரிக்க வர்த்தகக் கொள்கை மன்றக் கூட்டத்தில் பங்கேற்பதற்காக 9-11 ஜனவரி 2023 வரை நியூயார்க் மற்றும் வாஷிங்டன் டி.சி.க்கு அரசுமுறைப் பயணம் மேற்கொள்கிறார்.
பயணத்தின் முதல் கட்டமாக, அமைச்சர் பிரபல பன்னாட்டு நிறுவனங்களின் தலைமை நிர்வாக அதிகாரிகளுடன் சந்திப்பு, சமூக நிகழ்வில் பங்கேற்பு, வர்த்தகக் குழுத் தலைவர்களுடன் வட்டமேசைக் கூட்டங்களில் உரை மற்றும் நியூயார்க்கில் உள்ள தொழில்துறை நிறுவனங்களுக்கு வருகை போன்ற பல்வேறு நிகழ்வுகளில் கலந்து கொள்கிறார்.
ஜனவரி 11, 2023 அன்று வாஷிங்டன் டிசியில் நடைபெறும் 13வது வர்த்தகக் கொள்கை மன்றக் கூட்டத்தில் அவர் கலந்து கொள்கிறார். பிரதிநிதிகள் அளவிலான பேச்சுவார்த்தைகளுக்கு முன் அவர் அமெரிக்க வர்த்தகக் கொள்கை மன்ற பிரதிநிதித்துவத்தின் தூதர் கேத்தரின் டையை சந்தித்துப் பேசுகிறார்.
12வது வர்த்தகக் கொள்கை மன்ற அமைச்சர்கள் அளவிலான கூட்டம் 23 நவம்பர் 2021 அன்று புதுதில்லியில் நான்கு வருட இடைவெளிக்குப் பிறகு நடைபெற்றது. வர்த்தகக் கொள்கை மன்றம் என்பது வர்த்தகத் துறையில் இரு நாடுகளுக்கு இடையிலான வர்த்தக மற்றும் முதலீட்டு தொடர்பான உறவுகளை மேலும் மேம்படுத்தும் ஒரு தளமாகும். இந்த முக்கியத்துவம் வாய்ந்த கூட்டத்தை இரு நாடுகளும் கலந்து கொள்ளும்போது, வர்த்தக விவகாரங்களில் முன்னேற்றம் ஏற்படும் என்ற நம்பிக்கை உள்ளன.
வர்த்தகக் கொள்கை மன்றத்துக்கு இந்தியத் தரப்பில் இருந்து மத்திய வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சரும், அமெரிக்கத் தரப்பில் வர்த்தகக் கொள்கை மன்ற பிரதிநிதித்துவத்தின் தூதர் ஆகியோர் தலைமை வகிக்கின்றனர்.
வாஷிங்டன் டிசியில், அவர் அமெரிக்க வர்த்தக செயலாளர் ஜினா ரைமொண்டோவுடன் இருதரப்பு பேச்சு வார்த்தை நடத்துகிறார். தொழில்துறையின் சில முக்கிய தலைவர்களையும் அவர் சந்தித்து பேசுகிறார். .
பல்வேறு முக்கிய நிழ்வுகளில் இந்தியா மற்றும் அமெரிக்கா இணைந்து செயல்படுவதை வழக்கமாகக் கொண்டுள்ளது குறிப்பிடத்தக்கது. இந்தியா-இஸ்ரேல்/ ஐக்கிய அரபு நாடுகள்-அமெரிக்கா மற்றும் இந்தோ-பசிபிக் பொருளாதாரக் கட்டமைப்பு போன்றவற்றில் இரு நாடுகளுக்கும் இடையே ஒருங்கிணைந்த பார்வை இருக்கிறது. இந்தபயணங்களின் மூலம் இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான பன்முக உறவுகள் மேலும் வலுவடையும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Piyush Goyal to visit New York and Washington DC from 9-11 January 2023 to participate in 13th India-US Trade Policy Forum
Shri Goyal will also meet USTR Ambassador Katherine Tai and have bilateral meeting with US Secretary of Commerce Gina Raimondo
Shri Goyal will interact with CEOs, business leaders, think tanks and visit industries in New York
Visit to further trade and investment relations between both the nations
08 JAN 2023 12:56PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal will be on a official visit to New York and Washington DC from 9-11 January 2023 to participate in India - US Trade Policy Forum.
In the first leg of visit, Minister will interact with CEOs of reputed multinational enterprises, participate in community event, join roundtable meetings with business leaders and think tank and visit industries in New York.
He will attend the 13th Trade Policy Forum ( TPF) meeting in Washington DC on 11th January 2023. Before delegation level talks he will also hold one to one meeting with USTR Ambassador Katherine Tai.
The 12th TPF Ministerial meeting was held on 23 November 2021 after a gap of four years in New Delhi. Working groups were re-activated after the last ministerial. TPF is a platform for continuous engagement between two countries in the area of trade and to further the trade and investment relations between the two countries. Both countries are looking forward to the meeting and confident of making progress on the trade issues. The TPF is chaired by Commerce and Industry Minister from Indian side and USTR from the US side.
In Washington DC, he will also have bilateral meeting with US Secretary of Commerce Gina Raimondo. There will also be interaction with some captains of Industry.
Both India and USA are natural partners and have trade complementarities, long standing strategic and economic relationship, people to people contact, and both are vibrant democracies too. The two countries are also collaborating under the QUAD, I2U2 (India-Israel/ UAE-USA) and IPEF (Indo-Pacific Economic Framework). Regular exchanges at the leadership-level have been an integral element of the expanding bilateral engagement. The outcomes emerging from these visits have been instrumental in further strengthening the multifaceted ties between the two countries.