విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
ఎన్టీపీసీ గ్రీన్ ఎనర్జీ లిమిటెడ్ హెచ్పీసీఎల్ పునరుత్పాదక ఇంధన వ్యాపారం హెచ్పీసీఎల్ రిఫైనరీలు ఇతర వ్యాపార యూనిట్ల కోసం గ్రీన్ పవర్ కోసం అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి
04 JAN 2023 7:58PM by PIB Hyderabad
ఎంజిఇఎల్ హెచ్‌పిసిఎల్‌లు పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టుల అభివృద్ధి రంగంలో సహకరించడానికి సహకరించడానికి మొదటి దశగా ఎమ్ఒయు కుదుర్చుకుంది. ఇది హెచ్‌పిసిఎల్‌కు స్వచ్ఛమైన శక్తి కట్టుబాట్లను చేరుకోవడంలో సహాయపడుతుంది. నీరజ్ శర్మ, ఎన్జీఈఎల్ ఫైనాన్స్ హెడ్ షువేందు గుప్తా, ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్- బయో ఫ్యూయెల్స్ & రెన్యూవబుల్స్, హెచ్పీసీఎల్ రెన్యూవబుల్ ఎనర్జీ బిజినెస్ గ్రీన్ పవర్ కోసం హెచ్పీసీఎల్ రిఫైనరీస్ ఇతర వ్యాపార యూనిట్ల కోసం ఎంఓయూపై సంతకం చేశారు. ఎన్టీపీసీ గ్రీన్ ఎనర్జీ లిమిటెడ్ (ఎన్జీఈఎల్) ఆర్ఈ 400 సరఫరాలో వ్యాపార అవకాశాలను పొందేందుకు పునరుత్పాదక ఇంధన ఆధారిత పవర్ ప్రాజెక్ట్‌ల అభివృద్ధి కోసం 03-01-2023న న్యూఢిల్లీలో హిందూస్థాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (హెచ్పీసీఎల్)తో అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది. హెచ్పీసీఎల్ అవసరాల కోసం రౌండ్ ది క్లాక్ పునరుత్పాదక శక్తి. ఎంజిఇఎల్‌లోని ఫైనాన్స్ హెడ్ నీరజ్ శర్మ హెచ్‌పిసిఎల్ ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్- బయో ఫ్యూయెల్స్ & రెన్యూవబుల్స్ షువేందు గుప్తా ఎంఓయుపై సంతకం చేశారు. ఎన్‌టిపిసి సిఎండి గుర్దీప్ సింగ్, ఎన్‌టిపిసి డైరెక్టర్-కమర్షియల్ సికె మోండోల్, ఎన్‌టిపిసి డైరెక్టర్-ఫైనాన్స్ జె నివాసన్, ఎంజిఇఎల్ సిఇఒ మోహిత్ భార్గవ, ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ డికె శర్మ సమక్షంలో ఎంఒయుపై సంతకాలు జరిగాయి. సీఎస్పీ&బీడీ, హెచ్పీసీఎల్, కుశాల్ బెనర్జీ- సీజీఎం, హెచ్పీసీఎల్ రాజీవ్ గుప్తా, సీజీఎం-ఎన్టీపీసీ ఆర్ఈఎల్.
ఈ అవగాహన ఒప్పందం ఎన్జీఈఎల్ హెచ్పీసీఎల్ క్లీన్ ఎనర్జీ కమిట్‌మెంట్‌లను చేరుకోవడంలో హెచ్పీసీఎల్కు సహాయపడే పునరుత్పాదక ఇంధన ప్రాజెక్టుల అభివృద్ధి రంగంలో సహకరించడానికి మొదటి దశగా గుర్తించబడింది.

Ministry of Power
NTPC Green Energy Ltd. and HPCL sign MoU for Renewable Energy Business and Green Power for HPCL Refineries and other Business Units
04 JAN 2023 7:58PM by PIB Delhi
1. MoU marks the first step for NGEL and HPCL to collaborate and cooperate in the field of development of Renewable Energy projects which shall help HPCL in meeting its Clean Energy Commitments
Mr Neeraj Sharma, Head of Finance, NGEL and Shri Shuvendu Gupta, Executive Director- BioFuels & Renewables, HPCL sign MoU for Renewable Energy Business and Green Power for HPCL Refineries and other Business Units
NTPC Green Energy Ltd (NGEL) signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Hindustan Petroleum Corporation Ltd (HPCL) on 03-01-2023 in New Delhi for Development of Renewable Energy based Power Projects to tap Business opportunities in RE and supply of 400 MW round the clock renewable power for requirements of HPCL. The MoU was signed by Mr Neeraj Sharma, Head of Finance, NGEL and Shri Shuvendu Gupta, Executive Director- BioFuels & Renewables, HPCL.
The MoU was signed in august presence of Shri Gurdeep Singh, CMD NTPC, Shri C.K Mondol, Director-Commercial, NTPC, Shri J Srinivasan, Director-Finance, NTPC, Shri Mohit Bhargava, CEO-NGEL, Shri D.K Sharma, Executive Director-CSP&BD, HPCL, Shri Kushal Banerjee-CGM, HPCL and Shri Rajiv Gupta, CGM-NTPC REL.
This MoU marks the first step for NGEL and HPCL to collaborate and cooperate in the field of development of Renewable Energy projects which shall help HPCL in meeting its Clean Energy Commitments.