Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Narayan Rane inaugurates virtually Intelligent Tray Retrieval System (ITRS) reiterating importance of made in India technology
04 JAN 2023 6:03PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME, Shri Narayan Rane, inaugurated virtually Intelligent Tray Retrieval System (ITRS), Manufactured by M/s SJK Innovations Pvt. Ltd, a MSME-Make in India Company at MOPA (GOA) International airport. The ITRS is an Artificial Intelligence based fully automatic machine that helps in providing enhanced passenger security with advanced screening technology. The machine is equipped with image analysis software with advanced tools that makes it easy for the screener to take correct decisions against every baggage. This in turn helps the passenger to complete the screening much faster and easier when compared to the conventional machines. The machine also contains a dedicated module for the high threat baggage’s which needs immediate attention at the airport. The ITRS machine is one of its kind that gives passengers a unique travel experience during the hand baggage screening at the airport. Shri Rane reiterated the constant endeavour of Prime Minister to provide world-class infrastructure and transport facilities across the country.
Speaking on the occasion, Shri Rane said that “we have been demanding for the last several years that a major airport with world-class infrastructure and transport facilities be built for Goa. On 11th December 2022 Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi ji has inaugurated this airport at MOPA, Goa named after our late colleague Shri Manohar Parrikar ji. Another heartening point is that the ITRS system installed at MOPA today is 'Made in India' by an MSME company and is also "Patented in India". It is a matter of double pride and happiness for us.”

सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
मेड इन इंडिया तंत्रज्ञानाच्या महत्त्वाचा पुनरूच्चार करत केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग (एमएसएमई) मंत्री नारायण राणे यांनी केले इंटेलिजंट ट्रे रिट्रीव्हल सिस्टम (आयटीआरएस) चे उद्घाटन
04 JAN 2023 8:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 जानेवारी 2023
केंद्रीय सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग (एमएसएमई) मंत्री नारायण राणे यांनी आज मेसर्स एसजेके इनोव्हेशन्स प्रायव्हेट लिमिटेड या कंपनीने तयार केलेल्या इंटेलिजेंट ट्रे रिट्रीव्हल सिस्टम (आयटीआरएस) चे दूरदृश्य प्रणालीद्वारे उद्घाटन केले. गोव्यात मोपा आंतरराष्ट्रीय विमानतळावर ही प्रणाली स्थापन केली आहे आणि एसजेके इनोव्हेशन्स या मेक इन इंडिया एमएसएमई कंपनीने ही प्रणाली विकसित केली आहे. आयटीआरएस ही कृत्रिम बुद्धिमत्तेवर आधारित पूर्णपणे स्वयंचलित मशीन आहे. हे मशीन प्रगत स्क्रीनिंग तंत्रज्ञानासह प्रवासी सुरक्षा प्रदान करण्यासाठी मदत करते. ते प्रगत साधनांसह प्रतिमा विश्लेषण सॉफ्टवेअरसह सुसज्ज आहे. त्यामुळे स्क्रीनरला प्रत्येक सामानाबाबत योग्य निर्णय घेणे सोपे जाते. यामुळे पारंपरिक मशिन्सच्या तुलनेत अधिक जलद आणि सोप्या पद्धतीने स्क्रीनिंग पूर्ण करायला मदत होते. मशिनमध्ये उच्च धोक्याच्या सामानासाठी एक समर्पित मॉड्यूल देखील आहे. त्याकडे विमानतळावर त्वरित लक्ष देणे आवश्यक आहे. आयटीआरएस मशीन प्रवाशांना विमानतळावर हँड बॅगेजच्या तपासणीदरम्यान अनोखा अनुभव देते.
जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधा आणि वाहतूक सुविधा उपलब्ध करून देण्यासाठी पंतप्रधान सातत्याने करत असलेल्या प्रयत्नांचा पुनरुच्चार राणे यांनी यावेळी केला.
“गोव्यासाठी जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधा आणि वाहतूक सुविधा असलेले मोठे विमानतळ व्हावे, अशी आमची गेल्या अनेक वर्षांपासून मागणी आहे. 11 डिसेंबर 2022 रोजी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी दिवंगत सहकारी मनोहर पर्रिकर यांचे नाव दिलेल्या गोव्याच्या मोपा या विमानतळाचे उद्घाटन केले. आणखी एक आनंददायी बाब म्हणजे मोप्यात आज स्थापित झालेली आयटीआरएस प्रणाली एका एमएसएमई कंपनीची 'मेड इन इंडिया' प्रणाली आहे आणि तिला भारतात पेटंट देखील प्राप्त आहे. आमच्यासाठी ही दुहेरी अभिमानाची आणि आनंदाची बाब आहे.”, असे नारायण राणे म्हणाले.