પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ યુકેના મહામહિમ રાજા ચાર્લ્સ III સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી હતી
03 JAN 2023 7:03PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુનાઇટેડ કિંગડમના મહામહિમ રાજા ચાર્લ્સ III સાથે ટેલિફોન પર વાત કરી.
યુકેનું સાર્વભૌમ પદ સંભાળ્યા પછી પ્રધાનમંત્રીની મહામહિમ સાથેની આ પ્રથમ વાતચીત હોવાથી, પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ રાજાને ખૂબ જ સફળ શાસન માટે તેમની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
કોલ દરમિયાન પરસ્પર હિતના અસંખ્ય વિષયો પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી, જેમાં ક્લાઈમેટ એક્શન, જૈવવિવિધતાનું સંરક્ષણ, ઉર્જા-સંક્રમણને ધિરાણ આપવા માટેના નવીન ઉકેલો વગેરેનો સમાવેશ થાય છે. પ્રધાનમંત્રીએ આ મુદ્દાઓ પર મહામહિમના કાયમી રસ અને હિમાયત માટે તેમની પ્રશંસા વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ મહામહિમને G20 પ્રેસિડેન્સી માટેની ભારતની પ્રાથમિકતાઓ વિશે માહિતી આપી હતી, જેમાં ડિજિટલ સાર્વજનિક ચીજોના પ્રચારનો સમાવેશ થાય છે. તેમણે મિશન LiFE - પર્યાવરણ માટે જીવનશૈલીની સુસંગતતા પણ સમજાવી, જેના દ્વારા ભારત પર્યાવરણને ટકાઉ જીવનશૈલીને પ્રોત્સાહન આપવા માંગે છે.
નેતાઓએ કોમનવેલ્થ ઓફ નેશન્સ અને તેની કામગીરીને વધુ મજબૂત કેવી રીતે કરવી તે અંગે વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું. તેઓએ બંને દેશો વચ્ચે "જીવંત પુલ" તરીકે કામ કરવા અને દ્વિપક્ષીય સંબંધોને સમૃદ્ધ બનાવવામાં યુકેમાં ભારતીય સમુદાયની ભૂમિકાની પણ પ્રશંસા કરી.

Prime Minister's Office
PM spoke to His Majesty King Charles III of the UK on telephone
03 JAN 2023 7:03PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on telephone today with His Majesty King Charles III of the United Kingdom.
As this was Prime Minister's first conversation with His Majesty after he assumed the Office of the Sovereign of the UK, Prime Minister conveyed his best wishes to the King for a very successful reign.
A number of subjects of mutual interest were discussed during the call, including Climate Action, conservation of biodiversity, innovative solutions for financing energy-transition, etc. Prime Minister expressed his appreciation for His Majesty’s abiding interest and advocacy on these issues.
Prime Minister briefed His Majesty on India’s priorities for its G20 Presidency, including propagation of digital public goods. He also explained the relevance of Mission LiFE - Lifestyle for Environment, through which India seeks to promote environmentally sustainable lifestyles.
The leaders exchanged views on the Commonwealth of Nations and how to further strengthen its functioning. They also appreciated the role of the Indian community in the UK in acting as a “living bridge” between both countries and enriching bilateral relations.