ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು; ಜೈಪುರದ ರಾಜಭವನದಲ್ಲಿ ಸಂವಿಧಾನ ಉದ್ಯಾನ ಉದ್ಘಾಟನೆ; ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಸೌರ ಶಕ್ತಿ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ವರ್ಚುವಲ್ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು 1,000 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಬಿಕನೇರ್ ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಅಡಿಪಾಯ
03 JAN 2023 2:54PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರು ಇಂದು (ಜನವರಿ 3, 2023) ರಾಜಸ್ಥಾನ ರಾಜಧಾನಿ ಜೈಪುರದ ರಾಜಭವನದಲ್ಲಿ ಸಂವಿಧಾನ ಉದ್ಯಾನ, ಮಯೂರ್ ಸ್ತಂಭ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಧ್ವಜ ಕಂಬ, ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ ಮತ್ತು ಮಹಾರಾಣಾ ಪ್ರತಾಪ್ ಅವರ ಪ್ರತಿಮೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಅವರು ರಾಜಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಸೌರ ಶಕ್ತಿ ವಲಯಗಳಿಗೆ ಪ್ರಸರಣ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವರ್ಚುವಲ್ ಆಗಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿ SJVN ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ನ 1,000 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಬಿಕನೇರ್ ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಯೋಜನೆಗೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದರು.
ಬಳಿಕ ಮಾತನಾಡಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, ನಮ್ಮ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವು ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿದ್ದು ರೋಮಾಂಚಕವಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವದಲ್ಲೇ ಅತ್ಯಂತ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ನಮ್ಮದು. ನಮ್ಮ ಸಂವಿಧಾನವೇ ಈ ಮಹಾನ್ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಅಡಿಪಾಯ. ಈ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಂವಿಧಾನ ರಚನಾಕಾರರಿಗೆ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಅವಕಾಶ ಸಿಕ್ಕಿದೆ ಎಂದರು. ಈ ಮಹಾನ್ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪರವಾಗಿ ಅವರು ಭಾರತದ ಸಂವಿಧಾನದ ಶಿಲ್ಪಿಗಳಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಸಂವಿಧಾನ ರಚನೆಯ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಪಯಣವನ್ನು ಉದ್ಯಾನದಲ್ಲಿ ಕಲಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದ ಕಲಾವಿದರನ್ನು ಇದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ನಮ್ಮ ಆಧುನಿಕ ಇತಿಹಾಸದ ಪ್ರಮುಖ ಅಧ್ಯಾಯವನ್ನು ಸಂವಿಧಾನ ಉದ್ಯಾನದಲ್ಲಿ ಸೊಗಸಾದ ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ಶಿಲ್ಪಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕಲಾ ಪ್ರಕಾರಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ನಮ್ಮ ಸಂವಿಧಾನ ರಚನಕಾರರು ಸಮಾಜದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ವರ್ಗದ ಬಗ್ಗೆ ಸಂವೇದನೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಹಂತ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿಯಿಂದಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ಸಂವಿಧಾನವನ್ನು ರಚಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಸಂವಿಧಾನ ರಚನಕಾರರ ದೂರದೃಷ್ಟಿ ಎಷ್ಟಿತ್ತೆಂದರೆ, ತಮ್ಮ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ಭವಿಷ್ಯದ ಪೀಳಿಗೆಯವರ ಹಕ್ಕುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು. ಅದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಸಂವಿಧಾನದ ತಿದ್ದುಪಡಿಯ ನಿಬಂಧನೆಗಳನ್ನು ಸಂವಿಧಾನದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 105 ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ನಮ್ಮ ಸಂವಿಧಾನವು ಜೀವಂತ ದಾಖಲೆಗಳಾಗಿದ್ದು, ಕಾಲಾನಂತರದಲ್ಲಿ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಜನರ ಆಶಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಕಾಂಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸಮರ್ಥವಾಗಿದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಭಾಷಣವನ್ನು ನೋಡಲು ದಯವಿಟ್ಟು ಇಲ್ಲಿ ಕ್ಲಿಕ್ ಮಾಡಿ -

President's Secretariat
President of India in Rajasthan; Inaugurates Samvidhan Udyan at Raj Bhavan Jaipur; Virtually Inaugurates the Transmission Systems for Solar Energy Zones in Rajasthan and Lays the Foundation Stone for 1000 MW Bikaner Solar Power Project
03 JAN 2023 2:54PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated Samvidhan Udyan, Mayur Stambh, National Flag Post, statues of Mahatma Gandhi and Maharana Pratap at Raj Bhavan, Jaipur today (January 3, 2023). On the occasion, she virtually inaugurated the Transmission System for Solar Energy Zones in Rajasthan and laid the foundation stone for 1000 MW Bikaner Solar Power Project of SJVN Limited.
Speaking on the occasion, the President said that our democracy is vibrant and the largest in the world. Our Constitution is the foundation of this great democracy. She said that by participating in this function, she got an opportunity to pay her respects to the makers of the Constitution. She paid tributes to the architects of the Constitution of India on behalf of the grateful nation.
The President appreciated the artists for description of the historical journey of three years of Constitution making displayed in the Udyan in an artistic manner. She said that a major chapter of our modern history is presented at the Samvidhan Udyan through elegant paintings, sculptures and other art forms.
The President said that our constitution makers created a comprehensive Constitution due to sensitivity towards each section of the society and awareness towards each level of democracy and each aspect of administration. Our visionary constitution makers had clarity of thought about rights of future generations to create systems according to their needs. That is why the provisions of constitutional amendment were also included in the Constitution itself. A total of 105 amendments have been made so far. Thus, our Constitution is a living document which is fully capable of adopting and incorporating the changing hopes and aspirations of the people over time.
Please click here to see the President's Speech -