रेल्वे मंत्रालय
या आर्थिक वर्षात डिसेंबर 2022 पर्यंत मालवाहतुकीतून रेल्वेने 120478 कोटी रुपये उत्पन्न मिळवले
गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत मालवाहतुकीचे उत्पन्न 16% ने वाढले आहे.
डिसेंबर 2022 पर्यंत रेल्वेने 1109.38 मेट्रिक टन मालवाहतूक केली
02 JAN 2023 5:53PM by PIB Mumbai
गेल्या वर्षी केलेल्या मालवाहतुकीच्या तुलनेत यावर्षी 8% म्हणजे 1029.96 मेट्रिक टन वाढ झाली आहे.
भारतीय रेल्वेच्या मालवाहतुकीने, मिशन मोडनुसार 2022-23 या आर्थिक वर्षाच्या पहिल्या नऊ महिन्यांत गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीत मिळवलेल्या उत्पन्नाची मर्यादा ओलांडली.
एप्रिल ते 2022 डिसेंबर या कालावधीत रेल्वेने एकत्रित आधारावर 1109.38 मेट्रिक टन मालवाहतूक केली, जी गेल्या वर्षीच्या तुलनेत 8% नी जास्त आहे. मागच्या वर्षी याच कालावधीत रेल्वेने 1029.96 मेट्रिक टन मालवाहतूक केली होती. गेल्या वर्षीच्या 1,04,040 कोटी रुपयांच्या तुलनेत रेल्वेने यावर्षी 1,20,478 कोटी रुपयांची कमाई केली आहे जी गेल्या वर्षीच्या याच कालावधीच्या तुलनेत 16% नी जास्त आहे.
डिसेंबर 2022 या महिन्यात 130.66 मेट्रिक टन मूळ मालवाहतूक केली जी मागच्या वर्षीच्या तुलनेत 3% नी जास्त आहे. डिसेंबरमध्ये 20210 मध्ये 126.8 मेट्रिक टन इतकी मूळ मालवाहतूक झाली होती. मालवाहतुकीचा महसूल डिसेंबरच्या 2021 त्या मालवाहतुकीच्या 12,914 कोटी रुपये कमाईच्या तुलनेत 14,573 कोटींची कमाई झाली आहे, जी गेल्या वर्षीच्या तुलनेत 13% ने वाढलेली आहे.
हंग्री फॉर कार्गो या मंत्राला अनुसरून, भारतीय रेल्वेने व्यवसायात सुलभता आणण्यासाठी तसेच स्पर्धात्मक किमतीत सेवा वितरणात सुधारणा करण्यासाठी सातत्यपूर्ण प्रयत्न केले आहेत ज्यामुळे पारंपरिक आणि अपारंपरिक अशा दोन्ही प्रकारच्या व्यापार वस्तू प्रवाहातून रेल्वेकडे नवीन वाहतुकीचा ओघ येत आहे. ग्राहक केंद्रित दृष्टीकोन आणि लवचिक धोरण बनवण्याद्वारे समर्थित व्यवसाय विकास घटकांच्या कार्यामुळे रेल्वेला हे महत्त्वपूर्ण यश साध्य करण्यासाठी मदत झाली.

Ministry of Railways
Railways earns Rs 120478 Crores from Freight loading this FY till December 2022
Freight Earnings increases by 16% as compared to the same period of last year
Railways achieve Freight loading of 1109.38MT till December 22
An improvement of 8% over last year loading i.e. 1029.96 MT
02 JAN 2023 3:45PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways' Freight loading for first nine months of this financial year 2022-23 crossed last year’s loading and earnings for the same period.
On cumulative basis from April - December 22, freight loading of 1109.38 MT achieved against last year loading of 1029.96 MT, an improvement of 8% over last year loading. Railways have earned Rs 120478 crore against Rs 104040 crore over last year which is an improvement of 16% as compared to the same period of last year.
During the month of December 22, Originating freight loading of 130.66 MT has been achieved against loading of 126.8 MT in Dec. 21, which is an improvement of 3 % over last year. Freight revenue of Rs. 14573 crore have been achieved against Rs 12914 crore freight earnings in December 21, thereby an improvement of 13% over last year.
Following the Mantra, “Hungry For Cargo”, IR has made sustained efforts to improve the ease of doing business as well as improve the service delivery at competitive prices which has resulted in new traffic coming to railways from both conventional and non conventional commodity streams. The customer centric approach and work of Business Development Units backed up by agile policy making helped Railways towards this landmark achievement.