ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಕೆಲವು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳ ಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.‌
ಜಾಗತಿಕ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಮೇಲೆ ನಿಕಟ ನಿಗಾ ಇಡಲು ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳು ಕೇಳಿಕೊಂಡಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್ ಔಷಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಔಷಧಿಗಳ ಸಾಕಷ್ಟು ದಾಸ್ತಾನು ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಚಿವರು‌ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು.
29 DEC 2022 5:34PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳ ಸಚಿವ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಕೋವಿಡ್ ನಿರ್ವಹಣಾ ಔಷಧಿಗಳ ಸ್ಥಿತಿ, ಸಮರ್ಪಕತೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ವಿಡೀಯೋ ಸಂವಾದ ಮೂಲಕ ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಇಂದು ಇಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಭಾರತವು ಯಾವುದೇ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ. . ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಕೆಲವು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೆಚ್ಚಳದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಈ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ವಿಡೀಯೋ ಸಂವಾದ ಮುಖೇನ ನಡೆದ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಿಗೆ ವಿಕಸನಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಜಾಗತಿಕ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರಿಸಲಾಯಿತು. ಡಾ ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆಗಾಗಿ ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು. “ಭಾರತದ ಔಷಧೀಯ ಉದ್ಯಮವು ದೃಢವಾದ, ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮತ್ತು ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಗುಣವತ್ತತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪೆನಿಯವರ ಶಕ್ತಿಯಿಂದಾಗಿ ನಾವು ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಕಡಿಮೆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಯಿತು. ಆದರೆ ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು 150 ದೇಶಗಳಿಗೆ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿರುತ್ತೇವೆ. ಗುಣಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಕುಸಿತವಿಲ್ಲದೇ ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೆಚ್ಚಳವಿಲ್ಲದೆಯೇ ಇದನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಮಾಂಡವಿಯಾ ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಕಾಲಿಕ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯನ್ನು ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳು ಶ್ಲಾಘಿಸಿ ತಮ್ಮ ನಿರಂತರ ಬೆಂಬಲದ ಭರವಸೆ ನೀಡಿವೆ. ಕಂಪೆನಿಗಳ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕೋವಿಡ್ ಔಷಧಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ರಾಜೇಶ್ ಭೂಷಣ್, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಫಾರ್ಮಾ), ಶ್ರೀಮತಿ ಎಸ್ ಅಪರ್ಣಾ, ಎನ್‌ಪಿಪಿಎ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಕಮಲೇಶ್ ಪಂತ್, ಡಿಸಿಜಿಐ ಡಾ ವಿ ಜಿ ಸೋಮಾನಿ ಮತ್ತು ಔಷಧೀಯ ಕಂಪನಿಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
HFW/HFM ಫಾರ್ಮಾ ಕಂಪನಿಗಳೊಂದಿಗೆ COVID ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತದೆ/29ನೇ ಡಿಸೆಂಬರ್ 2022/1

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Dr Mansukh Mandaviya review status of essential medicines and drugs with Pharma Companies in view of spike in COVID19 cases in some countries
Pharma Companies asked to keep a close watch on global supply chain scenario
To ensure adequate stocks and availability of all drugs including COVID drugs
29 DEC 2022 5:34PM by PIB Delhi
Union Minister of Health & Family Welfare and Chemicals & Fertilizers, Dr. Mansukh Mandaviya reviewed the status, adequacy of COVID management drugs and production capacities with representatives of pharma companies through a VC, here today, so that India is equipped to effectively handle any situation. This review meeting was taken in view of the spike in COVID19 cases in some countries worldwide.
Through a presentation, the Union Minister was briefed regarding the evolving global scenario. Dr Mansukh Mandaviya appreciated and congratulated the pharma companies for their invaluable contribution during the COVID pandemic in the country. “India’s pharmaceutical industry is robust, resilient and responsive. It is due to their strength that we could not only meet our down demand during the pandemic, but also be in a position to supply medicines to 150 countries.” This was achieved without any fall in quality and no hike in the price of the medicines, he stressed.
The pharma companies were asked to keep a close watch on the global supply chain scenario. They were also asked to closely monitor production and availability of APIs as well as formulations of essential medicines for COVID management. They were asked to ensure adequate stocks and availability of all drugs including COVID drugs in the supply chain up to the retail level.
The pharma companies hailed the timely review meeting chaired by the Union Minister and assured their continued support. They expressed confidence that they will be able to manage the supply chain of COVID drugs.
Shri Rajesh Bhushan, Union Health Secretary, Ms. S Aparna, Secretary (Pharma), Shri Kamlesh Pant, Chairman, NPPA, Dr V G Somani, DCGI, and representatives from pharmaceutical companies were present during the review meeting.