आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
कोविड-19 अद्यायावत माहिती
चीन, हाँगकाँग, जपान, दक्षिण कोरिया, सिंगापूर आणि थायलंड येथून भारताकडे प्रवास करणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय प्रवाशांनी प्रस्थान करण्यापूर्वी आरटीपीसीआर चाचणी करुन घेणे अनिवार्य, 1 जानेवारी 2023 पासून हवाई सुविधा पोर्टलवर त्याबाबतचा अहवाल प्रवासाआधी अपलोड करावा लागणार
भारतात येणाऱ्या 2% आंतरराष्ट्रीय प्रवाशांची चाचणी करण्याव्यतिरिक्तचे हे पाऊल
29 DEC 2022 5:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 डिसेंबर 2022
चीन, हाँगकाँग, जपान, दक्षिण कोरिया, सिंगापूर आणि थायलंड येथून भारतात प्रवास करणाऱ्या आंतरराष्ट्रीय प्रवाशांना संबंधित देश/गंतव्यस्थान येथून निघण्यापूर्वी आरटीपीसीआर चाचण्या करणे अनिवार्य असेल आणि 1 जानेवारी 2023 पासून आरटीपीसीआर चाचणीचा कोविड निगेटिव्ह अहवाल हवाई सुविधा पोर्टलवर अपलोड करावा लागेल. भारतासाठीचा प्रवास सुरू करण्याआधी 72 तासांच्या आत ही चाचणी करावी.
भारतात येणाऱ्या 2% आंतरराष्ट्रीय प्रवाशांची चाचणी करण्याव्यतिरिक्तचे हे पाऊल आहे असे आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण खात्याने आज जारी केलेल्या एका पत्रकात म्हटले आहे.
जगभरातील, विशेषतः उपरोक्त देशांमधील, वाढत असलेल्या कोविड-19 परिस्थितीच्या पार्श्वभूमीवर ही खबरदारी घेतली जात आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Update
International passengers travelling from China, Hong Kong, Japan, South Korea, Singapore and Thailand to India to undergo mandatory RTPCR tests before departure and upload report on Air Suvidha portal from 1st January 2023
This is in addition to Random 2% tests of all International Passengers on their arrival to India
29 DEC 2022 3:07PM by PIB Delhi
International passengers travelling from China, Hong Kong, Japan, South Korea, Singapore and Thailand to India will be mandatorily required to undergo RTPCR tests before their departure from these countries/destinations and upload the COVID negative RTPCR test report on Air Suvidha portal from 1st January 2023. The test should have been conducted within 72 hours of undertaking the journey to India.
This requirement is in addition to the random 2% tests of all international passengers in all incoming international flights on their arrival to India irrespective of port of departure.
This is being done in view of the evolving COVID19 situation across the world, particularly in the aforesaid countries.