ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కొవిడ్‌-19 సమాచారం
చైనా, హాంకాంగ్, జపాన్, దక్షిణ కొరియా, సింగపూర్, థాయిలాండ్ నుంచి భారతదేశానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకులు, 1 జనవరి 2023 నుంచి, ఆయా దేశాల్లో బయలుదేరే ముందే తప్పనిసరిగా ఆర్‌టీపీసీఆర్‌ పరీక్షలు చేయించుకోవాలి, ఎయిర్ సువిధ పోర్టల్‌లో ఆ నివేదికను అప్‌లోడ్ చేయాలి
భారతదేశానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకులందరికీ చేసే 2% ర్యాన్డమ్‌ పరీక్షలకు ఇది అదనం
29 DEC 2022 3:07PM by PIB Hyderabad
చైనా, హాంకాంగ్, జపాన్, దక్షిణ కొరియా, సింగపూర్ మరియు థాయిలాండ్ నుంచి భారతదేశానికి వచ్చే అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకులు, ఆయా దేశాలు/గమ్యస్థానాల నుంచి బయలుదేరే ముందు తప్పనిసరిగా ఆర్‌టీపీసీఆర్‌ పరీక్షలు చేయించుకోవాలి. కొవిడ్‌ నెగటివ్ ఆర్‌టీపీసీఆర్‌ పరీక్ష నివేదికను ఎయిర్ సువిధ పోర్టల్‌లో అప్‌లోడ్ చేయాలి. 1 జనవరి 2023 నుంచి ఇది జరగాలి. భారతదేశానికి ప్రయాణించే తేదీకి 72 గంటల ముందు ఈ పరీక్ష చేయించుకోవాలి.
భారతదేశానికి వచ్చే అన్ని అంతర్జాతీయ విమానాల్లోని అందరు అంతర్జాతీయ ప్రయాణీకులకు ప్రస్తుతం నిర్వహిస్తున్న 2% ర్యాన్డమ్‌ పరీక్షలకు అదనంగా ఇది ఉంటుంది.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా, ముఖ్యంగా పైన పేర్కొన్న దేశాల్లో పెరుగుతున్న కొవిడ్‌-19 కేసుల పరిస్థితిని దృష్టిలో ఉంచుకుని ఈ ఆదేశం ఇచ్చారు.

Ministry of Health and Family Welfare
COVID19 Update
International passengers travelling from China, Hong Kong, Japan, South Korea, Singapore and Thailand to India to undergo mandatory RTPCR tests before departure and upload report on Air Suvidha portal from 1st January 2023
This is in addition to Random 2% tests of all International Passengers on their arrival to India
29 DEC 2022 3:07PM by PIB Delhi
International passengers travelling from China, Hong Kong, Japan, South Korea, Singapore and Thailand to India will be mandatorily required to undergo RTPCR tests before their departure from these countries/destinations and upload the COVID negative RTPCR test report on Air Suvidha portal from 1st January 2023. The test should have been conducted within 72 hours of undertaking the journey to India.
This requirement is in addition to the random 2% tests of all international passengers in all incoming international flights on their arrival to India irrespective of port of departure.
This is being done in view of the evolving COVID19 situation across the world, particularly in the aforesaid countries.