ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇರಳದ ಥಾಮರಸ್ಸೆರಿಯಲ್ಲಿ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲಿರುವ‌ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್.
29 DEC 2022 12:44PM by PIB Bengaluru
ಕೊರಂಘಡ್‌ನ ಅಲ್ಫೋನ್ಸಾ ಇಂಗ್ಲಿಷ್ ಹೈಯರ್ ಸೆಕೆಂಡರಿ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಯುವ ಭಾರತೀಯರ ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿರುವ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಒಂದು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಎರಡನೇ ಬಾರಿಗೆ ಕೇರಳಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಯುವ ಭಾರತೀಯರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಶುಕ್ರವಾರ ಕೇರಳದ ದಕ್ಷಿಣ ಕರಾವಳಿ ನಗರವಾದ ಕೋಝಿಕೋಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿರುವ ಎರಡು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಥಾಮರಸ್ಸೆರಿಯ ಕ್ಯಾಥೋಲಿಕ್ ಬಿಷಪ್ ಹೌಸ್ ಕ್ಯಾಂಪಸ್‌ನಲ್ಲಿ 'ಯುವ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಹೊಸ ಭಾರತ - ಅವಕಾಶಗಳ ಅವಕಾಶಗಳು' ಎಂಬ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು ಕೇರಳದ 20 ಕಾಲೇಜುಗಳ 1000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಯುವಕರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಭಾರತದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು ವೇಗವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಗಳ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಜಾಗದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಯುವ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಈ ಪ್ರಬಂಧಗಳು ಹೊಂದಿವೆ.
ಮಾಜಿ ಚಿಪ್ ಡಿಸೈನರ್ ಮತ್ತು ಟೆಕ್ ಉದ್ಯಮಿ ರಾಜಕಾರಣಿಯಾಗಿ ಮಾರ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಸ್ಟಾರ್ಟ್‌ಅಪ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಯುವ ಭಾರತೀಯರೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇಂತಹ ಸಂವಾದಗಳನ್ನು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಜನರು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸ್ವೀಕರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿ, ಈ ಸಂವಾದಗಳ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿವ್ವಳ ಮೌಲ್ಯದ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬದ ಒಡೆತನದ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಜಾಲವು ಗುಜರಾತ್‌ನಲ್ಲಿನ ಆರಂಭಿಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು 1500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೊತ್ತದ ಸಾಹಸ ನಿಧಿಗಳನ್ನು ರಚಿಸಿದೆ.
ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು, ಕೋರಂಘಡ್‌ನ ಅಲ್ಫೋನ್ಸಾ ಇಂಗ್ಲೀಷ್ ಹೈಯರ್ ಸೆಕೆಂಡರಿ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಮಲಬಾರ್ ಯುವಜನ ಸಂಗಮದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಯುವ ಭಾರತೀಯರ ಬೃಹತ್ ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಅವರು ತಮ್ಮನ್ನು ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ಸಮಾವೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾವಿರಾರು ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಜನ ಸೇರುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ.
ಈ ಹಿಂದೆ, ಡಿಸೆಂಬರ್ ಮೊದಲ ವಾರದಲ್ಲಿ, ಅವರು ತಾವು ಓದಿದ್ದ ಕೇರಳದ ತ್ರಿಶೂರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಸೇಂಟ್ ಪಾಲ್ಸ್ ಸ್ಕೂಲ್‌ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು.ಈ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಅವರು
ಅವರು ಐದು ವರ್ಷದವರಾಗಿದ್ದಾಗ ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಿದ್ದರು.

Ministry of Electronics & IT
MoS Shri Rajeev Chandrasekhar to Interact with Young Indians and Students at Thamarassery
1000 students from 20 colleges in Kerala to participate in a session ‘New India for Young India: Techade of Opportunities’
MoS to also address gathering of Young Indians at the Alphonsa English Higher Secondary School, Koranghad
29 DEC 2022 12:44PM by PIB Delhi
The Minister of State for Electronics & Information Technology and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Rajeev Chandrasekhar is going to visit Kerala for the second time in a month and shall be interacting with students & young Indians. He will attend two events in the southern coastal city of Kozhikode in Kerala on Friday during his visit.
The Minister will interact with over 1000 students and youngsters from 20 colleges of Kerala in an event organised under the initiative – ‘New India for Young India - Techade of Opportunities ’ in the campus of Catholic Bishop House at Thamarassery. Theses sessions are aimedat encouraging young Indians to explore the avenues of innovations in the digital space as India’s digital economy is expanding at a fast pace, creating opportunities of new jobs& entrepreneurships.
A former chip designer and tech entrepreneur turned politician, Shri Rajeev Chandrasekhar has been engaging with young Indians including Startups and entrepreneurs across the Nation. Such interactions are very well received by students, academicians & people from the startup ecosystem. Recently, in Gujarat, as a result of these interactions, a network of High Net-worth Individuals and family owned businesses formed venture funds to the tune of Rs 1500 Crores to catalyse the startup ecosystem in Gujarat.
The Minister will also attend Malabar Yuvajana Sangamam at Alphonsa English Higher Secondary School, Koranghad & engage with a huge gathering of Young Indians. The number is expected to be in thousands.
Previously, in the first week of December, he visited St. Paul’s School at Thrissur in Kerala where he had studied when he was five years old.