பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு கடந்த எட்டரை ஆண்டுகளில் இளைஞர்களின் சிறப்பான எதிர்காலத்திற்கான பல்வேறு வாய்ப்புகளை உருவாக்கியுள்ளது: மத்திய இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங்
27 DEC 2022 6:05PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு கடந்த எட்டரை ஆண்டுகளில் இளைஞர்களின் சிறப்பான எதிர்காலத்திற்கான பல்வேறு வாய்ப்புகளை உருவாக்கியுள்ளது என்று மத்திய அறிவியல், தொழில்நுட்பம் (தனிப்பொறுப்பு), புவி அறிவியல் (தனிப்பொறுப்பு), பிரதமர் அலுவலகம், பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறைதீர்ப்பு, ஓய்வூதியங்கள், அணுசக்தி மற்றும் விண்வெளித்துறை இணை அமைச்சர் டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் கூறியுள்ளார்.
உத்தரப்பிரதேசத்தின் கஜ்ரவுலாவில், வெங்கடேஸ்வரா பல்கலைக்கழகத்தில் “புதிய இளம் வாக்காளர்களுடன் ஒரு கலந்துரையாடல்” என்ற நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டு இன்று 27.12.2022) அவர் இளைஞர்களுடன் கலந்துரையாடினார். அப்போது பேசிய அமைச்சர், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான மத்திய அரசு மேற்கொண்டுள்ள தொலைநோக்குப் பார்வையுடன் கூடிய சீர்திருத்த நடவடிக்கைகள், இளைஞர்களுக்கு புதிய நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியுள்ளதாக தெரிவித்தார்.
“இந்திய இளைஞர்களை ஒட்டுமொத்த உலகமும் நம்பிக்கையுடன் பார்க்கிறது. ஏனென்றால் நீங்கள்தான் இந்தியாவின் வளர்ச்சிக்காக உந்துசக்தி என்பதுடன் உலகத்திற்கான வளர்ச்சி இயந்திரமாகவும் உள்ளீர்கள்” என பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பட்டமளிப்பு விழா ஒன்றில் பேசியதை திரு ஜிதேந்திர சிங் சுட்டிக்காட்டினார். புதிய இந்தியா, எதிர்காலத்தை மையமாகக் கொண்டது என்றும் இளைஞர்களின் தோள்களில் உள்ளதாகவும் அவர் தெரிவித்தார்.
கடந்த காலங்களில் நாட்டில் நிலையற்ற மற்றும் கூட்டணி அரசுகள் பதவி வகித்ததை இளம் வாக்காளர்களுக்கு அவர் சுட்டிக்காட்டினார். இது போன்ற நிலையற்ற தன்மை மக்கள் மத்தியில், குழப்பத்தை ஏற்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல் உலக அரங்கில் இந்தியாவின் வளர்ச்சியைப் பாதிப்பதாக அமைந்தது என்று தெரிவித்தார். எனினும், 2014-ஆம் ஆண்டு மக்கள் நிலையான அரசை தேர்வு செய்ததாக கூறிய அவர், இது கொள்கைகளில் நிலைத்தன்மையையும் மாற்றத்திற்கான வலுவான அடித்தளத்தையும் ஏற்படுத்தியதாகத் தெரிவித்தார்.
2014-ஆம் ஆண்டில் நாட்டில் ஸ்டார்ட் அப் நிறுவனங்களின் எண்ணிக்கை 350-ஆக இருந்தது என்றும் தற்போது அது 80,000-ஐ கடந்துள்ளதாகவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார். தற்போதைய மத்திய அரசு இளைஞர்களுக்கு திறன் பயிற்சி அளிப்பதையும், புதிய தொழில்பயிற்சி நிலையங்களை ஏற்படுத்துவதையும் உயர் முன்னுரிமையாகக் கொண்டு செயல்படுவதாக அவர் கூறினார். 1950-ம் ஆண்டு நாட்டின் முதல் தொழிற்பயிற்சி நிலையம் (ஐடிஐ) ஏற்படுத்தப்பட்டதாகத் தெரிவித்த அவர், அதன் பின்னர் 2014-ஆம் ஆண்டு வரை மொத்தம் 10,000 தொழிற்பயிற்சி நிறுவனங்கள் திறக்கப்பட்டிருந்ததாக கூறினார். கடந்த 8 ஆண்டுகளில் மட்டும் புதிதாக 5,000 தொழிற்பயிற்சி நிலையங்கள் நாட்டில் ஏற்படுத்தப்பட்டுள்ளது என்று அவர் குறிப்பிட்டார். இதன் மூலம், கடந்த 8 ஆண்டுகளில் புதிதாக 4 லட்சம் இடங்கள் ஐடிஐ-களில் உருவாக்கப்பட்டுள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார்.
நாட்டின் வெற்றியில், தொழிற்பயிற்சி நிலையங்கள் முக்கிய பங்காற்றுவதாக அவர் தெரிவித்தார். செயற்கை நுண்ணறிவு, ரோபோட்டிக்ஸ், முப்பரிமாண அச்சிடுதல், ட்ரோன் தொழில்நுட்பம், தொலைமருத்துவம் உள்ளிட்ட புதிய படிப்புகள் ஐடிஐ-களில் கற்பிக்கப்படுவது மகிழ்ச்சி அளிப்பதாகவும் திரு ஜிதேந்திர சிங் கூறினார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1886917

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh says, Modi Government has in the last Eight and Half Years created Futuristic Avenues for India’s Youth
The Minister addresses “A Dialogue with New Young Voters” at Gajraula in Uttar Pradesh
“New India is open, futuristic and known for its progressive views and the development of our country is on the shoulders of the youth”: Dr Jitendra Singh
The Minister promised all help to the Youth of Uttar Pradesh from his Ministry of Science and Technology to take up new projects related to Innovation and Start-ups through seed funding by Technology Development Board and Department of Biotechnology
27 DEC 2022 6:05PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; Minister of State (Independent Charge) Earth Sciences; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said that the Government headed by PM Narendra Modi has, in the last over 8 years, created futuristic avenues for India’s youth.
Addressing “A Dialogue with New Young Voters” at the Venkateshwara University here,Dr Jitendra Singh said, the forward-looking reforms unleashed by Narendra Modi Government has given a new hope to the youth. He said, India’s reputation has grown in the Global Club of Nations and the whole world is now keen to understand and connect with India.
Quoting Prime Minister when he said at a Youth Convocation Ceremony that "The whole world is looking at India's youth with hope. Because you are the growth engine of the country and India is the world's growth engine”, Dr Jitendra Singh said, the New India is open, futuristic and known for its progressive views and the development of our country is on the shoulders of the youth.
Dr Jitendra Singh reminded the young voters that for many decades, there were unstable, and coalition governments that led to apprehension not only among the public but also in the world about India’s future. But, in 2014, people of India chose a stable government which also brought stability in policies and work culture and laid a strong foundation for the change.
Dr Jitendra Singh gave full credit to the futuristic vision of Prime Minister Narendra Modi who had given a call for "Start-Up India Stand Up India" from the ramparts of Red Fort in his Independence Day address of 2015 that initiated a mass interest, as a result of which the number of Start-Ups in India has increased from mere 350 in 2014 to over 80,000 in 2022 with 85 unicorns (with the $1 billion valuation and above).
Dr Jitendra Singh said, “To make this the century of India, it is imperative that the youth of India should be equally proficient in education as well as skill.". He said, the students with their skills are taking their first step forward on the path of innovation and he expressed hope that their journey to tomorrow will also be more creative.
The Minister told the young voters that the government has given top priority to the skill development of youth and the creation of new institutions. He said after the first ITI in our country was established in 1950, in the following seven decades, only 10 thousand ITIs were created, while in the last 8 years of Modi government, about 5 thousand new ITIs have been created in the country. More than 4 lakh new seats have also been added to ITIs in the last 8 years, the Minister remarked.
Dr Jitendra Singh said, Industrial Training Institutes have a big role to play in India’s success. He also felt happy that new courses like Coding, Artificial Intelligence, Robotics, 3D Printing, Drone technology, Telemedicine etc are being offered IITs.
The Minister promised all help to the Youth of Uttar Pradesh from his Ministry of Science and Technology to take up new projects related to Innovation and Start-ups through seed funding by Technology Development Board and Department of Biotechnology.