Ministry of Finance
DRI seizes around 25 kg of Mephedrone worth around Rs 50 crore during raids on two clandestine manufacturing labs at Hyderabad, 7 arrested
26 DEC 2022 5:53PM by PIB Delhi
The Directorate of Intelligence Revenue (DRI) officers busted two clandestine Mephedrone manufacturing labs at Hyderabad and neutralised the entire network by nabbing the mastermind and financer. Officials of the DRI seized 24.885 kg of Mephedrone in finished form, valued at Rs. 49.77 crore in the grey market, along with in-process materials, sale proceeds of Rs. 18.90 lakh, key raw materials, machinery and vehicles used for trafficking.
Acting on the basis of specific intelligence, DRI started a swift and well-coordinated operation on 21st Dec, 2022, and busted the two clandestine labs. Seven persons carrying out the manufacturing in these two locations were arrested and remanded to judicial custody.
In an immediate follow-up action, the mastermind and main financer of this activity was nabbed at Gorakhpur, as he was attempting to flee to Nepal with cash of Rs. 60 lakh.
Reactors and machinery used in the clandestine labs
It is pertinent to mention that some of the arrested persons are also accused in a 2016 DRI case for clandestine manufacture of 236 kg Ephedrine at Indore; a July 2022 DRI case for clandestine manufacture of 667 kg mephedrone at Yamuna Nagar; a case of escape from prison at Indore; a murder case in Hyderabad; and robberies in Vadodara.
Freshly manufactured Mephedrone crystals
This coordinated action is in line with the exhortation of the Home Minister & Finance Minister to the officials, with emphasis on going after the big fish and catching main handlers and perpetrators/financers in drug cases.
Neutralising of the clandestine labs and apprehending of the entire drug syndicate has dealt a blow to their plans for committing nefarious activities in the wake of new year and thereafter.
This is a second such factory bust carried by DRI in the current financial year, following a similar case at Yamuna Nagar, Haryana, in July-August 2022. In this financial year alone (till November, 2022), officers of DRI have seized about 990 kg of Heroin, 88 kg of Cocaine, 10,000 Methamphetamine tablets, 2,400 liters of Phensedyl cough syrup and various other harmful NDPS substances. DRI remains committed to safeguarding the nation’s health and tackle the challenge of narco-terrorism.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
హైదరాబాద్ లోని రెండు రహస్య తయారీ ల్యాబ్ లపై నిర్వహించిన దాడుల్లో సుమారు రూ.50 కోట్ల విలువైన 25 కిలోల మెఫెడ్రోన్ ను స్వాధీనం చేసుకున్న డీఆర్ఐ
26 DEC 2022 5:53PM by PIB Hyderabad
హైదరాబాద్ లో రహస్యంగా మెఫెడ్రోన్ తయారు చేస్తున్న రెండు కేంద్రాలపై డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ ఇంటెలిజెన్స్ రెవెన్యూ (డీఆర్ఐ) అధికారులు దాడులు నిర్వహించారు. మరియు సూత్రధారి మరియు ఫైనాన్సియర్ ని అరెస్ట్ చేసిన డీఆర్ఐ అధికారులు మెఫెడ్రోన్ అక్రమ తయారీ వ్యవస్థను భగ్నం చేశారు. డీఆర్ఐ అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్న మెఫెడ్రోన్ గ్రే మార్కెట్ విలువ 49.77 కోట్ల రూపాయల వరకు ఉంటుంది. 24.885 కిలోల మెఫెడ్రోన్ ను డీఆర్ఐ అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. దీనితో పాటు తయారీకి సిద్ధంగా ఉన్న పదార్థాలు, నగదును కూడా అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. నగదు, ముడి పదార్థాల విలువ 18.90 లక్షల రూపాయల వరకు ఉంటుంది.
నిర్దిష్ట ఇంటెలిజెన్స్ ఆధారంగా రంగంలోకి దిగిన డీఆర్ఐ అధికారులు 2022 డిసెంబర్ 21న సమన్వయంతో ఆపరేషన్ ప్రారంభించారు. రెండు ప్రయోగశాలలు అక్రమంగా మెఫెడ్రోన్ తయారు చేసినట్లు అధికారులు గుర్తించి దాడులు చేశారు. ఈ రెండు ప్రాంతాల్లో మెఫెడ్రోన్ తయారు చేస్తున్న ఏడుగురిని అరెస్టు చేసి జ్యుడీషియల్ కస్టడీకి తరలించారు.
విచారణ కొనసాగించిన అధికారులు అక్రమ తయారీ సూత్రధారి, నిధులు సమకూర్చిన వ్యక్తిని గోరఖ్ వద్ద అరెస్టు చేశారు.నేపాల్ కు పారిపోవడానికి ప్రయత్నిస్తుండగా సూత్రధారిని ఆరెస్ట్ చేసిన అధికారులు అతని నుంచి 60 లక్షల రూపాయల నగదును స్వాధీనం చేసుకున్నారు.
2016లో ఇండోర్ లో 236 కిలోల ఎఫిడ్రిన్, యమునా నగర్ లో 667 కిలోల మెఫెడ్రోన్ను రహస్యంగా తయారు చేస్తున్నారన్న ఆరోపణతో డీఆర్ఐ అరెస్ట్ చేసిన కొందరు నిందితులు హైదరాబాద్ లో డీఆర్ఐ అరెస్ట్ చేసిన వారిలో ఉన్నారు. ఇండోర్ లోని జైలు నుంచి తప్పించుకున్న కేసు, హైదరాబాద్ లో ఓ హత్య కేసు, వడోదరలో జరిగిన దొంగతనాల కేసులో కూడా వీరికి సంబంధం ఉంది.
మాదకద్రవ్యాల కేసులో ప్రధాన సూత్రధారులు మరియు నేరస్థులు / నిధులు సమకూరుస్తున్న వారిని పట్టుకోవడంపై దృష్టి సారించాలని హోం మంత్రి మరియు ఆర్థిక మంత్రి అధికారులకు ఇచ్చిన సూచనలకు అనుగుణంగా ప్రధాన వ్యక్తులను గుర్తించి అదుపులోకి తీసుకోవడానికి డీఆర్ఐ ప్రత్యేక చర్యలు ప్రారంభించింది.
తయారీ కేంద్రాలను నిర్వీర్యం చేసి మొత్తం డ్రగ్ సిండికేట్ ను అరెస్ట్ చేసిన డీఆర్ఐ అధికారులు నూతన సంవత్సరం, ఆ తర్వాత మాదకద్రవ్యాల సరఫరా చేయడానికి జరిగిన కుట్రను భగ్నం చేశారు.
ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 2022 జూలై-ఆగస్టు లో హర్యానాలోని యమునా నగర్ లో డీఆర్ఐ ఛేదించిన అతి పెద్ద కేసు తర్వాత హైదరాబాద్ కేసు రెండవది. ఈ ఆర్థిక సంవత్సరంలో (2022 నవంబర్ వరకు) 990 కిలోల హెరాయిన్, 88 కిలోల కొకైన్, 10,000 మెథాంఫేటమిన్ మాత్రలు, 2,400 లీటర్ల ఫెన్సెడైల్ దగ్గు సిరప్, ఇతర హానికరమైన ఎన్డిపిఎస్ పదార్థాలను డీఆర్ఐ అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. దేశ ఆరోగ్యాన్ని పరిరక్షించడానికి మరియు నార్కో టెర్రరిజం సవాలును ఎదుర్కోవటానికి డీఆర్ఐ కట్టుబడి ఉంది