ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವು ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ. ಅಂಗೀಕಾರ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ
22 DEC 2022 6:36PM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್.ಎಚ್.ಎ.) 2022 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 22 ರಂದು ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಲಕ್ನೋದಲ್ಲಿ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಉದ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಡಿಜಿಟಲ್ ಮಿಷನ್ (ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ.) ಕುರಿತ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ.ನ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ರೆಫರಲ್ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪದೇ ಪದೇ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುವುದು ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಮುಖ್ಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿತ್ತು.
ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ರೋಗಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಶಾಸ್ತ್ರಜ್ಞರು, ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಮಾಲೀಕರು, ಇಂಡಿಯನ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಆಫ್ ಪೆಥಾಲಜಿಸ್ಟ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಮೈಕ್ರೋಬಯಾಲಜಿಸ್ಟ್ಸ್ (ಐ.ಎ.ಪಿ.ಎಂ.) ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಬ್ ಮಾಲೀಕರ ಸಂಘದ ಜಿಲ್ಲಾ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಮಟ್ಟದ ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ ಉದ್ಯಮದ ಈ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಲ್ಲದೆ, ಎನ್.ಎಚ್.ಎ. ಅಧಿಕಾರಿಗಳು, ರಾಜ್ಯ ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್.ಎಂ.ಐ.ಎಸ್. (ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ನಿರ್ವಹಣಾ ಮಾಹಿತಿ ಪರಿಹಾರ) ಮತ್ತು ಪಿ.ಎಚ್.ಆರ್. (ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳ) ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ನೀಡುವ ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ. ಪಾಲುದಾರರು ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗಾಗಿ ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ.ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಕ ಯೋಜನೆ (ಡಿ.ಎಚ್.ಎಸ್.) ಬಗ್ಗೆಯೂ ಸಹಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ವಿವರಿಸಲಾಯಿತು. ಡಿ.ಎಚ್.ಐ.ಎಸ್.ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಅರ್ಹ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು ಮತ್ತು ಎಲ್.ಎಂ.ಐ.ಎಸ್. ಪರಿಹಾರ ಪೂರೈಕೆದಾರರು, ರೋಗಿಗಳು ತಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ 4 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳವರೆಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹವನ್ನು ಗಳಿಸಬಹುದು.
ಬಿಲ್ ಅಂಡ್ ಮೆಲಿಂಡಾ ಗೇಟ್ಸ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ (ಬಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಎಫ್.) ಮತ್ತು ಪ್ರೈಸ್ ವಾಟರ್ ಹೌಸ್ ಕೂಪರ್ಸ್ ಎಲ್ಎಲ್ ಪಿ ಇಂಡಿಯಾದ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ ಈ ಕಾರ್ಯಾಗಾರವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ವಿವಿಧ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಸಹಯೋಗಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಲು ಮತ್ತು ಎ.ಬಿ.ಡಿ.ಎಂ.ನ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಮತ್ತು ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರಿಗೆ ಪರಿಚಯಗೊಳಿಸಲು ಇಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಯಾಗಾರಗಳು ಮತ್ತು ವೆಬಿನಾರ್ ಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು.

Ministry of Health and Family Welfare
National Health Authority organized ABDM adoption workshop for diagnostic industry representatives
22 DEC 2022 6:36PM by PIB Delhi
The National Health Authority (NHA) organized a workshop on Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM) for the stakeholders of diagnostic industry on 22nd December, 2022 in Lucknow, Uttar Pradesh. The objective of the workshop was to highlight the role of ABDM and the importance of digital health records for the patients, especially the diagnostic reports which are needed repeatedly in case of referrals or while visiting a different health facility.
The workshop saw participation from pathologists and microbiologists, diagnostic lab owners, representatives from Indian Association of Pathologists and Microbiologists (IAPM) and District and State level office bearers of Lab Owners Association. Apart from these representatives from the diagnostic industry, officials from NHA, state health department officials and ABDM partners offering LMIS (Laboratory Management Info Solution) and PHR (Personal Health Records) solutions also participated in the workshop.
The participants were also briefed about the Digital Health Incentive Scheme (DHIS) launched recently under the ABDM for the stakeholders. Under DHIS, eligible laboratories and LMIS solution providers can earn financial incentives of up to Rs. 4 crores by helping patients digitize their health records.
The workshop was organised with the support of Bill & Melinda Gates Foundation (BMGF) & PricewaterhouseCoopers LLP India. More such workshops and webinars will be organised to reach out to the stakeholders in different regions and to orient them about the benefits and features of ABDM.