ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ 784.35 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਦੀ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਲਗਾਂਵ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੁਰਹਾਨਪੁਰ ਤੋਂ ਗੁਜਰਨ ਵਾਲੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-753ਐੱਲ ਨੂੰ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
20 DEC 2022 3:32PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਟਵੀਟ ਕਰਕੇ ਦੱਸਿਆ ਹੈ ਕਿ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਲਗਾਂਵ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੁਰਹਾਨਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਤੋਂ ਹੋ ਕੇ ਗੁਜਰਣ ਵਾਲੇ ਐੱਨਐੱਚ-753ਐੱਲ ਦੇ ਸ਼ਾਹਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਤੋਂ ਮੁਕਤਈ ਨਗਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤਮਾਲਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 784.35 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਐੱਚਏਐੱਮ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਲੇਨ ਦਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਮੰਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਾਰਗ ਭੂਗੋਲਿਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਤੋਂ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੁਰਹਾਨਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਜਲਗਾਂਵ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ 2 ਲੇਨ ਕੈਰਿਜ ਉਹ ਰੋਡ ਐੱਨਐੱਚ-753ਐੱਲ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਹੈ, ਜੋ ਪਾਹੁੜ ਦੇ ਕੋਲ ਐੱਨਐੱਚ-753 ਐੱਫ ਦੇ ਨਾਲ ਜੰਕਸ਼ਨ ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਜਾਮਨੇਰ, ਬੋਡਵਾਡ, ਮੁਕਤਈ ਨਗਰ ਸਹਿਤ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਬੁਰਹਾਨਪੁਰ ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਖੰਡਵਾ ਦੇ ਨੇੜੇ ਐੱਨਐੱਚ-347ਬੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਾਰਗ ਵਿੱਚ ਡਪੋਰਾ, ਇੱਛਾਪੁਰ ਅਤੇ ਮੁਕਤਈ ਨਗਰ ਵਿੱਚ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨ ਦੇ ਨਾਲ ਜੰਕਸ਼ਨ ‘ਤੇ ਸਮਾਪਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੋਰੇਗਾਂਵ ਬਜੁਰਗ ਤੋਂ ਮੁਕਤਈ ਨਗਰ ਤੱਕ ਪੂਰੀ ਸੜਕ ਨੂੰ 4 ਲੇਨ ਦਾ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਬਾਅਦ ਇੰਦੌਰ ਤੋਂ ਛੱਤਰਪਤੀ ਸੰਭਾਜੀ ਨਗਰ(ਔਰੰਗਾਬਾਦ) ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਇਸ ਮਾਰਗ ਤੋਂ ਡਾਈਵਰਟ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves Four-laning of NH-753L passing through Jalgaon in Maharashtra and Burhanpur in Madhya Pradesh under Bharatmala project worth Rs 784.35 crore.
20 DEC 2022 3:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets informed Four-laning of Shahpur bypass to Muktai Nagar section of NH-753L passing through Jalgaon in Maharashtra and Burhanpur district in Madhya Pradesh has been approved at HAM under Bharatmala project at a cost of Rs 784.35 crore.
Shri Gadkari said the project route is geographically located in Burhanpur district of Madhya Pradesh and Jalgaon district of Maharashtra. The existing 2-lane carriageway road is a part of NH-753L which starts from the junction with NH-753F near Pahur which connects Burhanpur in Madhya Pradesh including Jamner, Bodwad, Muktainagar in Maharashtra and NH-347B near Khandwa ends at the junction with a provision of bypass at necessary places in Dapora, Ichhapur and Muktainagar in the project route.
He said after the four-laning of the entire road from Boregaon Buzurg to Muktai Nagar, the traffic going from Indore to Chhatrapati Sambhaji Nagar (Aurangabad) will be diverted through this route.