Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves Four-laning of NH-753L passing through Jalgaon in Maharashtra and Burhanpur in Madhya Pradesh under Bharatmala project worth Rs 784.35 crore.
20 DEC 2022 3:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets informed Four-laning of Shahpur bypass to Muktai Nagar section of NH-753L passing through Jalgaon in Maharashtra and Burhanpur district in Madhya Pradesh has been approved at HAM under Bharatmala project at a cost of Rs 784.35 crore.
Shri Gadkari said the project route is geographically located in Burhanpur district of Madhya Pradesh and Jalgaon district of Maharashtra. The existing 2-lane carriageway road is a part of NH-753L which starts from the junction with NH-753F near Pahur which connects Burhanpur in Madhya Pradesh including Jamner, Bodwad, Muktainagar in Maharashtra and NH-347B near Khandwa ends at the junction with a provision of bypass at necessary places in Dapora, Ichhapur and Muktainagar in the project route.
He said after the four-laning of the entire road from Boregaon Buzurg to Muktai Nagar, the traffic going from Indore to Chhatrapati Sambhaji Nagar (Aurangabad) will be diverted through this route.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
రూ. 784.35 కోట్ల విలువైన భారత్‌మాల ప్రాజెక్టు కింద మహారాష్ట్రలోని జల్గావ్, మధ్యప్రదేశ్‌లోని బుర్హాన్‌పూర్ మీదుగా ఎన్ హెచ్ - 753ఎల్ నాలుగు-లేనింగ్‌ను ఆమోదించిన శ్రీ నీతిన్ఆ గడ్కరీ
20 DEC 2022 3:32PM by PIB Hyderabad
భారత్‌మాల ప్రాజెక్ట్ కింద హమ్ వద్ద మహారాష్ట్రలోని జల్గావ్, మధ్యప్రదేశ్‌లోని బుర్హాన్‌పూర్ జిల్లా గుండా ఎన్ హెచ్ -753ఎల్ షాపూర్ బైపాస్ నుండి ముక్తాయ్ నగర్ సెక్షన్ వరకు నాలుగు లైన్లకు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఆమోదం తెలిపారు. ఈ ప్రాజెక్ట్ కు 784.35 కోట్ల వ్యయం అవుతుందని అంచనా. ఈ వివరాలను గడ్కరీ వరుస ట్వీట్ల ద్వారా వెల్లడించారు.
ప్రాజెక్ట్ మార్గం భౌగోళికంగా మధ్యప్రదేశ్‌లోని బుర్హాన్‌పూర్ జిల్లాలో, మహారాష్ట్రలోని జల్గావ్ జిల్లాలో ఉందని శ్రీ గడ్కరీ చెప్పారు. ప్రస్తుతం ఉన్న 2-లేన్ క్యారేజ్‌వే రహదారి ఎన్ హెచ్ - 753ఎల్ లో ఒక భాగం, ఇది మధ్యప్రదేశ్‌లోని జామ్నేర్, బోద్వాడ్, మహారాష్ట్రలోని ముక్తైనగర్ మరియు ఖాండ్వా సమీపంలోని ఎన్ హెచ్ -347Bతో సహా మధ్యప్రదేశ్‌లోని బుర్హాన్‌పూర్‌ను కలిపే పహూర్ సమీపంలో ఎన్ హెచ్ -753ఎఫ్ జంక్షన్ నుండి ప్రారంభమవుతుంది. ప్రాజెక్ట్ మార్గంలో డపోరా, ఇచ్ఛాపూర్, ముక్తైనగర్‌లలో అవసరమైన ప్రదేశాలలో బైపాస్ ఏర్పాటు చేస్తారు.
బోరేగావ్ బుజుర్గ్ నుండి ముక్తాయ్ నగర్ వరకు మొత్తం రహదారిని నాలుగు వరుసలుగా మార్చిన తరువాత, ఇండోర్ నుండి ఛత్రపతి శంభాజీ నగర్ (ఔరంగాబాద్) వరకు వెళ్లే ట్రాఫిక్‌ను ఈ మార్గం ద్వారా మళ్లిస్తామని ఆయన చెప్పారు.