रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
केंद्रीय मंत्री नितीन गडकरी यांनी 784.35 कोटी रुपयांच्या भारतमाला प्रकल्पांतर्गत महाराष्ट्रातील जळगाव आणि मध्य प्रदेशातील बुऱ्हाणपूरमधून जाणाऱ्या एनएच-753एलच्या चौपदरीकरणाला दिली मंजुरी
20 DEC 2022 4:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 डिसेंबर 2022
भारतमाला या 784.35 कोटी रुपयांच्या प्रकल्पांतर्गत महाराष्ट्रातील जळगाव आणि मध्य प्रदेशातील बुऱ्हाणपूर जिल्ह्यातून जाणाऱ्या एनएच-753 एलच्या शाहपूर बायपास ते मुक्ताई नगर या भागाच्या चौपदरीकरणाला हायब्रीड अॅन्युइटी मॉडेलखाली मंजूरी देण्यात आली आहे.
केंद्रीय रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्री नितीन गडकरी यांनी ट्विट संदेशमालिकेतून ही माहिती दिली.
भौगोलिकदृष्ट्या पाहता हा प्रकल्प मार्ग मध्य प्रदेशातील बुऱ्हाणपूर जिल्हा आणि महाराष्ट्रातील जळगाव जिल्ह्यात आहे. सध्याचा दुपदरी कॅरेजवे मार्ग हा एनएच-753एलचा एक भाग आहे, तो पहूरजवळील एनएच-753एफच्या जंक्शनपासून सुरू होतो आणि मध्य प्रदेशातील बुऱ्हाणपूरला जोडतो. यात महाराष्ट्रातील जामनेर, बोदवड, मुक्ताईनगर आणि खांडवाजवळील एनएच-347बी याचाही समावेश आहे. प्रकल्प मार्गातील दापोरा, इच्छापूर आणि मुक्ताईनगर येथे आवश्यक ठिकाणी बायपासची तरतूद केली आहे असे नितीन गडकरी यांनीम्हटले आहे.
बोरेगाव बुद्रूक ते मुक्ताई नगर या संपूर्ण रस्त्याचे चौपदरीकरण झाल्यानंतर इंदूरहून छत्रपती संभाजी नगरकडे (औरंगाबाद) जाणारी वाहतूक या मार्गाने वळवण्यात येणार असल्याचे त्यांनी सांगितले.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari approves Four-laning of NH-753L passing through Jalgaon in Maharashtra and Burhanpur in Madhya Pradesh under Bharatmala project worth Rs 784.35 crore.
20 DEC 2022 3:32PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of tweets informed Four-laning of Shahpur bypass to Muktai Nagar section of NH-753L passing through Jalgaon in Maharashtra and Burhanpur district in Madhya Pradesh has been approved at HAM under Bharatmala project at a cost of Rs 784.35 crore.
Shri Gadkari said the project route is geographically located in Burhanpur district of Madhya Pradesh and Jalgaon district of Maharashtra. The existing 2-lane carriageway road is a part of NH-753L which starts from the junction with NH-753F near Pahur which connects Burhanpur in Madhya Pradesh including Jamner, Bodwad, Muktainagar in Maharashtra and NH-347B near Khandwa ends at the junction with a provision of bypass at necessary places in Dapora, Ichhapur and Muktainagar in the project route.
He said after the four-laning of the entire road from Boregaon Buzurg to Muktai Nagar, the traffic going from Indore to Chhatrapati Sambhaji Nagar (Aurangabad) will be diverted through this route.