ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਇਥੈਨੌਲ ਭੰਡਾਰਣ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
19 DEC 2022 6:00PM by PIB Chandigarh
ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰ ਤੇਲੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਥੈਲੌਨ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਨੂੰ ਰਿਫਾਇਨਰੀਆਂ, ਟਰਮੀਨਲਾਂ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈਕਰਤਾ ਦੇ ਪਰਿਸਰ ਸਹਿਤ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਸਟੋਰ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਰਤਮਾਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਰਤਮਾਨ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਦੇ ਭੰਡਾਰਣ ਦੀ ਕਾਫੀ ਵਿਵਸਥਾ ਮੌਜੂਦ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਓਐੱਮਸੀਜ ਨੇ ਇਥੈਨੌਲ ਸਪਲਾਈ ਸਾਲ (ਈਐੱਸਵਾਈ) 2021-22 ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਪੈਟੋਰਲ ਵਿੱਚ ਔਸਤਨ 10% ਇਥੈਨੌਲ ਦਾ ਮਿਸ਼ਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਵਧਾਕੇ 20% ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਇਥੈਨੌਲ ਭੰਡਾਰਣ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਵਧਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪੈਟ੍ਰੋਲੀਅਲ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮੇਸ਼ਵਰ ਤੇਲੀ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਦੇ ਲਿਖਤੀ ਉੱਤਰ ਵਿੱਚ ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ।

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Ethanol storage capacity at various locations in the country is being augmented on ongoing basis
19 DEC 2022 6:00PM by PIB Delhi
Ethanol is stored at multiple locations including refineries, terminals and suppliers’ own premises in accordance with blending requirements. Presently, adequate arrangements exist for storage as per current needs.
OMCs have achieved average 10% ethanol blending in petrol during Ethanol Supply Year (ESY) 2021-22. Ethanol storage capacity at various locations in the country is being augmented on ongoing basis, to satisfy requirements arising out of increase in blending to 20%.
This information was given by the Minister of State for Petroleum and Natural Gas, Shri Rameswar Teli in a written reply to a question in Rajya Sabha today.