యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్త‌రప్ర‌దేశ్ రాష్ట్రంలో 23 బ‌హుళార్థ సాధ‌క హాళ్ళ‌తో స‌హా 30 క్రీడా మౌలిక స‌దుపాయాల ప్రాజెక్టుల‌కు మంజూరుః శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
13 DEC 2022 3:07PM by PIB Hyderabad
వ‌ర్ధ‌మాన క్రీడాకారులు అంత‌ర్జాతీయ ప్ర‌మాణాల‌ను అందుకునేందుకు క్రీడా మౌలిక‌స‌దుపాయాల అభివృద్ధి కోసం, విదేశాల‌లో శిక్ష‌ణా శిబిరాలు స‌హా ప్ర‌పంచ స్థాయి సౌక‌ర్యాలును క‌ల్పించేందుకు ప్ర‌భుత్వం త‌గిన‌న్ని నిధుల‌ను అందుబాటులోకి తెచ్చింది. దీనిని ఖేలో ఇండియా ప‌థ‌కం, జాతీయ క్రీడా ఫెడ‌రేష‌న్ల‌కు స‌హాయం, టార్గెట్ ఒలింపిక్ పోడియం ప‌థ‌కం, స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా ద్వారా క్రీడా ప్రోత్సాహ‌క ప‌థ‌కాల ద్వారా సాధించింది. ఈ ప‌థ‌కాల కింద నిధులు డిమాండ్ ఆధారంగా ఉంటుంది. సాంకేతిక సాధ్య‌త‌, ప‌థ‌క మార్గ‌ద‌ర్శ‌నాల ఆధారంగా ప్ర‌తిపాద‌న‌లను ఆమోదించింది.
క్రీడ‌లు రాష్ట్ర అంశ‌మైనందున‌న‌, క్రీడ‌ల అభివృద్ధి అనేది రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వ వ‌ద్ద ప్రాథ‌మికంగా ఉంటుంది. కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం త‌న కృషికి అనుబంధంగా ఉంది. ఖేలో ఇండియా ప‌థ‌కం కింద మంత్రిత్వ శాఖ ఝాన్సీ జిల్లాలో ఒక ఖేలో ఇండియా కేంద్రాన్ని ఏర్పాటు చేసేందుకు మంజూరు చేసింది. త‌దుప‌రి, 23 బ‌హుళార్ధ సాధ‌క హాళ్ళ‌ను, 30 క్రీడా మౌలిక స‌దుపాయ ప్రాజెక్టులను ఉత్త‌ర ప్ర‌దేశ్ రాష్ట్రానికి మంజూరు చేయ‌డం జ‌రిగింది.
ఈ స‌మాచారాన్ని యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాలు & క్రీడ‌ల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ లోక్‌స‌భకు మంగ‌ళ‌వారం ఇచ్చిన స‌మాధానంలో వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
30 sports infrastructure projects, including 23 multipurpose halls, have been sanctioned in State of Uttar Pradesh: Shri Anurag Thakur
13 DEC 2022 3:07PM by PIB Delhi
The Government has provided adequate funds for the development of sports infrastructure and world class training facilities including coaching camps in foreign countries for budding sportspersons to reach international standards. This has been achieved through schemes such as Khelo India Scheme, Assistance to National Sports Federations, Target Olympic Podium Scheme and Sports Promotional schemes of Sports Authority of India. Funding under these schemes is demand driven. Proposals received are approved based on its technical feasibility and scheme guidelines.
‘Sports’ being a State subject, the responsibility for development of sports rests primarily with the State Government. The Union Government supplements their efforts. Under the Khelo India Scheme, this Ministry has sanctioned 1 Khelo India Centre in Jhansi District. Further, 30 sports infrastructure projects, including 23 multipurpose halls, have been sanctioned in State of Uttar Pradesh.
This information was given by Minister of Youth Affairs & Sports Shri Anurag Thakur in a written reply in Lok Sabha today.