ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఎఐఐఎమ్ఎస్నాగ్ పుర్ ను దేశ ప్రజల కు అంకితం చేసిన ప్రధాన మంత్రి
11 DEC 2022 2:46PM by PIB Hyderabad
ఎఐఐఎమ్ఎస్ నాగ్ పుర్ ను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ దేశ ప్రజల కు ఈ రోజు న అంకితం చేశారు. నాగ్ పుర్ ఎఐఐఎమ్ఎస్ ప్రాజెక్టు నమూనా ను ప్రధాన మంత్రి కలియదిరుగుతూ పరిశీలించారు. ఈ సందర్భం లో ఏర్పాటు చేసినటువంటి మైలురాళ్ల కు సంబంధించిన ఒక ప్రదర్శన గేలరీ ని కూడా ఆయన చూశారు.
దేశం అంతటా ఆరోగ్య సంబంధి మౌలిక సదుపాయాల ను సుదృఢం చేయాలి అనే ప్రధాన మంత్రి యొక్క వచనబద్ధత ఎఐఐఎమ్ఎస్ నాగ్ పుర్ ను దేశ ప్రజల కు అంకితం చేయడం ద్వారా మరింత గా సశక్తం కానున్నది. ఈ ఆసుపత్రి కి ప్రధాన మంత్రే 2017 జులై లో శంకుస్థాపన చేయగా, ఈ ఆసుపత్రి ని ప్రధాన్ మంత్రి స్వాస్థ్య సురక్ష యోజన అనే కేంద్రీయ రంగ పథకం లో భాగం గా ఏర్పాటు చేయడమైంది.
మొత్తం 1575 కోట్ల రూపాయల కు పైచిలుకు వ్యయం తో అభివృద్ధి పరుస్తున్నటువంటి ఎఐఐఎమ్ఎస్ నాగ్ పుర్ అత్యాధునిక సదుపాయాలు కలిగినటువంటి ఒక ఆసుపత్రి. దీనిలో ఒపిడి, ఐపిడి, రోగ నిర్ణయకారి సేవ లు, ఆపరేశన్ థియేటర్ లతో పాటు గా చికిత్స విజ్ఞానం తాలూకు అన్ని ప్రముఖ స్పెశియలిటీ మరియు సూపర్ స్పెశియలిటి విషయాలను కవర్ చేయడం జరిగింది. ఈ ఆసుపత్రి మహారాష్ట్ర లోని విదర్భ ప్రాంతాని కి ఆరోగ్యం పరం గా ఆధునిక సౌకర్యాల ను అందిస్తుంది. దీనితో పాటు గా గఢ్ చిరౌలి, గోందియా, ఇంకా మేల ఘాట్ చుట్టుపక్కల గల ఆదివాసీ ప్రాంతాల కు ఒక వరదానం గా కూడా ను ఈ ఆసుపత్రి భాసిల్లుతుంది అని చెప్పాలి.
ప్రధాన మంత్రి వెంట మహారాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఏక్ నాథ్ శిందే, మహారాష్ట్ర గవర్నరు శ్రీ భగత్ సింహ్ కోశ్యారీ, మహారాష్ట్ర ఉప ముఖ్యమంత్రి శ్రీ దేవేంద్ర ఫడ్ ణవీస్ మరియు రహదారి రవాణా, ఇంకా రాజమార్గాల శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్ కరీ లు ఉన్నారు.

Prime Minister's Office
PM dedicates AIIMS Nagpur to the nation
11 DEC 2022 2:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi dedicated to the nation, AIIMS Nagpur today. The Prime Minister also took a walkthrough of the Nagpur AIIMS Project Model and witnessed Milestone Exhibition Gallery that was showcased on the occasion.
The Prime Minister's commitment to strengthening health infrastructure across the country will be strengthened through the dedication of AIIMS Nagpur to the nation. The Hospital, whose foundational stone was also laid by the Prime Minister in July 2017, has been established under the Central sector scheme Pradhan Mantri Swasthya Suraksha Yojana.
AIIMS Nagpur, being developed at a cost of more than Rs 1575 crore, is a hospital with state-of-the-art facilities, with OPD, IPD, diagnostic services, Operation theatres and 38 departments covering all major speciality and super speciality subjects of Medical Science. The hospital provides modern healthcare facilities to the Vidarbha region of Maharashtra and is a boon to the surrounding tribal areas of Gadchiroli, Gondia and Melghat.
The Prime Minister was accompanied by Chief Minister of Maharashtra, Shri Eknath Shinde, Governor of Maharashtra, Shri Bhagat Singh Koshyari, Deputy Chief Minister of Maharashtra, Shri Devendra Fadnavis and Union Minister of Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari.