Ministry of Railways
Minister of Railways announces a new train service Kashi Tamil Sangamam Express to commemorate the event
Shri Ashwini Vaishnaw lauds the Team Tamil Samagam for successfully organizing the tour for the delegates
Delegates praised the Minister and the Team for the hospitality extended to them
Minister of Railways reviews the redevelopment plan in Varanasi Junction Railway Station
Integrated development of all the railway stations in the region would be done to ease the heavy footfall
10 DEC 2022 12:13PM by PIB Delhi
Union Minister of Railways,Communications and Electronics & Information Technology Shri Ashwini Vaishnaw has announced a new train service Kashi Tamil Sangamam Express between Kashi and Tamil Nadu to commemorate the event. He interacted with the delegates from Tamil Nadu who were invited to witness the Kashi Tamil Sangamam. He also inspected the redevelopment plan of Varanasi Junction Railway Station.
Shri Ashwini Vaishnaw interacted with the delegates of the eighth batch. The delegates shared their experiences in the tour and how they were well taken care of. He lauded the efforts of the Ministry of Railways & IRCTC team who helped in making this event successful. He said that such people-to-people exchange will bring the traditions, knowledge and culture closer together, while building an understanding of shared heritage and strengthen ties between the people of these two regions.
Shri Vaishnaw announced a new train service Kashi Tamil Sangamam Express between Kashi and Tamil Nadu to commemorate the event. He said the service will commence soon.
The Union Minister of Railways also reviewed the redevelopment plans of Varanasi Junction Railway Station. He suggested planning the redevelopment of the station keeping future traffic increases in mind.
While inspecting the Varanasi Junction Railway Station, the Minister said redevelopment of this station into a world class railway station is in line with the PM's vision of making the railway station to look like an airport terminal. He added that about Rs 7000 crore would be spent in revamping the station to make it one of the best in the world.
Shri Vaishnaw said that the redevelopment would be done planning for 50 years ahead. He said that in order to ease the heavy footfall of passengers in the stations in Varansi city, Integrated development of all the railway stations in the region would be made. He also said that sleeper Vande Bharat manufacturing would commence soon to provide modern amenities to the passengers.
Kashi Tamil Sangamam is a month-long programme organized by the Ministry of Education, as a part of Azadi ka Amrit Mahotsav. Delegates from various walks of life are invited to witness this festival in Kashi. The Ministry of Railways and IRCTC ferried the invited delegates to Kashi, Prayagraj and Ayodhya and provided hospitality to them.

ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਦੌਰੇ ਦੇ ਸਫਲ ਆਯੋਜਨ ਲਈ ਤਮਿਲ ਸਮਾਗਮ ਟੀਮ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਾਹੁਣਚਾਰੀ ਲਈ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਟੀਮ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ
ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਭਾਰੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਨੂੰ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
10 DEC 2022 12:13PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ, ਸੰਚਾਰ ਅਤੇ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕਸ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਾਸ਼ੀ ਅਤੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਦੇਖਣ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰੀਖਣ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ 8ਵੇਂ ਬੈਚ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੇ ਦੌਰੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਅਨੁਭਵ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਅਤੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਵਧੀਆ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਦੇਖਭਾਲ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਟੀਮ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਸਫਲ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਨ-ਜਨ ਦਰਮਿਆਨ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾਵਾਂ, ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ ਨੂੰ ਇੱਕਠੇ ਲਿਆਏਗਾ ਸਾਂਝੀ ਵਿਰਾਸਤ ਦੀ ਸਮਝ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੋਨਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਦੇ ਆਯੋਜਨ ਨੂੰ ਯਾਦਗਾਰ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਾਸ਼ੀ ਅਤੇ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਦਰਮਿਆਨ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਟ੍ਰੇਨ ਸੇਵਾ ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੀ ਘੋਸ਼ਣਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਲਦੀ ਹੀ ਸੇਵਾ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਜਾਵੇਗੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰੇਲ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਵਾਰਾਣਸੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਵਿੱਖ ਵਿੱਚ ਵਧਦੇ ਆਵਾਜਾਈ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰਖਦੇ ਹੋਏ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਪੂਨਰਵਿਕਾਸ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ।
ਵਾਰਾਣਸੀ ਜੰਕਸ਼ਨ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਅਸ਼ਵਿਨੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪੂਨਰਵਿਕਾਸ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਦੇ ਟਰਮੀਨਲ ਦੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦਿਖਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੇ ਸਰਵਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇਸ ਦੇ ਬਹਾਲੀ ‘ਤੇ ਲਗਭਗ 7000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਖਰਚ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੈਸ਼ਣਵ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਗਲੇ 50 ਸਾਲਾਂ ਲਈ ਯੋਜਨਾ ਬਣਾਕੇ ਪੁਨਰਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਾਰਾਣਸੀ ਸ਼ਹਿਰ ਦੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ‘ਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਭਾਰੀ ਭੀੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਦਾ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਵਿਕਾਸ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਧੁਨਿਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਜਲਦ ਹੀ ਸਲੀਪਰ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਕਾਸ਼ੀ ਤਮਿਲ ਸੰਗਮਮ੍ ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ ਇੱਕ ਭਾਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਇੱਕ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ। ਕਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਇਸ ਉਤਸਵ ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਤੇ ਆਈਆਰਸੀਟੀਸੀ ਨੇ ਸੱਦਾ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਕਾਸ਼ੀ ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਅਤੇ ਅਯੁੱਧਿਆ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰਾਈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਾਹੁਣਾਚਾਰੀ ਸਤਕਾਰ ਕੀਤਾ।