మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
కాశీ తమిళ సంగమంలో పాల్గొనేందుకు కాశీ చేరుకున్న తమిళ ఔత్సాహికుల బృందం
శ్రీ కాశీ విశ్వనాథ ఆలయాన్ని సందర్శించిన అతిథులు; సాయంత్రం గంగా హారతి వీక్షణ
06 DEC 2022 2:55PM by PIB Hyderabad
'కాశీ తమిళ సంగమం'లో పాల్గొనేందుకు తమిళ ఔత్సాహికుల బృందం ఎర్నాకులం-పట్నా సూపర్‌ఫాస్ట్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైలులో పవిత్ర కాశీ నగరాన్ని చేరుకున్నారు. అదనపు ప్రాంతీయ రైల్వే మేనేజర్ శ్రీ లాల్జీ చౌదరి పూలమాలలు వేసి, పూలు చల్లినిన్న రాత్రి వారణాసి రైల్వే స్టేషన్‌లో వారికి స్వాగతం పలికారు.
తమిళ బృంద సభ్యులు ఉదయం శ్రీ కాశీ విశ్వనాథ దేవాలయం, గంగా ఘాట్లను సందర్శించి పూజలు చేసింది.
మాతా విశాలాక్షి, మాతా అన్నపూర్ణ దేవాలయాలను కూడా సందర్శించి పూజలు నిర్వహించారు. ఈ పర్యటన ప్రయాణంలో భాగంగా, రవిదాస్ ఘాట్‌ను వద్దకు వెళ్లి గంగా హారతిని వీక్షిస్తారు.
ఇవాళ బీహెచ్‌యూ ప్రాంగణంలో కార్తీక దీపం పండుగను నిర్వహించనున్నారు. ఆ ప్రాంగణంలో వేలాది దీపాలు వెలిగిస్తారు. వేదికను బీహెచ్‌యూ విద్యార్థులు, తమిళనాడు నుంచి వచ్చిన అతిథులు అలంకరించారు.

Ministry of Education
Batch of Tamil entrepreneurs reached Kashi to attend ‘Kashi Tamil Sangamam’
Guests visited ‘Shei Kashi Vishwanath Temple’; will witness ‘Ganga Aarti’ in the evening
06 DEC 2022 2:55PM by PIB Delhi
A batch of Tamil entrepreneurs reached the holy city of Kashi by Ernakulam-Patna superfast express train to attend ‘Kashi Tamil Sangamam’. On their arrival, the delegates were welcomed by Shri Lalji Chowdhary, Additional Divisional Railway Manager yesterday night at Varanasi Cantt. railway station with garlands and showering of flower petals.
The delegation visited ‘Sri Kashi Vishwanath Temple’ and ‘Ganga Ghat’ in the morning and offered prayers.
The guest also visited the court of ‘Mata Vishalakshi’ and ‘Mata Annapurna’ and offered prayers. As a part of their tour itinerary, the guests will visit ‘Ravidas Ghat’ and witness the ‘Ganga Aarti’.
Karthikai Deepam’, the famous festival of light, which will be celebrated at BHU campus today. Thousands of lamps will lit up BHU campus. The venue has been decorated by the students of BHU and the guests from Tamil Nadu.