शिक्षण मंत्रालय
काशी तमिळ संगमममध्ये सहभागी होण्यासाठी तमिळ व्यावसायिकांची तुकडी काशीत दाखल
तमिळ व्यावसायिकांनी घेतलं श्री काशी विश्वनाथ मंदिरात जाऊन दर्शन; संध्याकाळी गंगा आरतीही करणार
06 DEC 2022 4:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 डिसेंबर 2022
तमिळ उद्योजकांची तुकडी ‘काशी तमिळ संगमम’ मध्ये सहभागी होण्यासाठी एर्नाकुलम-पाटणा सुपरफास्ट एक्सप्रेस रेल्वेगाडीने काशी या तीर्थक्षेत्री काल रात्री पोहोचली. वाराणसी कॅन्टोनमेंट रेल्वे स्थानकावर या तुकडीचे आगमन होताच अतिरिक्त विभागीय रेल्वे व्यवस्थापक लालजी चौधरी यांनी त्यांचे पुष्पहार घालून स्वागत केले. यावेळी पुष्पवृष्टीही करण्यात आली.
व्यावसायिकांच्या या शिष्टमंडळाने सकाळी ‘श्री काशी विश्वनाथ मंदिर’ आणि ‘गंगा घाट’ येथे जाऊन प्रार्थना केली. त्यांनी ‘माता विशालाक्षी’ आणि ‘माता अन्नपूर्णा’ यांच्या दरबारात जाऊन प्रार्थना केली. त्यांच्या दौऱ्याचा एक भाग म्हणून ते रविदास घाटावरही जाणार आहेत आणि गंगा आरतीतही सहभागी होतील.
बनारस हिंदू विद्यापीठाच्या परिसरात आज ‘कार्तिकाई दीपम’ हा प्रसिद्ध प्रकाशोत्सव साजरा होणार आहे. विद्यापीठाचा परिसर हजारो दिव्यांनी उजळून निघेल. बनारस हिंदू विद्यापीठाच्या विद्यार्थ्यांनी आणि तमिळनाडूहून आलेल्या पाहुण्यांनी हे स्थळ सजवले आहे.

Ministry of Education
Batch of Tamil entrepreneurs reached Kashi to attend ‘Kashi Tamil Sangamam’
Guests visited ‘Shei Kashi Vishwanath Temple’; will witness ‘Ganga Aarti’ in the evening
06 DEC 2022 2:55PM by PIB Delhi
A batch of Tamil entrepreneurs reached the holy city of Kashi by Ernakulam-Patna superfast express train to attend ‘Kashi Tamil Sangamam’. On their arrival, the delegates were welcomed by Shri Lalji Chowdhary, Additional Divisional Railway Manager yesterday night at Varanasi Cantt. railway station with garlands and showering of flower petals.
The delegation visited ‘Sri Kashi Vishwanath Temple’ and ‘Ganga Ghat’ in the morning and offered prayers.
The guest also visited the court of ‘Mata Vishalakshi’ and ‘Mata Annapurna’ and offered prayers. As a part of their tour itinerary, the guests will visit ‘Ravidas Ghat’ and witness the ‘Ganga Aarti’.
Karthikai Deepam’, the famous festival of light, which will be celebrated at BHU campus today. Thousands of lamps will lit up BHU campus. The venue has been decorated by the students of BHU and the guests from Tamil Nadu.