మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
‘కాశీ తమిళ సంగమం’లో భాగంగా నిర్వహించే 8 రోజుల క్రీడా సదస్సులో పాల్గొననున్న క్రీడాకారులు
05 DEC 2022 4:18PM by PIB Hyderabad
సంప్రదాయాలు, సంస్కృతి, నాగరికత మరియు మతపరమైన తీర్థయాత్రతో పాటు 'కాశీ తమిళ సంగమం'లో పాల్గొనేవారిని భాగస్వాములను చేసే మరో అంశం క్రీడలు.
స్పోర్ట్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్‌ఏఐ) బనారస్ హిందూ యూనివర్శిటీ (బిహెచ్‌యు)లో 8వ తేదీనుండి డిసెంబర్ 15వ తేదీ వరకు 8 రోజుల పాటు ‘క్రీడా సదస్సును’ నిర్వహిస్తోంది.
బిహెచ్‌యులోని ‘మహామాన కి బాగియా’లో నిర్వహించే క్రీడా శిఖరాగ్ర సదస్సులో పాల్గొనే క్రీడాకారులు ‘కాశీ తమిళ సంగమం’ను చూసే అవకాశాన్ని కూడా పొందుతారు. ఇందులో దిగువ ఇవ్వబడిన షెడ్యూల్ ప్రకారం ఎనిమిది విభాగాల్లో క్రీడలు నిర్వహించబడతాయి.
'కాశీ తమిళ సంగమం - స్పోర్ట్స్ సమ్మిట్'లో పాల్గొనే ఉత్తర మరియు దక్షిణ భారతదేశం నుండి పురుషుల మరియు మహిళల జట్టును ఏర్పాటు చేశారు.
'కాశీ తమిళ సంగమం' - స్పోర్ట్స్ సమ్మిట్ షెడ్యూల్: 8నుండి - 15 డిసెంబర్ 2022 వరకు
క్రమ సంఖ్య
తేదీ
రోజు
క్రీడా కార్యకలాపాలు
వేదిక
1.
8 డిసెంబర్ 2022
గురువారం
హాకీ మ్యాచ్
హాకీ స్టేడియం, బిహెచ్‌యు
2.
9 డిసెంబర్ 2022
శుక్రవారం
ఫుట్‌బాల్ మ్యాచ్
ఫుట్‌బాల్ స్టేడియం, బిహెచ్‌యు
3.
10 డిసెంబర్ 2022
శనివారం
క్రికెట్ మ్యాచ్
ఐఐటీ క్రికెట్ స్టేడియం, బిహెచ్‌యు
4.
11 డిసెంబర్ 2022
ఆదివారం
టేబుల్ టెన్నిస్ & బ్యాడ్మింటన్ మ్యాచ్
ఎంపీ హాల్, బిహెచ్‌యు
5.
12 డిసెంబర్ 2022
సోమవారం
వాలీబాల్ మ్యాచ్
బిహెచ్‌యు స్పోర్ట్స్ గ్రౌండ్, బిహెచ్‌యు
6.
13 డిసెంబర్ 2022
మంగళవారం
ఖో-ఖో మ్యాచ్
బిహెచ్‌యు స్పోర్ట్స్ గ్రౌండ్, బిహెచ్‌యు
7.
14 డిసెంబర్ 2022
బుధవారం
కబడ్డీ మ్యాచ్
బిహెచ్‌యు స్పోర్ట్స్ గ్రౌండ్, బిహెచ్‌యు

Ministry of Education
Sportspersons to take part in 8 day sports summit organised at ‘Kashi Tamil Sangamam’
05 DEC 2022 4:18PM by PIB Delhi
Along with traditions, culture, civilization and religious pilgrimage, sports is another area that has been added to the overall engagement plan for participants at the ‘Kashi Tamil Sangamam’.
A 8 day long ‘sports summit’ has been organised by the Sports Authority of India (SAI) at Banaras Hindu University (BHU) from the 8th till 15th of December 2022.
Sportsperson will also get the opportunity to witness the grand ‘Kashi Tamil Sangamam’ as they participate at the sports summit organised at ‘Mahamana Ki Bagiya’, BHU wherein eight categories of sports as per schedule given below will been organised.
Both Men’s and Women’s team have been formed from North and South India, who will participate at the ‘Kashi Tamil Sangamam – Sports Summit’.
‘Kashi Tamil Sangamam’ - Sports Summit Schedule: 8th - 15th December 2022
Sl. No.
Date
Day
Sports Activity
Venue
1.
8th December 2022
Thursday
Hockey Match
Hockey Stadium, BHU
2.
9th December 2022
Friday
Football Match
Football Stadium, BHU
3.
10th December 2022
Saturday
Cricket Match
IIT Cricket Stadium, BHU
4.
11th December 2022
Sunday
Table Tennis & Badminton Match
MP Hall, BHU
5.
12th December 2022
Monday
Volleyball Match
BHU Sports Ground, BHU
6.
13th December 2022
Tuesday
Kho-Kho Match
BHU Sports Ground, BHU
7.
14th December 2022
Wednesday
Kabaddi Match
BHU Sports Ground, BHU