सामाजिक न्याय आणि सबलीकरण मंत्रालय
हंसराज अहिर यांनी राष्ट्रीय मागासवर्ग आयोगाच्या अध्यक्षपदाची सूत्रे स्वीकारली
02 DEC 2022 7:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 डिसेंबर 2022
हंसराज गंगाराम अहिर यांनी आज राष्ट्रीय मागासवर्ग आयोगाच्या अध्यक्षपदाचा कार्यभार स्वीकारला. ते महाराष्ट्रातील चंद्रपूर जिल्ह्याचे असून व्यवसायाने शेतकरी आहेत.
महाराष्ट्रातल्या चंद्रपूर लोकसभा मतदारसंघातून चार वेळा ते संसदेमध्ये निवडून गेले होते आणि त्यांनी महाराष्ट्राच्या विधान परिषदेचे सदस्यत्व देखील भूषवले आहे. संसदेच्या विविध स्थायी समित्यांचे ते सदस्य होते आणि संसदेच्या कोळसा आणि पोलादविषयक संसदीय स्थायी समितीचे अध्यक्षपद त्यांनी भूषवले आहे. 16व्या लोकसभेच्या कार्यकाळात त्यांनी सरकारमध्ये केंद्रीय गृहराज्यमंत्रीपद आणि रसायन आणि खत राज्यमंत्रीपद भूषवले.

Ministry of Social Justice & Empowerment
National Commission for Backward Classes
02 DEC 2022 5:34PM by PIB Delhi
Shri.Hansraj Gangaram Ahir assumed charge as Chairperson, National Commission for Backward Classes here today. He belongs to District Chandrapur, State of Maharashtra. He is an Agriculturist by profession.
Shri.Hansraj Gangaram Ahir had been elected four times Member of Parliament from Parliamentary Constituency Chandrapur, Maharashtra and also he was Member of Maharashtra Legislative Council. He had been Member of various Standing Committees of Parliament and also served as the Chairperson of Parliamentary Standing Committee on Coal and Steel. He had been Union Minister of State for Home Affairs and Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers, Government of India the 16th Lok Sabha.