Ministry of Finance
Income Tax Department conducts search actions in Karnataka
18 NOV 2022 8:59AM by PIB Delhi
Income Tax Department initiated Search & Seizure actions on 20.10.2022 and 02.11.2022 on certain individuals who had executed Joint Development Agreements (JDAs) with various real-estate developers. The search action covered more than 50 premises spread across Bengaluru, Mumbai and Goa.
During the course of the search operations, a large number of incriminating evidences, in the form of documents and digital data have been found & seized. Evidences regarding the sale agreements, development agreements and occupancy certificates (OCs) have also been seized. These evidences revealed that the land owners had not disclosed income accrued to them from capital gains on transfer of the land given for development through JDAs to various developers, even after issue of the OCs from the authorities.
It was also unearthed that in many instances, the land owners suppressed income from capital gains for various years by artificially inflating the cost of acquisition & various other costs, and by not disclosing full value of consideration on transfer land. It was also found that some of the land owners didn’t even file their ITRs for various years, where capital gains income had accrued to them. When confronted , the assessees concerned admitted their lapses and agreed to disclose income from capital gains detected in their respective cases, and pay due taxes thereon.
So far, the search actions have led to detection of unaccounted income of more than Rs. 1300 crore. Further, undisclosed assets in the nature of cash and gold jewellery worth more than Rs. 24 crore have also been seized.
Further investigations are in progress.

ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಶೋಧಕಾರ್ಯ
18 NOV 2022 8:59AM by PIB Bengaluru
ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಇಲಾಖೆ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಶೋಧ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದು, ಆದಾಯ ತೆರಿಗೆ ಇಲಾಖೆಯು 20.10.2022 ಮತ್ತು 02.11.2022 ರಂದು ಬೆಂಗಳೂರು, ಮುಂಬೈ ಮತ್ತು ಗೋವಾದಲ್ಲಿ 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಶೋಧ ಕಾರ್ಯ ನಡೆಸಿತು.ಈ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ರಿಯಲ್ ಎಸ್ಟೇಟ್ ಡೆವಲಪರ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಜಂಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು (ಜೆಡಿಎ) ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಿದ ಕೆಲವು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಮೇಲೆ ಶೋಧ ಕಾರ್ಯ‌ ನಡೆಸಿ ಅನಧಿಕೃತ ಆಸ್ತಿ ಸಂಪತ್ತನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಂಡಿತು.
ಈ ಶೋಧ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ, ದಾಖಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಡೇಟಾದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬಂದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯ ದೋಷಾರೋಪಣೆಯ ಸಾಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಅಲ್ಲದೇ ಮಾರಾಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಒಪ್ಪಂದಗಳು ಮತ್ತು ಆಕ್ಯುಪೆನ್ಸಿ ಸರ್ಟಿಫಿಕೇಟ್ (ನೆಲೆಸಿರುವಿಕೆ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ) (ಒಸಿ) ಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪುರಾವೆಗಳನ್ನು ಸಹ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ. ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಂದ ಒಸಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿದ ನಂತರವೂ ಭೂ ಮಾಲೀಕರು ಜೆಡಿಎಗಳ ಮೂಲಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ನೀಡಿದ ಭೂಮಿಯನ್ನು ವಿವಿಧ ಡೆವಲಪರ್‌ಗಳಿಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ ಅದರ ಬಂಡವಾಳ ಲಾಭದಿಂದ ಬಂದ ಆದಾಯವನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿಲ್ಲವೆಂಬುದನ್ನು ಈ ಸಾಕ್ಷ್ಯಗಳು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿವೆ.
ಅನೇಕ ನಿದರ್ಶನಗಳಲ್ಲಿ, ಭೂಮಾಲೀಕರು ಸ್ವಾಧೀನದ ವೆಚ್ಚ ಮತ್ತು ಇತರ ವಿವಿಧ ವೆಚ್ಚಗಳನ್ನು ಕೃತಕವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಿ ವರ್ಗಾವಣೆ ಭೂಮಿಯ ಮೇಲಿನ ದರದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸದಿರುವುದು ಅಲ್ಲದೇ ಅನೇಕ ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬಂಡವಾಳದ ಲಾಭದಿಂದ ಬಂದಂತಹ ಆದಾಯವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಪೂರಕವಾಗಿ ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸದೇ ಬೇಕಂತಲೇ ಆದಾಯವನ್ನು ನಿಗ್ರಹಿಸಿರುವುದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.ಇನ್ನೂ ಕೆಲವು ಭೂ ಮಾಲೀಕರು ತಮ್ಮ ಐಟಿಆರ್‌ಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಸಲ್ಲಿಸದಿರುವುದು ಈ ಮೂಲಕ ಬಂಡವಾಳ ಲಾಭದ ಆದಾಯ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವುದು ಶೋಧ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಿಂದ ಕಂಡುಬಂದಿದೆ.
ಈ ಬಗ್ಗೆ ವಿಚಾರಣೆ ನಡೆಸಿದಾಗ ತಪ್ಪಿತಸ್ಥರು ತಮ್ಮ ಲೋಪಗಳನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಆಯಾ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಪತ್ತೆಯಾದ ಬಂಡವಾಳ ಲಾಭಗಳಿಂದ ಬಂದಂತಹ ಆದಾಯವನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಬಾಕಿ ತೆರಿಗೆಗಳನ್ನು ಪಾವತಿಸಲು ಸಹ ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ನಡೆಸಿದ ಶೋಧ ಕಾರ್ಯಗಳಿಂದ 1300 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲೆಕ್ಕವಿಲ್ಲದ ಆದಾಯವನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಕಾರಣವಾಗಿದೆ.ಇದಲ್ಲದೇ 24 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ ನಗದು ಮತ್ತು ಚಿನ್ನಾಭರಣಗಳ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸದ ಆಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಶೋಧ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ವಶಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.