రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ గౌరవ్ రైళ్ల పథకం కింద ఎల్‌హెచ్‌బీ బోగీలను మాత్రమే భారతీయ రైల్వేలు ఇకపై కేటాయిస్తాయి
16 NOV 2022 4:47PM by PIB Hyderabad
మెరుగైన నాణ్యతగల రైలు బోగీలు, ఆకర్షణీయ పర్యాటక ప్యాకేజీలను అందించడం ద్వారా రైలు ఆధారిత పర్యాటకాన్ని ప్రోత్సహించేందుకు భారత్ గౌరవ్ రైళ్ల పథకంలో మార్పులు జరిగాయి.
సవరించిన విధానంలోని ముఖ్యాంశాలు:
• ఇకపై, భారత్ గౌరవ్ రైళ్ల పథకం కింద లింక్ హాఫ్‌మన్ బుష్ (ఎల్‌హెచ్‌బీ) బోగీలను మాత్రమే కేటాయిస్తారు.
• రైలు పర్యాటకానికి ప్రోత్సాహం, ఫలితాల సాధ్యతను దృష్టిలో పెట్టుకుని, ఈ పథకం కింద భారత్ గౌరవ్ రైళ్ల నిర్వహణ కోసం స్థిర, చర రవాణా రుసుముల్లో ఓవర్‌హెడ్ కాంపోనెంట్‌లను విధించకూడదని రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ నిర్ణయించింది. దీనివల్ల, భారత్ గౌరవ్ రైళ్ల పథకం కింద రైలు పర్యాటకం ప్రోత్సాహానికి భారత రైల్వేల ద్వారా సుమారు 33% రాయితీ దక్కుతుంది.
• భారత్ గౌరవ్ రైళ్ల విధానం కింద ఇప్పటికే ఐసీఎఫ్‌ బోగీల కేటాయింపు పొందిన సేవా ప్రదాతలు, సవరించిన రుసుముల ప్రయోజనం పొందేందుకు ఒప్పందంలో మిగిలిన కాలానికి ఎల్‌హెచ్‌బీ బోగీలకు మారే అవకాశం ఇస్తారు. ఇప్పటికే కేటాయించిన బోగీలనే కొనసాగించాలని వాళ్లు నిర్ణయించుకుంటే, సవరించిన రుసుముల ప్రయోజనం భవిష్యత్తులో అందుబాటులో ఉంటుంది.
• సవరించిన రుసుములపై ఒక ప్రకటన వెలువడింది.

Ministry of Railways
Indian Railways to allot only LHB Coaches under the Bharat Gaurav Trains Scheme
16 NOV 2022 4:47PM by PIB Delhi
To give concerted thrust to efforts for promotion of rail based tourism through provision of better quality coaches and viable tour packages, the Bharat Gaurav Trains Scheme has been reviewed.
Salient Features of Revised Policy:
• Henceforth, only Linke Hofmann Busch ( LHB) coaches will be allotted under the Bharat Gaurav Trains scheme.
• In the interest of promotion of rail tourism and viability of the product, Ministry of Railways has decided not to levy the overhead components in the Fixed and Variable Haulage Charges for operation of Bharat Gaurav Trains under the scheme. This would entail approximately 33% concession by IR for promotion of rail tourism under Bharat Gaurav Trains Scheme.
• The existing service providers, who have already been allotted ICF rakes under the framework of Bharat Gaurav Trains Policy would be given option to switch over to LHB rakes for the remaining period of agreement on the revised charges. However, if they opt to continue with already allotted rakes, benefit of revised charges would be available with prospective effect.
• The applicable revised charges have been notified.