రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఉత్తరాఖండ్‌లో ప్రారంభం కానున్న భారత్‌-అమెరికా సంయుక్త శిక్షణ విన్యాసాలు “యుద్ధ్ అభ్యాస్ 2022”
15 NOV 2022 12:23PM by PIB Hyderabad
18వ దఫా భారత్‌-అమెరికా సంయుక్త శిక్షణ విన్యాసాలు “యుద్ధ్ అభ్యాస్ 22” ఈ నెలలో ఉత్తరాఖండ్‌లో నిర్వహించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం ఏటా జరుగుతుంది. రెండు దేశాల సైన్యాల మధ్య అత్యుత్తమ పద్ధతులు, వ్యూహాలు, సాంకేతికతలు, విధానాలను పరస్పరం మార్చుకునే లక్ష్యంతో “యుద్ధ్ అభ్యాస్” చేపడుతున్నారు. 2021 అక్టోబర్‌లో, అలస్కాలోని ఎల్మెండోర్ఫ్ రిచర్డ్‌సన్ జాయింట్‌ బేస్‌లో గత దఫా విన్యాసాలు జరిగాయి.
11వ ఎయిర్‌బోర్న్‌ డివిజన్‌లోని 2వ బ్రిగేడ్‌కు చెందిన అమెరికా సైనికులు, అస్సాం రెజిమెంట్‌కు చెందిన భారత సైనికులు ఈ విన్యాసాల్లో పాల్గొంటారు. ఐక్యరాజ్య సమితి నిర్దేశించిన 7వ అధ్యాయం ప్రకారం శిక్షణ కార్యక్రమం జరుగుతుంది. శాంతి పరిరక్షణ, అమలుకు సంబంధించిన అన్ని కార్యకలాపాలు ఈ కార్యక్రమంలో ఉంటాయి. ఉమ్మడి లక్ష్యాలను సాధించేందుకు రెండు దేశాల సైనికులు కలిసి పని చేస్తారు. మానవత సాయం, విపత్తు ఉపశమన (హెచ్‌ఏఆర్‌డీ) కార్యకలాపాలు కూడా ఈ శిక్షణలో భాగం. ప్రకృతి విపత్తులు సంభవించినప్పుడు తక్షణం స్పందించి, వెంటనే సహాయక చర్యలను చేపట్టే శిక్షణలో రెండు దేశాల సైనిక దళాలు పాల్గొంటాయి.
రెండు దేశాల సైన్యాల వృత్తిపర నైపుణ్యాలు, అనుభవాల నుంచి పూర్తి ప్రయోజనం పొందేలా ఎంచుకున్న అంశాల మీద శిక్షణ విన్యాసాలు, నిపుణుల చర్చలు (ఈఏడీ) ఉంటాయి. సమీకృత యుద్ధ దళాల గుర్తింపు, నిఘా వ్యవస్థల ఏర్పాటు & పనితీరు, రవాణా, పర్వత యుద్ధ నైపుణ్యాలు, క్షతగాత్రుల తరలింపు, కఠిన భూ భాగాలు & పరిస్థితుల్లో యుద్ధ వైద్య సహాయం వంటివి క్షేత్ర స్థాయి శిక్షణ కార్యక్రమంలో ఉన్నాయి. యుద్ధ ఇంజినీరింగ్, యూఎస్‌ఏ ప్రతిదాడి వ్యూహాలు, సమాచార కార్యకలాపాలు సహా పోరాట నైపుణ్యాల మార్పిడి, విన్యాసాలు ఈ కార్యక్రమంలో ఉంటాయి.
రెండు సైన్యాలు తమ విస్తృత అనుభవాలు, నైపుణ్యాలను పంచుకోవడానికి, సమాచార మార్పిడి ద్వారా వారి సాంకేతికతను మెరుగుపరచుకోవడానికి ఈ శిక్షణ కార్యక్రమం దోహదపడుతుంది.

Ministry of Defence
INDO - US JOINT TRAINING EXERCISE “YUDH ABHYAS 2022” TO COMMENCE IN UTTARAKHAND
15 NOV 2022 12:23PM by PIB Delhi
The 18th edition of Indo - US joint training exercise “YUDH ABHYAS 22” is scheduled to be conducted in Uttarakhand this month. Exercise Yudh Abhyas is conducted annually between India and USA with the aim of exchanging best practices, Tactics, Techniques and Procedures between the Armies of the two nations. The previous edition of the exercise was conducted at Joint Base Elmendorf Richardson, Alaska (USA) in October 2021.
US Army soldiers of 2nd Brigade of the 11th Airborne Division and Indian Army soldiers from the ASSAM Regiment will be participating in the exercise. The training schedule focuses on employment of an integrated battle group under Chapter VII of the UN Mandate. The schedule will include all operations related to peace keeping & peace enforcement. The troops from both nations will work together to achieve common objectives. The joint exercise will also focus on Humanitarian Assistance and Disaster Relief (HADR) operations. Troops from both nations will practice launching of swift & coordinated relief efforts in the wake of any natural calamity.
In order to derive full benefit from the professional skills & experiences of both the armies, a Command Post Exercise and Expert Academic Discussions (EAD) on carefully selected topics will be carried out. The scope of the Field Training Exercise includes validation of integrated battle groups, force multipliers, establishment and functioning of surveillance grids, validation of operational logistics, mountain warfare skills, casualty evacuation and combat medical aid in adverse terrain and climatic conditions. The exercise will involve exchanges and practices on a wide spectrum of combat skills including combat engineering, employment of UAS/Counter UAS techniques and information operations
The exercise will facilitate both Armies to share their wide experiences, skills and enhance their techniques through information exchange.