President's Secretariat
Students from various schools meet the president on Children’s Day
President urges children to dream big; dreams of today would be reality tomorrow
14 NOV 2022 2:05PM by PIB Delhi
Students from various schools met the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan Cultural Centre (RBCC) this morning (November 14, 2022).
Speaking on the occasion, the President said that childhood is the most beautiful phase of life. Children are accepted as they are. This is what makes them so alive. Today we are celebrating this innocence and purity of children.
The President said that every new generation brings new possibilities and new dreams. This is a new era of technological and information revolution. Children are now aware about various domestic, social and environmental issues. With the advent of technology, knowledge and information are now at their fingertips. So it is all the more important that we make more efforts to teach them the right values ​​and involve them in various activities and discussions. We can also learn a lot from children.
The President advised children to dream big and dream for a new and developed India. She said that dreams of today may become reality tomorrow. She advised them to think about the kind of India they want to live in when they grow up. She urged them to follow the path of duty without worrying about the result which will eventually lead them to great success. She said that the path they choose today would determine the journey of India in the coming days. She also advised them to keep their inner child alive even as they grew up. She urged them to stay connected with India’s culture, always respect their parents and love the motherland.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
બાળ દિવસ પર વિવિધ શાળાઓના વિદ્યાર્થીઓ રાષ્ટ્રપતિને મળ્યા
રાષ્ટ્રપતિએ બાળકોને મોટા સપના જોવાની વિનંતી કરી; આજના સપના કાલે સાકાર થશે
14 NOV 2022 2:05PM by PIB Ahmedabad
વિવિધ શાળાઓના વિદ્યાર્થીઓ આજે સવારે (14 નવેમ્બર, 2022) રાષ્ટ્રપતિ ભવન કલ્ચરલ સેન્ટર (RBCC) ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને મળ્યા હતા.
આ પ્રસંગે રાષ્ટ્રપતિએ જણાવ્યું હતું કે બાળપણ એ જીવનનો સૌથી સુંદર તબક્કો છે. બાળકોને જેમ છે તેમ સ્વીકારવામાં આવે છે. આ જ તેમને જીવંત બનાવે છે. આજે આપણે બાળકોની આ નિર્દોષતા અને પવિત્રતાની ઉજવણી કરી રહ્યા છીએ.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે દરેક નવી પેઢી નવી સંભાવનાઓ અને નવા સપનાઓ લઈને આવે છે. આ ટેકનોલોજીકલ અને માહિતી ક્રાંતિનો નવો યુગ છે. બાળકો હવે વિવિધ ઘરેલુ, સામાજિક અને પર્યાવરણીય મુદ્દાઓ વિશે જાગૃત છે. ટેક્નોલોજીના આગમન સાથે હવે જ્ઞાન અને માહિતી તેમની આંગળીના વેઢે છે. તેથી તે વધુ મહત્વનું છે કે આપણે તેમને યોગ્ય મૂલ્યો શીખવવા માટે વધુ પ્રયત્નો કરીએ અને તેમને વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ અને ચર્ચાઓમાં સામેલ કરીએ. આપણે બાળકો પાસેથી પણ ઘણું શીખી શકીએ છીએ.
રાષ્ટ્રપતિએ બાળકોને મોટા સપના જોવા અને નવા અને વિકસિત ભારત માટે સપના જોવાની સલાહ આપી. તેણીએ કહ્યું કે આજના સપના આવતીકાલે વાસ્તવિકતા બની શકે છે. તેણીએ તેમને સલાહ આપી કે તેઓ મોટા થાય ત્યારે તેઓ કેવા ભારતમાં રહેવા માંગે છે તે વિશે વિચારે. તેણીએ તેમને પરિણામની ચિંતા કર્યા વિના ફરજના માર્ગને અનુસરવા વિનંતી કરી જે આખરે તેમને મોટી સફળતા તરફ દોરી જશે. તેણીએ કહ્યું કે તેઓ આજે જે માર્ગ પસંદ કરે છે તે આવનારા દિવસોમાં ભારતની યાત્રા નક્કી કરશે. તેણીએ તેમને સલાહ પણ આપી કે તેઓ મોટા થયા પછી પણ તેમના આંતરિક બાળકને જીવંત રાખે. તેણીએ તેમને ભારતની સંસ્કૃતિ સાથે જોડાયેલા રહેવા, તેમના માતા-પિતાને હંમેશા માન આપવા અને માતૃભૂમિને પ્રેમ કરવા વિનંતી કરી.