ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా 'ఇన్వెస్ట్ కర్ణాటక 2022' ప్రారంభ కార్యక్రమంలో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
02 NOV 2022 12:23PM by PIB Hyderabad
నమస్కారం!
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్స్ మీట్‌కు హాజరయ్యే స్నేహితులందరికీ -- భారతదేశానికి స్వాగతం, 'నమ్మ' (మా) కర్ణాటకకు స్వాగతం మరియు 'నమ్మ' బెంగళూరుకు స్వాగతం. నిన్న కర్ణాటక 'రాజ్యోత్సవ' (ఆవిర్భావ) దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంది. కర్ణాటక ప్రజలకు, కన్నడ భాషను తమ జీవితంలో భాగం చేసుకున్న వారందరికీ నా అభినందనలు. సంప్రదాయంతో పాటు సాంకేతికత కూడా ఉన్న ప్రదేశం ఇది. ప్రకృతి మరియు సంస్కృతి యొక్క అద్భుతమైన సమ్మేళనం ప్రతిచోటా కనిపించే ప్రదేశం ఇది. ఇది అద్భుతమైన వాస్తుశిల్పానికి మరియు శక్తివంతమైన స్టార్ట్-అప్‌లకు ప్రసిద్ధి చెందిన ప్రదేశం. ప్రతిభ మరియు సాంకేతికత విషయానికి వస్తే, మొదట గుర్తుకు వచ్చే పేరు బ్రాండ్ బెంగళూరు, మరియు ఈ పేరు భారతదేశంలోనే కాకుండా ప్రపంచవ్యాప్తంగా స్థిరపడింది. కర్నాటకలోని ఈ భూమి అత్యంత అందమైన సహజమైన హాట్‌స్పాట్‌లకు ప్రసిద్ధి చెందింది. అంటే మృదువుగా మాట్లాడే కన్నడ, సంపన్న సంస్కృతి, కన్నడ ప్రజలకు అందరితో ఉండే అనుబంధం అందరి హృదయాలను గెలుచుకుంటాయి.
మిత్రులారా,
గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్స్ మీట్ కర్ణాటకలో జరగడం సంతోషంగా ఉంది. ఈ సంఘటన పోటీతత్వ మరియు సహకార సమాఖ్యవాదానికి సరైన ఉదాహరణ. భారతదేశంలో తయారీ మరియు ఉత్పత్తి ఎక్కువగా రాష్ట్ర విధాన నిర్ణయాలు మరియు నియంత్రణపై ఆధారపడి ఉంటాయి. కాబట్టి, భారతదేశం ముందుకు సాగాలంటే, రాష్ట్రాలు ముందుకు సాగడం అవసరం. గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్స్ మీట్ ద్వారా రాష్ట్రాలు నిర్దిష్ట రంగాలలో ఇతర దేశాలతో భాగస్వామ్యం చేసుకోవడం చాలా మంచిది. ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రముఖ కంపెనీలు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటున్నట్లు నేను చూస్తున్నాను. ఈ వేదికపై వేల కోట్ల రూపాయల విలువైన భాగస్వామ్యాలు సాకారమవుతాయని నాకు చెప్పారు. దీంతో యువతకు పెద్ద ఎత్తున ఉపాధి అవకాశాలు లభిస్తాయి.
మిత్రులారా,
21 వ శతాబ్దంలో, భారతదేశం ఈ రోజు ఉన్న స్థానం నుండి నిరంతరం ముందుకు సాగాలి. గత ఏడాది, భారతదేశం రికార్డు స్థాయిలో 84 బిలియన్ డాలర్ల విదేశీ ప్రత్యక్ష పెట్టుబడులను సాధించింది. కోవిడ్ ప్రపంచ మహమ్మారి యొక్క ప్రభావాలు మరియు యుద్ధ పరిస్థితులతో ప్రపంచం మొత్తం పోరాడుతున్న సమయంలో ఈ గణాంకాలు వచ్చాయని మీకు తెలుసు. ప్రతిచోటా అనిశ్చితి ఉంది. భారతదేశంలో కూడా, యుద్ధం మరియు మహమ్మారి సృష్టించిన పరిస్థితులు దీనికి విరుద్ధమైన ప్రభావాన్ని చూపాయి. అయినప్పటికీ, ఈ రోజు ప్రపంచం మొత్తం భారతదేశం వైపు గొప్ప ఆశతో చూస్తోంది. ఇది ఆర్థిక అనిశ్చితి యొక్క కాలం, కానీ అన్ని దేశాలకు ఒక విషయం హామీ ఇవ్వబడింది, భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క పునాదులు బలంగా ఉన్నాయి. నేటి విచ్ఛిన్నమైన యుగంలో, భారతదేశం ప్రపంచంతో అనుసంధానం కావడం మరియు ప్రపంచం కోసం పనిచేయడం గురించి నొక్కి చెబుతోంది. ఈ యుగంలో, సరఫరా గొలుసులు స్తంభించిపోయాయి, కానీ అదే సమయంలో, భారతదేశం ప్రతి అవసరం ఉన్నవారికి మందులు మరియు వ్యాక్సిన్లను సరఫరా చేసే వాగ్దానాన్ని నిలుపుకుంటోంది. ఇది మార్కెట్ హెచ్చుతగ్గుల యుగం, కానీ 130 కోట్ల మంది భారతీయుల ఆకాంక్షలు మన దేశీయ మార్కెట్ యొక్క బలానికి హామీ ఇస్తున్నాయి. మరీ ముఖ్యంగా, ఇది ప్రపంచ సంక్షోభ శకం అయినప్పటికీ, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న విశ్లేషకులు మరియు ఆర్థిక నిపుణులు భారతదేశాన్ని ఒక ప్రకాశవంతమైన ప్రదేశంగా అభివర్ణిస్తున్నారు. భారతదేశ ఆర్థిక వ్యవస్థ రోజురోజుకు బలపడేలా మేము మా ప్రాథమిక విషయాలపై నిరంతరం కృషి చేస్తున్నాము. గత కొన్ని నెలలుగా భారతదేశం ఇతర దేశాలతో కుదుర్చుకున్న స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాల సంఖ్య ప్రపంచానికి మన సంసిద్ధతను ఒక సంగ్రహావలోకనం చేసింది.
మిత్రులారా,
మన ప్రయాణం ఎక్కడి నుంచి మొదలైందో, ఈరోజు ఎక్కడికి చేరుకున్నామో గుర్తుంచుకోవాలి. మన దేశం 9-10 సంవత్సరాల క్రితం విధాన స్థాయిలో సంక్షోభంతో పోరాడుతోంది. ఆ పరిస్థితి నుంచి దేశాన్ని గట్టెక్కించేందుకు మన విధానాన్ని మార్చుకోవాల్సిన అవసరం ఉంది. పెట్టుబడిదారులను రెడ్ టేప్ ఉచ్చులో చిక్కుకునే బదులు, పెట్టుబడి కోసం రెడ్ కార్పెట్ వాతావరణాన్ని సృష్టించాము. కొత్త సంక్లిష్టమైన చట్టాలను రూపొందించడానికి బదులుగా, మేము వాటిని హేతుబద్ధీకరించాము. వ్యాపారాన్ని మనమే నిర్వహించకుండా, ఇతరులు ముందుకు వచ్చేలా వ్యాపారానికి రంగం సిద్ధం చేసుకున్నాం. నిబంధనలకు కట్టుబడి ఉండకుండా యువత తమ సామర్థ్యాలను పెంచుకునే అవకాశం కల్పించాం.
మిత్రులారా,
సాహసోపేతమైన సంస్కరణలు, పెద్ద మౌలిక సదుపాయాలు మరియు ఉత్తమ ప్రతిభతో మాత్రమే నవ భారత నిర్మాణం సాధ్యమవుతుంది. ఈ రోజు ప్రభుత్వం యొక్క ప్రతి రంగంలోనూ సాహసోపేతమైన సంస్కరణలు చేపట్టబడుతున్నాయి. జిఎస్ టి మరియు ఐబిసి వంటి సంస్కరణలు ఆర్థిక రంగంలో చేపట్టబడ్డాయి. బ్యాంకింగ్ రంగంలో సంస్కరణలు మరియు బలమైన స్థూల ఆర్థిక మౌలికాంశాల ద్వారా ఆర్థిక వ్యవస్థ బలోపేతం చేయబడింది. అదేవిధంగా, యుపిఐ వంటి చర్యల ద్వారా దేశంలో డిజిటల్ విప్లవాన్ని తీసుకురావడానికి సన్నాహాలు జరిగాయి. మేము ౧౫౦౦ కి పైగా కాలం చెల్లిన చట్టాలను రద్దు చేసాము మరియు సుమారు ౪౦,౦౦౦ అనవసరమైన సమ్మతిని రద్దు చేసాము. మేము అనేక నిబంధనలను కూడా నిర్దోషిగా చేసాము. కార్పొరేట్ పన్ను రేట్లను తగ్గించడం, అలాగే ఫేస్ లెస్ అసెస్ మెంట్ వంటి సంస్కరణల ద్వారా పారదర్శకతను పెంచడం వంటి చర్యలను మేము తీసుకున్నాము. భారతదేశంలో ఎఫ్ డిఐలకు కొత్త రంగాల తలుపులు తెరవబడ్డాయి. డ్రోన్లు, భౌగోళిక ప్రాదేశిక, అంతరిక్షం మరియు రక్షణ రంగాలలో పెట్టుబడులు భారతదేశంలో అపూర్వమైన ప్రోత్సాహాన్ని ఇస్తున్నాయి.
మిత్రులారా,
సంస్కరణలతో పాటు, మౌలిక సదుపాయాల రంగంలో కూడా భారతదేశం చాలా వేగంగా పురోగమిస్తోంది. ఆధునిక అవస్థాపన కోసం, భారతదేశం మునుపెన్నడూ లేనంత వేగంతో మరియు భారీ స్థాయిలో పని చేస్తోంది. మీరు విమానాశ్రయాల ఉదాహరణ తీసుకోవచ్చు. గత ఎనిమిదేళ్లలో పనిచేసే విమానాశ్రయాల సంఖ్య రెట్టింపు అయింది. దాదాపు 70 విమానాశ్రయాల నుండి, ఇప్పుడు 140 కంటే ఎక్కువ విమానాశ్రయాలు పనిచేస్తున్నాయి. ఇంకా అనేక కొత్త విమానాశ్రయాలు భారతదేశంలో నిర్మించబడుతున్నాయి. అదేవిధంగా మెట్రో రైళ్ల పరిధిని ఐదు నుంచి 20 నగరాలకు పెంచారు. ఇటీవల ప్రారంభించిన నేషనల్ లాజిస్టిక్స్ పాలసీ అభివృద్ధి వేగాన్ని మరింత వేగవంతం చేయడంలో మరింత సహాయపడుతుంది.
మిత్రులారా,
నేను ముఖ్యంగా పిఎం గతిశక్తి నేషనల్ మాస్టర్ ప్లాన్ వైపు పెట్టుబడిదారుల దృష్టిని ఆకర్షించాలనుకుంటున్నాను. గతిశక్తి నేషనల్ మాస్టర్ ప్లాన్ మౌలిక సదుపాయాల కల్పన విధానాన్ని మార్చింది. ఇప్పుడు ఒక ప్రాజెక్ట్ ప్లాన్ చేసినప్పుడు, దాని 3 కొలతలు మొదటి పరిశీలన. మౌలిక సదుపాయాలను అభివృద్ధి చేయడంతో పాటు, ఇప్పటికే ఉన్న మౌలిక సదుపాయాల మ్యాప్‌ను తయారు చేస్తారు. అప్పుడు దానిని పూర్తి చేయడానికి చిన్నదైన మరియు అత్యంత సమర్థవంతమైన మార్గం గురించి చర్చించబడుతుంది. ఇందులో, చివరి-మైలు కనెక్టివిటీకి అదనపు జాగ్రత్తలు తీసుకుంటారు. ప్రపంచ స్థాయి ఉత్పత్తులు లేదా సేవలను తయారు చేయడంపై దృష్టి పెట్టింది.
మిత్రులారా,
నేడు, ప్రపంచం పరిశ్రమ 4.O వైపు కదులుతున్నప్పుడు, ఈ పారిశ్రామిక విప్లవంలో భారతీయ యువత పాత్ర మరియు ప్రతిభను చూసి ఆశ్చర్యపోతున్నారు. భారతదేశంలోని యువత గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా 100కు పైగా యునికార్న్‌లను సృష్టించారు. గత ఎనిమిదేళ్లలో భారతదేశంలో 80,000 కంటే ఎక్కువ స్టార్టప్‌లు ఏర్పడ్డాయి. నేడు భారతదేశంలోని ప్రతి రంగం యువశక్తితో ముందుకు సాగుతోంది. గతేడాది భారత్‌ రికార్డు స్థాయిలో ఎగుమతులు చేసింది. కోవిడ్ అనంతర పరిస్థితిలో, ఈ విజయం చాలా ముఖ్యమైనది. భారతదేశంలోని యువత సామర్థ్యాలను విస్తరించేందుకు మేము భారతీయ విద్యా విధానంలో కూడా ముఖ్యమైన మార్పులు చేసాము. భారతదేశంలోని విశ్వవిద్యాలయాలు, సాంకేతిక విశ్వవిద్యాలయాలు మరియు మేనేజ్‌మెంట్ విశ్వవిద్యాలయాల సంఖ్య సంవత్సరాలుగా 50 శాతం పెరిగింది.
మిత్రులారా,
పెట్టుబడి మరియు మానవ మూలధనంపై దృష్టి పెట్టడం ద్వారా మాత్రమే అభివృద్ధి యొక్క ఉన్నత లక్ష్యాలను సాధించవచ్చు. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, మేము ఆరోగ్యం మరియు విద్య రంగాలలో పెట్టుబడులను ప్రోత్సహించాము. ఉత్పాదకతను పెంచడం మరియు మానవ మూలధనాన్ని మెరుగుపరచడం కూడా మా లక్ష్యం. నేడు, ఒకవైపు, మేము ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ఉత్పాదక ప్రోత్సాహక పథకాలలో ఒకదానిని అమలు చేస్తున్నాము, మరోవైపు, మేము ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ఆరోగ్య హామీ పథకానికి భద్రతను కూడా అందిస్తున్నాము. ఒకవైపు మన దేశంలో ఎఫ్‌డీఐలు వేగంగా పెరుగుతూనే మరోవైపు మెడికల్ కాలేజీలు, ఆసుపత్రుల సంఖ్య కూడా పెరుగుతోంది. ఒకవైపు వ్యాపారంలో ఉన్న అడ్డంకులను తొలగిస్తూనే మరోవైపు 1.5 లక్షల హెల్త్ అండ్ వెల్ నెస్ సెంటర్లను నిర్మిస్తున్నాం. ఒక వైపు, మేము దేశవ్యాప్తంగా హైవేల నెట్‌వర్క్‌ను వేస్తున్నాము, మరోవైపు, ప్రజలకు మరుగుదొడ్లు, స్వచ్ఛమైన తాగునీరు అందించాలనే లక్ష్యంలో కూడా నిమగ్నమై ఉన్నాం. ఒక వైపు, మేము మెట్రోలు, విమానాశ్రయాలు మరియు రైల్వే స్టేషన్ల వంటి భవిష్యత్ మౌలిక సదుపాయాలను సృష్టించే పనిలో ఉన్నాము, మరోవైపు, మేము వేలాది స్మార్ట్ పాఠశాలలను కూడా నిర్మిస్తున్నాము.
మిత్రులారా,
పునరుత్పాదక ఇంధన రంగంలో భారతదేశం నేడు సాధించిన స్థానం యావత్ ప్రపంచానికి ఉదాహరణ. గత ఎనిమిదేళ్లలో దేశంలో పునరుత్పాదక ఇంధన సామర్థ్యం మూడు రెట్లు పెరగ్గా, సౌరశక్తి సామర్థ్యం 20 రెట్లు పెరిగింది. హరిత వృద్ధి మరియు సుస్థిర శక్తి దిశగా మా కార్యక్రమాలు పెద్ద సంఖ్యలో పెట్టుబడిదారులను ఆకర్షించాయి. తమ పెట్టుబడిపై రాబడిని కోరుకునే వారు మరియు ఈ భూమి పట్ల తమ బాధ్యతను నెరవేర్చాలనుకునే వారు భారతదేశం వైపు ఆశతో చూస్తున్నారు.
మిత్రులారా,
కర్ణాటకతో మరో ప్రయోజనం కూడా ఉంది. కర్నాటకలో డబుల్ ఇంజన్ ప్రభుత్వం అధికారం ఉంది, అంటే కేంద్ర ప్రభుత్వం మరియు రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఒకే పార్టీ నేతృత్వంలో ఉన్నాయి. కర్ణాటక అనేక రంగాల్లో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందడానికి ఇది కూడా ఒక కారణం. ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్‌లో కర్ణాటక అగ్రస్థానంలో కొనసాగుతోంది. ఎఫ్‌డీఐల విషయంలో కర్ణాటక అగ్ర రాష్ట్రాల జాబితాలో చేరడానికి ఇదే కారణం. ఫార్చ్యూన్ 500 కంపెనీల్లో 400 కర్ణాటకలో ఉన్నాయి. భారతదేశంలోని 100-ప్లస్ యునికార్న్‌లలో, వాటిలో 40 కంటే ఎక్కువ కర్ణాటకలో ఉన్నాయి. కర్ణాటక నేడు ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద టెక్నాలజీ క్లస్టర్‌గా పరిగణించబడుతోంది. పరిశ్రమ నుండి ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ వరకు, ఫిన్‌టెక్ నుండి బయోటెక్ వరకు, స్టార్ట్-అప్‌ల నుండి సస్టైనబుల్ ఎనర్జీ వరకు, కర్ణాటకలో ఇక్కడ కొత్త అభివృద్ధి కథ వ్రాయబడుతుంది. కొన్ని అభివృద్ధి గణాంకాలు భారతదేశంలోని ఇతర రాష్ట్రాలకే కాకుండా కొన్ని దేశాలకు కూడా కర్ణాటక సవాలు చేస్తున్నాయి. ఈ రోజు భారతదేశం నేషనల్ సెమీకండక్టర్ మిషన్‌తో తయారీ రంగంలో కొత్త దశలోకి ప్రవేశించింది. ఈ విషయంలో కర్ణాటక పాత్ర చాలా కీలకం. ఇక్కడి సాంకేతిక పర్యావరణ వ్యవస్థ చిప్ డిజైన్ మరియు తయారీని కొత్త ఎత్తులకు తీసుకువెళుతుంది.
మిత్రులారా,
ఒక పెట్టుబడిదారుడు మీడియం టర్మ్ మిషన్ మరియు దీర్ఘకాలిక విజన్ తో ముందుకు సాగుతాడని మీకు తెలుసు. మరియు భారతదేశం కూడా స్ఫూర్తిదాయకమైన దీర్ఘకాలిక దార్శనికతను కలిగి ఉంది. నానో యూరియా, హైడ్రోజన్ ఎనర్జీ, గ్రీన్ అమ్మోనియా, కోల్ గ్యాసిఫికేషన్ లేదా స్పేస్ శాటిలైట్స్ కావచ్చు, నేడు భారతదేశం ప్రపంచ అభివృద్ధి మంత్రంతో ముందుకు సాగుతోంది. ఇది భారతదేశపు 'అమృత్ కల్'. స్వాతంత్ర్య అమృత్ మహోత్సవ్ లో నవభారతాన్ని నిర్మిస్తామని ప్రతిజ్ఞ చేయడం ద్వారా దేశ ప్రజలు ముందుకు సాగుతున్నారు. ౨౦౪౭ నాటికి అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని తయారు చేయాలనే లక్ష్యాన్ని మేము నిర్దేశించాము. అందువల్ల, మీ పెట్టుబడి మరియు భారతదేశం యొక్క ప్రేరణ యొక్క సమ్మేళనం చాలా ముఖ్యం, ఎందుకంటే సమ్మిళిత, ప్రజాస్వామిక మరియు బలమైన భారతదేశం యొక్క అభివృద్ధి ప్రపంచ అభివృద్ధిని వేగవంతం చేస్తుంది. అందుకే భారతదేశంలో పెట్టుబడులు పెట్టడం అంటే చేరికలో పెట్టుబడి మరియు ప్రజాస్వామ్యంలో పెట్టుబడులు అని మేము చెబుతున్నాము. భారతదేశంలో పెట్టుబడి అంటే ప్రపంచానికి పెట్టుబడి అని అర్థం. భారతదేశంలో పెట్టుబడి అంటే మెరుగైన గ్రహం కోసం పెట్టుబడి పెట్టడం. భారతదేశంలో పెట్టుబడి అంటే పరిశుభ్రమైన-సురక్షితమైన గ్రహం కోసం పెట్టుబడి పెట్టడం. కోట్లాది మంది ప్రజల జీవితాలను మార్చాలనే లక్ష్యంతో మనందరం కలిసి ముందుకు సాగుదాం. ఈ కార్య క్ర మంలో పాలుపంచుకున్న వారందరికీ నా శుభాకాంక్షలు. కర్ణాటక ముఖ్యమంత్రికి, ఆయన బృందానికి, కర్ణాటక ప్రభుత్వానికి, కర్ణాటక సోదర సోదరీమణులందరికీ నా హృదయపూర్వక అభినందనలు.
చాలా ధన్యవాదాలు.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at inaugural function of ‘Invest Karnataka 2022 via video conferencing'
02 NOV 2022 12:23PM by PIB Delhi
Namaskar!
To all the friends attending the Global Investors Meet from across the world -- welcome to India, welcome to ‘Namma’ (our) Karnataka and welcome to ‘Namma’ Bengaluru. Yesterday, Karnataka celebrated ‘Rajyotsava’ (formation) Day. I congratulate the people of Karnataka and all those who have made Kannada language a part of their lives. This is the place where there is tradition as well as technology. This is the place where a wonderful amalgamation of nature and culture is visible everywhere. This is the place which is known for its wonderful architecture and also for vibrant Start-Ups. Whenever it comes to talent and technology, the first name that comes to mind is Brand Bengaluru, and this name has been established not only in India but all over the world. This land of Karnataka is known for the most beautiful natural hotspots. That is, the soft spoken Kannada, the rich culture and the affinity of the Kannada people for everyone wins everyone's heart.
Friends,
I am happy that the Global Investors Meet is being held in Karnataka. This event is a perfect example of competitive and cooperative federalism. Manufacturing and production in India are largely dependent on state policy decisions and the control. Therefore, if India has to move forward, then it is necessary for the states to move forward. It is very good that states themselves are partnering with other countries in specific sectors through Global Investors Meet. I can see that major companies from all over the world are participating in this event. I have been told that partnerships worth thousands of crores of rupees will be materialized on this platform. This will create employment opportunities for the youth on a large scale.
Friends,
In the 21st century, India has to move forward continuously from where it is today. Last year, India had achieved a record foreign direct investment of about $84 billion. And you also know that these figures have come at a time when the whole world is grappling with the effects of the Covid global pandemic and the circumstances of war. There is uncertainty everywhere. In India too, the conditions created by war and pandemic have had the opposite effect. Despite this, today the whole world is looking towards India with great hope. This is the period of economic uncertainty, but all the countries are assured of one thing that the fundamentals of the Indian economy are strong. In today's fragmented era, India is emphasizing connecting with the world and working for the world. In this era, supply chains have come to a standstill, but at the same time, India is holding out the promise of supplying medicines and vaccines to every needy. This is an era of market fluctuation, but the aspirations of 130 crore Indians are guaranteeing the strength of our domestic market. And most importantly, even though this is the era of global crisis, analysts and economic experts from all over the world are describing India as a bright spot. We are continuously working on our fundamentals so that India's economy becomes stronger day by day. The number of free trade deals that India has signed with other countries in the last few months has given a glimpse of our preparedness to the world.
Friends,
It is important to remember from where our journey started and where we have reached today. Our country was battling the crisis at the policy level about 9-10 years ago. We needed to change our approach to get the country out of that situation. Instead of engaging the investors in the red tape trap, we created a red carpet environment for investment. Instead of making new complicated laws, we rationalized them. Instead of running the business ourselves, we prepared the ground for the business so that others could come forward. We gave the youth a chance to enhance their abilities instead of being bound by rules.
Friends,
Building a New India is possible only with Bold Reforms, Big Infrastructure and Best Talent. Today bold reforms are being undertaken in every sphere of the government. Reforms like GST and IBC were carried out in the economic space. The economy was strengthened through reforms and strong macroeconomic fundamentals in the banking sector. Similarly, preparations were made to bring digital revolution in the country through steps like UPI. We abolished more than 1500 outdated laws and cancelled about 40,000 unnecessary compliances. We also decriminalized many provisions. We have taken steps such as reducing corporate tax rates, as well as increased transparency through reforms such as Faceless Assessment. The doors of new sectors have been opened for FDI in India. Investments in drones, geo-spatial, space and even defence sectors are being given an unprecedented boost in India.
Friends,
Along with reforms, India is also progressing very fast in the field of infrastructure. For modern infrastructure, India is working with more speed and on a bigger scale than ever before. You can take the example of airports. The number of operational airports has doubled in the last eight years. From about 70 airports, there are now more than 140 airports operating. And many more new airports are being built in India. Similarly, the scope of metro trains has increased from five to 20 cities. The recently launched National Logistics Policy will further help in accelerating the pace of development.
Friends,
I would like to draw the attention of the investors especially towards the PM GatiShakti National Master Plan. The GatiShakti National Master Plan has changed the way of infrastructure construction. Now when a project is planned, its 3 dimensions are the first consideration. Along with developing infrastructure, a map of existing infrastructure is prepared. Then the shortest and most efficient route is discussed to complete it. In this, extra care is taken for the last-mile connectivity. Emphasis is laid on making world class products or services.
Friends,
Today, when the world is moving towards Industry 4.O, it is surprised to see the role and talent of Indian youth in this industrial revolution. The youth of India have created more than 100 unicorns over the last few years. More than 80,000 start-ups have been formed in India in the last eight years. Today every sector of India is moving ahead with the youth power. India made record exports last year. In the post-Covid situation, this achievement becomes very important. We have also made important changes in the Indian education system to expand the capabilities of the youth of India. The number of universities, technology universities and management universities in India has increased by 50 percent over the years.
Friends,
Higher goals of development can be achieved only by focusing on investment and human capital. Keeping this in mind, we promoted investments in the health and education sectors. Our aim is also to increase productivity and to improve human capital also. Today, on one hand, we are implementing one of the world's largest manufacturing incentive schemes while on the other hand, we are also providing security to the world's largest health assurance scheme. On one hand, FDI is increasing rapidly in our country, and on the other hand, the number of medical colleges and hospitals is also increasing. On one hand, we are removing the obstacles in the way of business and on the other hand, we are also building 1.5 lakh Health and Wellness Centers. On one hand, we are laying a network of highways across the country, and on the other hand, we are also engaged in the mission of providing toilets and clean drinking water to the people. On one hand, we are working on creating futuristic infrastructure like metros, airports and railway stations, and on the other hand, we are also building thousands of smart schools.
Friends,
The position that India has achieved today in the field of renewable energy is an example for the whole world. In the last eight years, the country's renewable energy capacity has increased three times and solar energy capacity has increased 20 times. Our initiatives towards green growth and sustainable energy have attracted a large number of investors. Those who want returns on their investment and also want to fulfill their responsibility towards this earth they are looking towards India with hope.
Friends,
There is another advantage with Karnataka. Karnataka has the power of the double engine government, i.e., the central government and the state government is headed by the same party. This is also one of the reasons why Karnataka is developing the fastest in many areas. Karnataka continues to maintain its place among the top ranks in the Ease of Doing Business. This is the reason why Karnataka is included in the list of top states in terms of FDI. Of the Fortune 500 companies, 400 are in Karnataka. Out of 100-plus Unicorns of India, more than 40 of them are in Karnataka. Karnataka is being counted as the largest technology cluster in the world today. From Industry to Information Technology, from Fintech to Biotech, from Start-ups to Sustainable Energy, a new development story is being written here in Karnataka. Some development figures are such that Karnataka is challenging not only other states of India but also some countries as well. Today India has entered a new phase of manufacturing domain with the National Semiconductor Mission. The role of Karnataka is very important in this regard. The tech ecosystem here will take chip design and manufacturing to new heights.
Friends,
You know that an investor moves forward with a medium term mission and long term vision. And India also has an inspirational long term vision. Be it Nano urea, hydrogen energy, green ammonia, coal gasification or space satellites, today India is moving ahead with the mantra of development of the world. This is the ‘Amrit Kaal’ of India. The people of the country are moving ahead by taking a pledge to build a new India in the Amrit Mahotsav of Independence. We have set a target of making a developed India by 2047. Therefore, it is very important that there is amalgamation of your investment and India's inspiration, because the development of inclusive, democratic and strong India will accelerate the development of the world. That's why we say that Investment in India means Investment in Inclusion and Investment in Democracy. Investment in India means Investment for the World. Investment in India means Investment for a Better Planet. Investment in India means Investment for a Cleaner-Safer Planet. Let us together move ahead with the goal of changing the lives of crores of people. My best wishes to all those involved in this event! My heartfelt congratulations to the Chief Minister of Karnataka, his entire team, the Government of Karnataka and all the brothers and sisters of Karnataka! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.