પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીના વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ‘ઈન્વેસ્ટ કર્ણાટક 2022’ના ઉદ્ઘાટન સમારોહમાં સંબોધનનો મૂળપાઠ
02 NOV 2022 12:23PM by PIB Ahmedabad
નમસ્તે,
ભારતમાં આપનું સ્વાગત છે નમ્મા કર્ણાટકમાં આપનું સ્વાગત છે અને નમ્મા બેંગ્લોરમાં આપનું સ્વાગત છે, ગઈકાલે કર્ણાટકમાં વૈશ્વિક રોકાણકારોની મીટમાં રાજ્યોત્સવ દિવસની ઉજવણી કરવામાં આવી હતી. હું કર્ણાટકના લોકોને અને તે તમામ લોકોને અભિનંદન આપું છું જેમણે કન્નડ ભાષાને પોતાના જીવનનો ભાગ બનાવી છે. આ એ જગ્યા છે જ્યાં પરંપરાની સાથે સાથે ટેકનોલોજી પણ છે. આ એ જગ્યા છે જ્યાં દરેક જગ્યાએ પ્રકૃતિ અને સંસ્કૃતિનો અદ્ભુત સમન્વય જોવા મળે છે. આ તે જગ્યા છે, જે તેના અદ્ભુત આર્કિટેક્ચર માટે અને વાઈબ્રન્ટ સ્ટાર્ટ-અપ્સ માટે પણ જાણીતી છે. જ્યારે પણ ટેલેન્ટ અને ટેક્નોલોજીની વાત આવે છે, ત્યારે પહેલું નામ જે મગજમાં આવે છે તે બ્રાન્ડ બેંગલુરુ છે, અને આ નામ માત્ર ભારતમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં સ્થાપિત થયું છે. કર્ણાટકની આ ભૂમિ સૌથી સુંદર કુદરતી હોટસ્પોટ્સ માટે જાણીતી છે. એટલે કે, કોમળ ભાષા કન્નડ, અહીંની સમૃદ્ધ સંસ્કૃતિ અને દરેક માટે કન્નડ લોકોનો લગાવ દરેકનું દિલ જીતી લે છે.
સાથીઓ,
મને ખુશી છે કે કર્ણાટકમાં ગ્લોબલ ઇન્વેસ્ટર્સ મીટનું આયોજન કરવામાં આવી રહ્યું છે. આ ઘટના સ્પર્ધાત્મક અને સહકારી સંઘવાદનું ઉત્તમ ઉદાહરણ છે. ભારતમાં ઉત્પાદન અને વ્યવસાયિકતા અને ઉત્પાદન મોટાભાગે નીતિગત નિર્ણયો પર રાજ્યના નિયંત્રણ પર આધારિત છે. તેથી જો ભારતે આગળ વધવું હોય તો રાજ્યોએ આગળ વધવું જરૂરી છે. રાજ્યો પોતે ગ્લોબલ ઈન્વેસ્ટર્સ મીટ દ્વારા ચોક્કસ ક્ષેત્રોમાં અન્ય દેશો સાથે ભાગીદારી કરી રહ્યા છે, આ ખૂબ જ સારી બાબત છે. હું જોઈ શકું છું કે આ ઈવેન્ટમાં દુનિયાભરની તમામ કંપનીઓ ભાગ લઈ રહી છે. મને કહેવામાં આવ્યું છે કે આ પ્લેટફોર્મ પર હજારો કરોડ રૂપિયાની ભાગીદારી કરવામાં આવશે. તેનાથી યુવાનો માટે મોટા પાયે રોજગારીની તકો ઊભી થશે.
સાથીઓ,
21મી સદીમાં ભારતે આજે જ્યાં છે ત્યાંથી સતત આગળ વધવાનું છે. ગયા વર્ષે, ભારતે લગભગ $84 બિલિયનનું રેકોર્ડ વિદેશી પ્રત્યક્ષ રોકાણ હાંસલ કર્યું હતું. અને તમે એ પણ જાણો છો કે જ્યારે આખું વિશ્વ કોવિડ વૈશ્વિક રોગચાળાની અસરો અને યુદ્ધના સંજોગો સાથે ઝઝૂમી રહ્યું છે ત્યારે આ પરિણામો આવી રહ્યા છે. સર્વત્ર અનિશ્ચિતતા છે. ભારતમાં પણ યુદ્ધ અને મહામારીના કારણે સર્જાયેલી પરિસ્થિતિની વિપરીત અસર થઈ છે. આમ છતાં આજે સમગ્ર વિશ્વ ભારત તરફ મોટી આશા સાથે જોઈ રહ્યું છે. આ સમયગાળો આર્થિક અનિશ્ચિતતાનો છે, પરંતુ તમામ દેશોને એક વાતની ખાતરી છે કે ભારતીય અર્થતંત્રના પાયા મજબૂત છે. આજના ખંડિત યુગમાં ભારત વિશ્વ સાથે જોડાવા અને વિશ્વ માટે કામ કરવા પર ભાર આપી રહ્યું છે. આ યુગમાં, સપ્લાય ચેન અટકી ગઈ છે, પરંતુ આ યુગમાં, ભારત દરેક જરૂરિયાતમંદને દવાઓ અને રસી પહોંચાડવાનું આશ્વાસન આપી રહ્યું છે. આ બજારની વધઘટનો યુગ છે, પરંતુ 130 કરોડ ભારતીયોની આકાંક્ષાઓ આપણા સ્થાનિક બજારની મજબૂતાઈની ખાતરી આપી રહી છે. અને સૌથી મહત્ત્વની વાત એ છે કે ભલે આ ગ્લોબલ ક્રાઈસીસનો યુગ છે, પરંતુ વિશ્વભરના નિષ્ણાતો, વિશ્લેષકો અને આર્થિક નિષ્ણાતો ભારતને બ્રાઈટ સ્પોટ કહી રહ્યા છે. અને અમે અમારા ફંડામેન્ટલ્સ પર સતત કામ કરી રહ્યા છીએ જેથી કરીને ભારતની અર્થવ્યવસ્થા દિવસેને દિવસે મજબૂત બને. છેલ્લા કેટલાક મહિનામાં ભારતે જેટલા મુક્ત વેપાર સોદા કર્યા છે તેનાથી વિશ્વને આપણી તૈયારીની ઝલક જોવા મળી છે.
સાથીઓ,
આપણી યાત્રા ક્યાંથી શરૂ થઈ હતી, આજે આપણે ક્યાં પહોંચ્યા છીએ તે યાદ રાખવું જરૂરી છે. 9-10 વર્ષ પહેલા આપણો દેશ નીતિ સ્તરે અને સમાન સ્તરે કટોકટી સામે લડી રહ્યો હતો. દેશને તે સ્થિતિમાંથી બહાર કાઢવા માટે આપણે આપણો અભિગમ બદલવાની જરૂર છે. રોકાણકારોને રેડ ટેપ ટ્રેપમાં ફસાવાને બદલે અમે રોકાણ માટે રેડ કાર્પેટ વાતાવરણ ઊભું કર્યું. નવા જટિલ કાયદાઓ બનાવવાને બદલે અમે તેને તર્કસંગત બનાવ્યા. ધંધો જાતે ચલાવવાને બદલે અન્ય લોકો આગળ આવે તે માટે અમે બિઝનેસ માટે મેદાન તૈયાર કર્યું છે. અમે યુવાનોને નિયમોમાં બંધાયેલા રહેવાને બદલે તેમની ક્ષમતાઓ વધારવાનો મોકો આપ્યો.
સાથીઓ,
બોલ્ડ રિફોર્મ્સ, બિગ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર અને બેસ્ટ ટેલેન્ટથી જ ન્યૂ ઈન્ડિયાનું નિર્માણ શક્ય છે. આજે સરકારના દરેક ક્ષેત્રમાં બોલ્ડ સુધારા કરવામાં આવી રહ્યા છે. GST અને IBC જેવા સુધારા આર્થિક ક્ષેત્રમાં કરવામાં આવ્યા હતા. બેન્કિંગ સેક્ટરમાં સુધારાઓ અને મજબૂત મેક્રો-ઈકોનોમિક ફંડામેન્ટલ્સ દ્વારા અર્થતંત્ર મજબૂત બન્યું હતું. તેવી જ રીતે, યુપીઆઈ જેવા પગલાઓ દ્વારા દેશમાં ડિજિટલ ક્રાંતિ લાવવાની તૈયારીઓ કરવામાં આવી હતી. અમે 1500 થી વધુ જૂના કાયદા નાબૂદ કર્યા, લગભગ 40 હજાર બિનજરૂરી પાલન રદ કર્યા. અમે ઘણી બધી જોગવાઈઓને ડી-ક્રિમિનાલાઈઝ પણ કરી છે. અમે કોર્પોરેટ ટેક્સના દર ઘટાડવા તેમજ ફેસલેસ એસેસમેન્ટ જેવા સુધારા દ્વારા પારદર્શિતા વધારવા જેવા પગલાં લીધા છે. ભારતમાં FDI માટે નવા ક્ષેત્રોના દરવાજા ખોલવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં ડ્રોન, જીઓ-સ્પેશિયલ સેક્ટર, સ્પેસ સેક્ટર અને ડિફેન્સ સેક્ટરમાં પણ રોકાણને અભૂતપૂર્વ પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે.
સાથીઓ,
સુધારાની સાથે ભારત ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર ક્ષેત્રે પણ ખૂબ જ ઝડપથી આગળ વધી રહ્યું છે. આધુનિક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે, ભારત પહેલા કરતા વધુ ઝડપે અને મોટા પાયે કામ કરી રહ્યું છે. તમે એરપોર્ટનું ઉદાહરણ લઈ શકો છો. છેલ્લા 8 વર્ષમાં ઓપરેશનલ એરપોર્ટની સંખ્યા બમણી થઈ ગઈ છે. લગભગ 70 એરપોર્ટ પરથી હવે 140થી વધુ એરપોર્ટે ઉડાન શરૂ કરી દીધી છે. અને હવે ભારતમાં ઘણા નવા એરપોર્ટ બનાવવામાં આવી રહ્યા છે. એ જ રીતે મેટ્રો ટ્રેનનો વ્યાપ 5 શહેરોથી વધીને 20 શહેરોમાં થયો છે. તાજેતરમાં શરૂ કરવામાં આવેલી નેશનલ લોજિસ્ટિક્સ પોલિસી વિકાસની ગતિને વેગ આપવામાં વધુ મદદ કરશે.
સાથીઓ,
હું રોકાણકારોનું ધ્યાન ખાસ કરીને પીએમ ગતિશક્તિ નેશનલ માસ્ટર પ્લાન તરફ દોરવા માગું છું. ગતિશક્તિ નેશનલ માસ્ટર પ્લાને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર નિર્માણની રીત બદલી નાખી છે. હવે જ્યારે કોઈ પ્રોજેક્ટનું આયોજન કરવામાં આવે છે, ત્યારે તેના 3 પરિમાણો પ્રથમ વિચારણા છે. વિકાસશીલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરની સાથે સાથે હાલની ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો નકશો તૈયાર કરવામાં આવે છે. પછી તેને પૂર્ણ કરવા માટે સૌથી ટૂંકા અને સૌથી કાર્યક્ષમ માર્ગની ચર્ચા કરવામાં આવે છે. આમાં લાસ્ટ-માઈલ કનેક્ટિવિટી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ રાખવામાં આવી છે, કાળજી લેવામાં આવે છે. અને તે ઉત્પાદન અથવા સેવાને વિશ્વ કક્ષાની બનાવવા પર ભાર મૂકવામાં આવે છે.
સાથીઓ,
આજે જ્યારે વિશ્વ ઇન્ડસ્ટ્રી 4.O તરફ આગળ વધી રહ્યું છે ત્યારે આ ઔદ્યોગિક ક્રાંતિમાં ભારતીય યુવાનોની ભૂમિકા અને ભારતીય યુવાનોની પ્રતિભા જોઈને વિશ્વ આશ્ચર્યચકિત છે. ભારતના યુવાનોએ વર્ષોથી 100 થી વધુ યુનિકોર્ન બનાવ્યા છે. ભારતમાં 8 વર્ષમાં 80 હજારથી વધુ સ્ટાર્ટઅપ્સ બન્યા છે. આજે ભારતનું દરેક ક્ષેત્ર યુવા શક્તિના બળે આગળ વધી રહ્યું છે. ભારતે ગયા વર્ષે રેકોર્ડ નિકાસ કરી છે. કોવિડ પછીની પરિસ્થિતિમાં, આ સિદ્ધિ ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ બની જાય છે. અમે ભારતના યુવાનોની ક્ષમતાઓને વિસ્તારવા માટે ભારતીય શિક્ષણ પ્રણાલીમાં પણ મહત્વપૂર્ણ ફેરફારો કર્યા છે. ભારતમાં યુનિવર્સિટીઓ, ટેક્નોલોજી યુનિવર્સિટીઓ અને મેનેજમેન્ટ યુનિવર્સિટીઓની સંખ્યામાં વર્ષોથી 50 ટકાનો વધારો થયો છે.
સાથીઓ,
રોકાણ અને માનવ મૂડી પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરીને જ વિકાસના ઉચ્ચ લક્ષ્યો હાંસલ કરી શકાય છે. આ વિચારસરણી પર આગળ વધીને અમે આરોગ્ય અને શિક્ષણ ક્ષેત્રમાં રોકાણને પ્રોત્સાહન આપ્યું છે. અમારો ઉદ્દેશ્ય ઉત્પાદકતા વધારવાનો અને માનવ મૂડીમાં સુધારો કરવાનો પણ છે. આજે, એક તરફ આપણે વિશ્વની સૌથી મોટી મેન્યુફેક્ચરિંગ ઇન્સેન્ટિવ સ્કીમનો અમલ કરી રહ્યા છીએ અને બીજી તરફ વિશ્વની સૌથી મોટી હેલ્થ એશ્યોરન્સ સ્કીમને પણ સુરક્ષા આપી રહ્યા છીએ. એક તરફ આપણા દેશમાં એફડીઆઈ ઝડપથી વધી રહ્યું છે અને બીજી તરફ મેડિકલ કોલેજ અને હોસ્પિટલોની સંખ્યા પણ વધી રહી છે. એક તરફ અમે વ્યવસાયના માર્ગમાં આવતા અવરોધો દૂર કરી રહ્યા છીએ, તો બીજી તરફ અમે 1.5 લાખ હેલ્થ એન્ડ વેલનેસ સેન્ટર્સ પણ બનાવી રહ્યા છીએ. એક તરફ અમે દેશભરમાં હાઈવેનું નેટવર્ક બિછાવી રહ્યા છીએ અને બીજી તરફ લોકોને શૌચાલય અને પીવાનું શુદ્ધ પાણી આપવાના મિશનમાં પણ વ્યસ્ત છીએ. એક તરફ અમે મેટ્રો, એરપોર્ટ અને રેલ્વે સ્ટેશન જેવી ફ્યુચરિસ્ટિક ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવવા પર કામ કરી રહ્યા છીએ, તો બીજી તરફ હજારો સ્માર્ટ સ્કૂલો પણ બનાવી રહ્યા છીએ.
સાથીઓ,
પુનઃપ્રાપ્ય ઉર્જા ક્ષેત્રે ભારતે આજે જે સ્થાન હાંસલ કર્યું છે તે સમગ્ર વિશ્વ માટે ઉદાહરણરૂપ છે. છેલ્લા 8 વર્ષોમાં, દેશની પુનઃપ્રાપ્ય ઊર્જા ક્ષમતા 3 ગણી વધી છે, અને સૌર ઊર્જા ક્ષમતા 20 ગણી વધી છે. ગ્રીન ગ્રોથ અને સસ્ટેનેબલ એનર્જી તરફની અમારી પહેલોએ વધુને વધુ રોકાણકારોને આકર્ષ્યા છે. જેઓ તેમની કિંમત પરત કરવા માગે છે અને આ પૃથ્વી પ્રત્યેની તેમની જવાબદારી પણ નિભાવવા માગે છે, તેઓ ભારત તરફ આશા સાથે જોઈ રહ્યા છે.
સાથીઓ,
આજે બીજી વિશેષતા કર્ણાટક સાથે જોડાયેલી છે. કર્ણાટક પાસે ડબલ એન્જિનની શક્તિ છે એટલે કે એક જ પક્ષ કેન્દ્ર સરકાર અને રાજ્ય સરકારના નેતૃત્વમાં છે. કર્ણાટક ઘણા ક્ષેત્રોમાં સૌથી ઝડપી વિકાસ કરી રહ્યું છે તેનું એક કારણ આ પણ છે. કર્ણાટક ઇઝ ઓફ ડુઇંગ બિઝનેસમાં ટોચના રેન્કર્સમાં પોતાનું સ્થાન જાળવી રાખે છે. આ જ કારણ છે કે FDIના સંદર્ભમાં ટોચના રાજ્યોની યાદીમાં કર્ણાટકનું નામ સામેલ છે. ફોર્ચ્યુન 500 કંપનીઓમાંથી 400 કર્ણાટકમાં છે. ભારતના 100 પ્લસ યુનિકોર્નમાંથી, 40 થી વધુ કર્ણાટકમાં છે. કર્ણાટક આજે વિશ્વના સૌથી મોટા ટેક્નોલોજી ક્લસ્ટર તરીકે ગણવામાં આવે છે. ઈન્ડસ્ટ્રીથી લઈને ઈન્ફોર્મેશન ટેક્નોલોજી સુધી, ફિનટેકથી લઈને બાયોટેક સુધી, સ્ટાર્ટ-અપ્સથી લઈને સસ્ટેનેબલ એનર્જી સુધી, અહીં કર્ણાટકમાં એક નવી વિકાસગાથા લખાઈ રહી છે. કેટલાક વિકાસના આંકડા એવા છે કે કર્ણાટક ભારતના અન્ય રાજ્યોને જ નહીં પરંતુ કેટલાક દેશોને પણ પડકાર ફેંકી રહ્યું છે. આજે ભારત નેશનલ સેમી-કન્ડક્ટર મિશન સાથે ઉત્પાદન ક્ષેત્રના નવા તબક્કામાં પ્રવેશ્યું છે. આમાં કર્ણાટકની ભૂમિકા ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. અહીંની ટેક ઇકો-સિસ્ટમ ચિપ ડિઝાઇન અને મેન્યુફેક્ચરિંગને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જશે.
સાથીઓ,
તમે જાણો છો કે રોકાણકાર મધ્યમ ગાળાના મિશન અને લાંબા ગાળાના વિઝન સાથે આગળ વધે છે. અને ભારત પાસે પ્રેરણાત્મક લાંબા ગાળાનું વિઝન પણ છે. નેનો યુરિયા હોય, હાઇડ્રોજન એનર્જી હોય, ગ્રીન એમોનિયા હોય, કોલ ગેસિફિકેશન હોય કે સ્પેસ સેટેલાઇટ હોય, આજે ભારત તેના વિકાસ સાથે વિશ્વના વિકાસના મંત્ર સાથે આગળ વધી રહ્યું છે. આ ભારતનો અમૃતકાળ છે. આઝાદીના અમૃતકાળ પર દેશની જનતા નવા ભારતના નિર્માણનો સંકલ્પ લઈ રહી છે. અમે 2047 સુધીમાં વિકસિત ભારત બનાવવાનું લક્ષ્ય નક્કી કર્યું છે. આ માટે એ ખૂબ જ જરૂરી છે કે તમારું રોકાણ અને ભારતની પ્રેરણા એક સાથે જોડાયેલી હોવી જોઈએ. કારણ કે સર્વસમાવેશક, લોકશાહી અને મજબૂત ભારતનો વિકાસ વિશ્વના વિકાસને વેગ આપશે. તેથી જ અમે કહીએ છીએ કે, ભારતમાં રોકાણનો અર્થ છે, સમાવેશમાં રોકાણ, લોકશાહીમાં રોકાણ. ભારતમાં રોકાણ એટલે વિશ્વ માટે રોકાણ. ભારતમાં રોકાણનો અર્થ છે, વધુ સારા વિશ્વ માટે રોકાણ. ભારતમાં રોકાણનો અર્થ છે, સ્વચ્છ-સલામત વિશ્વ માટે રોકાણ. ચાલો આપણે સાથે મળીને કરોડો લોકોનું જીવન બદલવાના લક્ષ્ય સાથે આગળ વધીએ. આ ઇવેન્ટમાં સામેલ તમામ લોકોને મારી શુભેચ્છાઓ. કર્ણાટકના મુખ્યમંત્રી, તેમની સમગ્ર ટીમ, કર્ણાટક સરકાર અને કર્ણાટકના તમામ ભાઈ-બહેનોને મારા હૃદયપૂર્વક અભિનંદન, ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at inaugural function of ‘Invest Karnataka 2022 via video conferencing'
02 NOV 2022 12:23PM by PIB Delhi
Namaskar!
To all the friends attending the Global Investors Meet from across the world -- welcome to India, welcome to ‘Namma’ (our) Karnataka and welcome to ‘Namma’ Bengaluru. Yesterday, Karnataka celebrated ‘Rajyotsava’ (formation) Day. I congratulate the people of Karnataka and all those who have made Kannada language a part of their lives. This is the place where there is tradition as well as technology. This is the place where a wonderful amalgamation of nature and culture is visible everywhere. This is the place which is known for its wonderful architecture and also for vibrant Start-Ups. Whenever it comes to talent and technology, the first name that comes to mind is Brand Bengaluru, and this name has been established not only in India but all over the world. This land of Karnataka is known for the most beautiful natural hotspots. That is, the soft spoken Kannada, the rich culture and the affinity of the Kannada people for everyone wins everyone's heart.
Friends,
I am happy that the Global Investors Meet is being held in Karnataka. This event is a perfect example of competitive and cooperative federalism. Manufacturing and production in India are largely dependent on state policy decisions and the control. Therefore, if India has to move forward, then it is necessary for the states to move forward. It is very good that states themselves are partnering with other countries in specific sectors through Global Investors Meet. I can see that major companies from all over the world are participating in this event. I have been told that partnerships worth thousands of crores of rupees will be materialized on this platform. This will create employment opportunities for the youth on a large scale.
Friends,
In the 21st century, India has to move forward continuously from where it is today. Last year, India had achieved a record foreign direct investment of about $84 billion. And you also know that these figures have come at a time when the whole world is grappling with the effects of the Covid global pandemic and the circumstances of war. There is uncertainty everywhere. In India too, the conditions created by war and pandemic have had the opposite effect. Despite this, today the whole world is looking towards India with great hope. This is the period of economic uncertainty, but all the countries are assured of one thing that the fundamentals of the Indian economy are strong. In today's fragmented era, India is emphasizing connecting with the world and working for the world. In this era, supply chains have come to a standstill, but at the same time, India is holding out the promise of supplying medicines and vaccines to every needy. This is an era of market fluctuation, but the aspirations of 130 crore Indians are guaranteeing the strength of our domestic market. And most importantly, even though this is the era of global crisis, analysts and economic experts from all over the world are describing India as a bright spot. We are continuously working on our fundamentals so that India's economy becomes stronger day by day. The number of free trade deals that India has signed with other countries in the last few months has given a glimpse of our preparedness to the world.
Friends,
It is important to remember from where our journey started and where we have reached today. Our country was battling the crisis at the policy level about 9-10 years ago. We needed to change our approach to get the country out of that situation. Instead of engaging the investors in the red tape trap, we created a red carpet environment for investment. Instead of making new complicated laws, we rationalized them. Instead of running the business ourselves, we prepared the ground for the business so that others could come forward. We gave the youth a chance to enhance their abilities instead of being bound by rules.
Friends,
Building a New India is possible only with Bold Reforms, Big Infrastructure and Best Talent. Today bold reforms are being undertaken in every sphere of the government. Reforms like GST and IBC were carried out in the economic space. The economy was strengthened through reforms and strong macroeconomic fundamentals in the banking sector. Similarly, preparations were made to bring digital revolution in the country through steps like UPI. We abolished more than 1500 outdated laws and cancelled about 40,000 unnecessary compliances. We also decriminalized many provisions. We have taken steps such as reducing corporate tax rates, as well as increased transparency through reforms such as Faceless Assessment. The doors of new sectors have been opened for FDI in India. Investments in drones, geo-spatial, space and even defence sectors are being given an unprecedented boost in India.
Friends,
Along with reforms, India is also progressing very fast in the field of infrastructure. For modern infrastructure, India is working with more speed and on a bigger scale than ever before. You can take the example of airports. The number of operational airports has doubled in the last eight years. From about 70 airports, there are now more than 140 airports operating. And many more new airports are being built in India. Similarly, the scope of metro trains has increased from five to 20 cities. The recently launched National Logistics Policy will further help in accelerating the pace of development.
Friends,
I would like to draw the attention of the investors especially towards the PM GatiShakti National Master Plan. The GatiShakti National Master Plan has changed the way of infrastructure construction. Now when a project is planned, its 3 dimensions are the first consideration. Along with developing infrastructure, a map of existing infrastructure is prepared. Then the shortest and most efficient route is discussed to complete it. In this, extra care is taken for the last-mile connectivity. Emphasis is laid on making world class products or services.
Friends,
Today, when the world is moving towards Industry 4.O, it is surprised to see the role and talent of Indian youth in this industrial revolution. The youth of India have created more than 100 unicorns over the last few years. More than 80,000 start-ups have been formed in India in the last eight years. Today every sector of India is moving ahead with the youth power. India made record exports last year. In the post-Covid situation, this achievement becomes very important. We have also made important changes in the Indian education system to expand the capabilities of the youth of India. The number of universities, technology universities and management universities in India has increased by 50 percent over the years.
Friends,
Higher goals of development can be achieved only by focusing on investment and human capital. Keeping this in mind, we promoted investments in the health and education sectors. Our aim is also to increase productivity and to improve human capital also. Today, on one hand, we are implementing one of the world's largest manufacturing incentive schemes while on the other hand, we are also providing security to the world's largest health assurance scheme. On one hand, FDI is increasing rapidly in our country, and on the other hand, the number of medical colleges and hospitals is also increasing. On one hand, we are removing the obstacles in the way of business and on the other hand, we are also building 1.5 lakh Health and Wellness Centers. On one hand, we are laying a network of highways across the country, and on the other hand, we are also engaged in the mission of providing toilets and clean drinking water to the people. On one hand, we are working on creating futuristic infrastructure like metros, airports and railway stations, and on the other hand, we are also building thousands of smart schools.
Friends,
The position that India has achieved today in the field of renewable energy is an example for the whole world. In the last eight years, the country's renewable energy capacity has increased three times and solar energy capacity has increased 20 times. Our initiatives towards green growth and sustainable energy have attracted a large number of investors. Those who want returns on their investment and also want to fulfill their responsibility towards this earth they are looking towards India with hope.
Friends,
There is another advantage with Karnataka. Karnataka has the power of the double engine government, i.e., the central government and the state government is headed by the same party. This is also one of the reasons why Karnataka is developing the fastest in many areas. Karnataka continues to maintain its place among the top ranks in the Ease of Doing Business. This is the reason why Karnataka is included in the list of top states in terms of FDI. Of the Fortune 500 companies, 400 are in Karnataka. Out of 100-plus Unicorns of India, more than 40 of them are in Karnataka. Karnataka is being counted as the largest technology cluster in the world today. From Industry to Information Technology, from Fintech to Biotech, from Start-ups to Sustainable Energy, a new development story is being written here in Karnataka. Some development figures are such that Karnataka is challenging not only other states of India but also some countries as well. Today India has entered a new phase of manufacturing domain with the National Semiconductor Mission. The role of Karnataka is very important in this regard. The tech ecosystem here will take chip design and manufacturing to new heights.
Friends,
You know that an investor moves forward with a medium term mission and long term vision. And India also has an inspirational long term vision. Be it Nano urea, hydrogen energy, green ammonia, coal gasification or space satellites, today India is moving ahead with the mantra of development of the world. This is the ‘Amrit Kaal’ of India. The people of the country are moving ahead by taking a pledge to build a new India in the Amrit Mahotsav of Independence. We have set a target of making a developed India by 2047. Therefore, it is very important that there is amalgamation of your investment and India's inspiration, because the development of inclusive, democratic and strong India will accelerate the development of the world. That's why we say that Investment in India means Investment in Inclusion and Investment in Democracy. Investment in India means Investment for the World. Investment in India means Investment for a Better Planet. Investment in India means Investment for a Cleaner-Safer Planet. Let us together move ahead with the goal of changing the lives of crores of people. My best wishes to all those involved in this event! My heartfelt congratulations to the Chief Minister of Karnataka, his entire team, the Government of Karnataka and all the brothers and sisters of Karnataka! Thank you very much.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.